วันนี้นำเสนอเมนูง่ายๆ อย่างขนมปังกรอบ เนยสด กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน

ชวนมาทำขนมปังกรอบเนยสดกันครับ เมนูง่ายๆ ช่วงกักตัว วิธีทำง่ายไม่ยุ่งยาก และส่วนผสมน้อยครับ กรอบมาก หอมเนย หวานมันเคี้ยวเพลินครับ
รูปภาพและข้อมูลจากช่อง YouTube มนุษย์ลุงคาเฟ่ https://bit.ly/2Pld8PP
คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- ขนมปังแผ่น 5 แผ่น
- เนยสดรสจืด (เนยเค็มก็ใช้ได้ตัดเกลือออก) 70 กรัม
- เกลือหยิบมือ
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ชต. (ถ้าไม่ชอบหวานไม่ใส่ก็ได้)
- น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้าปริมาณตามชอบ
---------------------------------------------------------
วิธีทำ
- ลุงใช้ขนมปังแผ่นเซเว่นมีจำนวน 5 แผ่นด้วยกัน

- นำขนมปังแผ่นไปตากให้แห้ง สามารถเอาไปตากแดดประมาณ 1-2 ชม. หรือจะผึ่งไว้ในห้องแอร์ก็ได้ จนกว่าขนมปังจะแห้งสนิท 

-สังเกตว่าเวลาขนมปังแห้งแล้วจะเบา และแข็งมาก
- จากนั้นนำขนมปังไปตัดแบ่งขนาดตามต้องการ ในคลิปตัดเป็น 2 ชิ้น และตัดเอาขอบออก
จะได้จำนวน 10 ชิ้นด้วยกัน

- จากนั้นให้ทำการตีเนย โดยใช้เนยอุณหภูมิห้อง ตีให้เนยขึ้นฟู

- เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือลงไป

- ตีจนเข้ากันดี

- จากนั้นนำเนยมาทาที่หน้าขนมปัง หนาหรือบางแล้วแต่ชอบ

- โรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย

- นำเข้าอบ 150 องศา 12-15 นาที

- สุกพร้อมรับประทาน

-----------------------------------------------------------------------
ปล.ใครจะใช้เนยเค็มก็ใช้ได้ โดยไม่ต้องใส่เกลือเพิ่ม ใครไม่ชอบหวานตัดน้ำตาลไอซิ่งออกได้ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่