++ ครัวบ้านเนินน้ำ : แซนวิชทอดไส้เห็ด ++



บางครั้งก็เบื่อขนมปังปิ้งทางเนยทาแยมกันใช่มั๊ย  บางครั้งซื้อมาแล้วก็ทานไม่หมดสุดท้ายต้องเอาไปเลี้ยงปลา
วันนี้มีเมนูง่าย ๆ มาแนะนำค่ะ    เอาขนมปังมาทำแซนวิชทอดบ้างเปลี่ยนบรรยากาศ
จะทานเป็นอาหารหลักก็ได้  เป็นของว่างก็ได้  เป็นที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ




♨️ ส่วนผสม 
ขนมปัง 8 ชิ้น
ไส้แซนวิช
หมูสับและกุ้งสับรวมกัน 60 กรัม (เปลี่ยนได้)
เห็ดรวม 60 กรัม (หรือผักอื่นตามชอบ)
ต้นหอมซอย 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 ชช
ไข่ 2 ฟอง
เกล็ดขนมปัง
น้ำมันสำหรับทอด
♨️ น้ำปรุงรสสำหรับผัดไส้
น้ำมันหอย 2 ชช
น้ำตาล 1 ชช
ซีอิ๊วขาว 1 ชช
น้ำมันงา 1 ช้อนชา (ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่)
พริกไทย เล็กน้อย
แป้งมัน 1 ชช
น้ำ 1 ชช

♨️ วิธีทำ
ผสมน้ำปรุงรสใส่ถ้วยเตรียมไว้ก่อนค่ะ



ตั้งกระทะน้ำมันเล็กน้อยใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่หมูสับและกุ้งสับลงผัดพอสุก
ใส่เห็ดลงผัดให้สุก ใส่เครื่องปรุงผัดให้ทั่วกัน ใส่ต้นหอม ปิดไฟ




ขนมปังตัดขอบแข็งออก ทาน้ำรอบ ๆ แผ่น  ตักใส้ใส่ตรงกลาง แล้วปิดทับด้วยขนมปังอีกแผ่น  กดรอบ ๆ แผ่นให้ขนมปังติดกัน
(ถ้าชอบไส้ชีสเยิ้ม ๆ  ก็เพิ่มได้ในขั้นตอนนี้)



จากนั้นชุบไข่ ชุบเกร็ดขนมปัง ลงทอดในน้ำมันร้อนแต่ไฟไม่ต้องแรง ขนมปังก็จะไม่อมน้ำมันและไม่ไหม้
ทอดให้สีเหลืองสวยแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน




รับประทานตอนทอดเสร็จใหม่ ๆ อร่อยมากค่ะ  ไม่ใช่แค่เด็ก ๆ ชอบนะ ผู้ใหญ่ก็ชอบค่ะ



ขอให้เป็นวันดี ๆ  สนุกกับการทำงาน และทำอาหารทานเองนะคะ
แล้วพบกันใหม่กับเมนูต่อไปค่ะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่