สวัสดีค่าวันนี้เรามีเมนูมานำเสนอ นั่นก็คือแกงส้ม(ต้มส้มอิสาน) ปลาโจก วิธีทำง่ายมากๆไม่คาวแน่นอน มีดังต่อไปนี้
ส่วนผสม…
ปลาโจก
ข่า
ตะไคร้
ใบมะกรูด
หอมแดง
ผักอีตู่(ใบแมงลัก)
น้ำปลา
พริก
มะนาว
น้ำตาลกรวด
เกลือ
ใบมะขามหรือมะขามเปียกแทนก็ได้
วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ทุกอย่างลงไป รอสุก จบ
เคล็ดลับ : รอน้ำเดือดใส่ปลาทีละชิ้นห้ามคนปลาจะไม่คาว
ก่อนจะยกออกจากเตาค่อยใส่น้ำปลาทีหลังสุดกลิ่นจะได้หอม
แนะนำกินคู่กันกับไข่สวรรค์ (ไข่เจียว) ฟินเวอร์
แกงส้มปลาโจก โฮมเมด สูตรคุณแม่
ส่วนผสม…
ปลาโจก
ข่า
ตะไคร้
ใบมะกรูด
หอมแดง
ผักอีตู่(ใบแมงลัก)
น้ำปลา
พริก
มะนาว
น้ำตาลกรวด
เกลือ
ใบมะขามหรือมะขามเปียกแทนก็ได้
วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ทุกอย่างลงไป รอสุก จบ
เคล็ดลับ : รอน้ำเดือดใส่ปลาทีละชิ้นห้ามคนปลาจะไม่คาว
ก่อนจะยกออกจากเตาค่อยใส่น้ำปลาทีหลังสุดกลิ่นจะได้หอม
แนะนำกินคู่กันกับไข่สวรรค์ (ไข่เจียว) ฟินเวอร์