เรื่องของหมี่

กระทู้สนทนา
เรืองของหมี่

วันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2564 หมัศจรรย์หมี่เหลือง อาหารพื้นถิ่นที่มีชื่อต่างกันออกไป แต่ส่วนประกอบหลักคล้ายกัน คือ แป้งสาลี แป้งมัน แป้งขนมปัง ไข่ ผสมกันแล้วนำมานวดทำเป็นเส้น ทางยุโรปเรียกเป็นสปาเก็ตตี้ แต่พอมาที่บ้านเรากลายเป็นหมี่ซั่ว หมี่เหลือง ผัดใส่หมูใส่ผักใส่ใส้กรอกแฮมใส่ไข่ แล้วแต่จะชอบ แต่เมนูที่เห็น ผัดใส่กะหล่ำดอก แครอท คะน้า หมู ไข่  ปรุงด้วยซอส ซีอิ้วแบบบ้านๆ พออิ่มอยู่รอดไปอีกวัน
       แนะนำเมนูอาหารวันอาทิตย์นี้ ก็ ผัดสปาเก็ตตี้ไง ขอให้เพื่อนมีความสุขสมหวังดังปรารถนา รอดพ้นจากภัยโรคร้ายนานา อยู่ได้มาตามตั้งใจ โชคดี
       Noohom Ja
         5 / 9 / 64     
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่