ทำแบบมีน้ำตาลโรยหน้า
ส่วนตัวชอบกินขนมปังทาเนย อบกรอบมากๆ ครั้งนี้ลองใส่กาแฟลงไปด้วย ได้กลิ่นหอมและรสกาแฟ
ลองทำจนได้สูตรที่ค่อนข้างลงตัวแล้ว เลยมาชวนทำเก็บไว้กินเล่นนะคะ
ส่วนผสม
1. เนยเค็ม 100 กรัม อุณหภูมิห้อง
2. น้ำตาลทราย 5 ชต. ลดเพิ่มตามความชอบส่วนตัว
3. กาแฟผงสำเร็จรูป 1 ชต. ละลายกับครีมหรือนมประมาณ 1 ชต.
ถ้าให้กาแฟละลายง่าย เอาครีมหรือนมอุ่นให้ร้อนนิดหน่อยแล้วใส่กาแฟคนให้ละลาย ทิ้งให้เย็น
4. ขนมปังแถวหรือขนมปังฝรั่งเศสตามชอบ
วิธีทำ
1. เตรียมขนมปัง หั่นขนาดตามชอบ แล้วเอาไปตากแดด 2-3 ชม. เพื่อให้ขนมปังแห้ง เวลาอบจะกรอบง่ายและเก็บได้นาน
ใช้ขนมปังแซนวิชสำเร็จรูปขนาด ตัด 8 แผ่น
แบ่งเป็นชิ้นเล็กได้แผ่นละ 4 ชิ้น
ใช้ขนมปังโชกุปังสำเร็จรูปขนาด ตัด 6 แผ่น
แบ่งเป็นชิ้นเล็กได้แผ่นละ 8 ชิ้น
2. ตีเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน ใส่กาแฟที่ละลายดีแล้ว คนให้เข้ากันดี
ช่วงนี้อากาศร้อน เราไม่ได้เปิดแอร์ จะได้เนยเหลวๆ เวลาทาอาจจะซึมเข้าเนื้อขนมปังง่าย ทำให้มีเนยกาแฟมากไปเมื่อเทียบกับขนมปังบางๆ
ให้เอาเนยที่ตีแล้วเข้าตู้เย็นประมาณ 10 -15 นาที เนยจะแข็งนิดนึง ทาขนมปังง่ายขึ้น
3. ทาเนยบนขนมปังให้ทั่วแผ่น มากน้อยตามชอบ
สูตรนี้เราใส่น้ำตาลลงไปแล้วจึงไม่ต้องโรยหน้าน้ำตาลอีก
4. อุ่นเตาอบ ตั้งอุณหภูมิ 160 °C ใส่ขนมปังอบประมาณ 8-10 นาที แล้วแต่เตาอบของแต่ละคน
อบนานเกินไประวังกาแฟขม
ทำขนมปังอบกรอบได้ทั้งหมดประมาณ 40-45 ชิ้น
ง่ายมากๆ และอร่อยกินเพลิน
ลองหั่นขนมปังเป็นชิ้นพอคำ กินง่ายขึ้นไม่เลอะเทอะตอนกัด แต่เสียเวลาตอนทำ
หั่นเป็นแท่ง
โรยหน้าด้วยนมข้นหวาน เพิ่มความหวานมัน
ขนมปังทาเนย อบกรอบ รสกาแฟหอมๆ ทำง่าย กินเพลิน 😋😋
ทำแบบมีน้ำตาลโรยหน้า
ส่วนตัวชอบกินขนมปังทาเนย อบกรอบมากๆ ครั้งนี้ลองใส่กาแฟลงไปด้วย ได้กลิ่นหอมและรสกาแฟ
ลองทำจนได้สูตรที่ค่อนข้างลงตัวแล้ว เลยมาชวนทำเก็บไว้กินเล่นนะคะ
ส่วนผสม
1. เนยเค็ม 100 กรัม อุณหภูมิห้อง
2. น้ำตาลทราย 5 ชต. ลดเพิ่มตามความชอบส่วนตัว
3. กาแฟผงสำเร็จรูป 1 ชต. ละลายกับครีมหรือนมประมาณ 1 ชต.
ถ้าให้กาแฟละลายง่าย เอาครีมหรือนมอุ่นให้ร้อนนิดหน่อยแล้วใส่กาแฟคนให้ละลาย ทิ้งให้เย็น
4. ขนมปังแถวหรือขนมปังฝรั่งเศสตามชอบ
วิธีทำ
1. เตรียมขนมปัง หั่นขนาดตามชอบ แล้วเอาไปตากแดด 2-3 ชม. เพื่อให้ขนมปังแห้ง เวลาอบจะกรอบง่ายและเก็บได้นาน
ใช้ขนมปังแซนวิชสำเร็จรูปขนาด ตัด 8 แผ่น
แบ่งเป็นชิ้นเล็กได้แผ่นละ 4 ชิ้น
ใช้ขนมปังโชกุปังสำเร็จรูปขนาด ตัด 6 แผ่น
แบ่งเป็นชิ้นเล็กได้แผ่นละ 8 ชิ้น
2. ตีเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน ใส่กาแฟที่ละลายดีแล้ว คนให้เข้ากันดี
ช่วงนี้อากาศร้อน เราไม่ได้เปิดแอร์ จะได้เนยเหลวๆ เวลาทาอาจจะซึมเข้าเนื้อขนมปังง่าย ทำให้มีเนยกาแฟมากไปเมื่อเทียบกับขนมปังบางๆ
ให้เอาเนยที่ตีแล้วเข้าตู้เย็นประมาณ 10 -15 นาที เนยจะแข็งนิดนึง ทาขนมปังง่ายขึ้น
3. ทาเนยบนขนมปังให้ทั่วแผ่น มากน้อยตามชอบ
สูตรนี้เราใส่น้ำตาลลงไปแล้วจึงไม่ต้องโรยหน้าน้ำตาลอีก
4. อุ่นเตาอบ ตั้งอุณหภูมิ 160 °C ใส่ขนมปังอบประมาณ 8-10 นาที แล้วแต่เตาอบของแต่ละคน
อบนานเกินไประวังกาแฟขม
ทำขนมปังอบกรอบได้ทั้งหมดประมาณ 40-45 ชิ้น
ง่ายมากๆ และอร่อยกินเพลิน
ลองหั่นขนมปังเป็นชิ้นพอคำ กินง่ายขึ้นไม่เลอะเทอะตอนกัด แต่เสียเวลาตอนทำ
หั่นเป็นแท่ง
โรยหน้าด้วยนมข้นหวาน เพิ่มความหวานมัน