แกงส้มปลาโจก โฮมเมด สูตรคุณแม่

สวัสดีค่าวันนี้เรามีเมนูมานำเสนอ นั่นก็คือแกงส้ม(ต้มส้มอิสาน) ปลาโจก วิธีทำง่ายมากๆไม่คาวแน่นอน มีดังต่อไปนี้



ส่วนผสม…

ปลาโจก
ข่า
ตะไคร้
ใบมะกรูด
หอมแดง
ผักอีตู่(ใบแมงลัก)
น้ำปลา
พริก
มะนาว
น้ำตาลกรวด
เกลือ
ใบมะขามหรือมะขามเปียกแทนก็ได้

วิธีทำ

ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ทุกอย่างลงไป รอสุก จบ

เคล็ดลับ : รอน้ำเดือดใส่ปลาทีละชิ้นห้ามคนปลาจะไม่คาว
ก่อนจะยกออกจากเตาค่อยใส่น้ำปลาทีหลังสุดกลิ่นจะได้หอม

แนะนำกินคู่กันกับไข่สวรรค์ (ไข่เจียว) ฟินเวอร์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่