ชวนมาทำขนมปังกรอบเนยสดกันครับ เมนูง่ายๆ ช่วงกักตัว วิธีทำง่ายไม่ยุ่งยาก และส่วนผสมน้อยครับ กรอบมาก หอมเนย หวานมันเคี้ยวเพลินครับ
คลิปวิธีทำ
ส่วนผสม
- ขนมปังแผ่น 5 แผ่น
- เนยสดรสจืด (เนยเค็มก็ใช้ได้ตัดเกลือออก) 70 กรัม
- เกลือหยิบมือ
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ชต. (ถ้าไม่ชอบหวานไม่ใส่ก็ได้)
- น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้าปริมาณตามชอบ
---------------------------------------------------------
วิธีทำ
- ลุงใช้ขนมปังแผ่นเซเว่นมีจำนวน 5 แผ่นด้วยกัน
- นำขนมปังแผ่นไปตากให้แห้ง สามารถเอาไปตากแดดประมาณ 1-2 ชม. หรือจะผึ่งไว้ในห้องแอร์ก็ได้ จนกว่าขนมปังจะแห้งสนิท
-สังเกตว่าเวลาขนมปังแห้งแล้วจะเบา และแข็งมาก
- จากนั้นนำขนมปังไปตัดแบ่งขนาดตามต้องการ ในคลิปตัดเป็น 2 ชิ้น และตัดเอาขอบออก
จะได้จำนวน 10 ชิ้นด้วยกัน
- จากนั้นให้ทำการตีเนย โดยใช้เนยอุณหภูมิห้อง ตีให้เนยขึ้นฟู
- เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือลงไป
- ตีจนเข้ากันดี
- จากนั้นนำเนยมาทาที่หน้าขนมปัง หนาหรือบางแล้วแต่ชอบ
- โรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย
- นำเข้าอบ 150 องศา 12-15 นาที
- สุกพร้อมรับประทาน
-----------------------------------------------------------------------
ปล.ใครจะใช้เนยเค็มก็ใช้ได้ โดยไม่ต้องใส่เกลือเพิ่ม ใครไม่ชอบหวานตัดน้ำตาลไอซิ่งออกได้
วันนี้นำเสนอเมนูง่ายๆ อย่างขนมปังกรอบ เนยสด กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน
- ขนมปังแผ่น 5 แผ่น
- เนยสดรสจืด (เนยเค็มก็ใช้ได้ตัดเกลือออก) 70 กรัม
- เกลือหยิบมือ
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ชต. (ถ้าไม่ชอบหวานไม่ใส่ก็ได้)
- น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้าปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
- นำขนมปังแผ่นไปตากให้แห้ง สามารถเอาไปตากแดดประมาณ 1-2 ชม. หรือจะผึ่งไว้ในห้องแอร์ก็ได้ จนกว่าขนมปังจะแห้งสนิท
- จากนั้นให้ทำการตีเนย โดยใช้เนยอุณหภูมิห้อง ตีให้เนยขึ้นฟู
- เติมน้ำตาลไอซิ่ง และเกลือลงไป
- ตีจนเข้ากันดี
- จากนั้นนำเนยมาทาที่หน้าขนมปัง หนาหรือบางแล้วแต่ชอบ
- โรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย
- นำเข้าอบ 150 องศา 12-15 นาที
- สุกพร้อมรับประทาน
-----------------------------------------------------------------------
ปล.ใครจะใช้เนยเค็มก็ใช้ได้ โดยไม่ต้องใส่เกลือเพิ่ม ใครไม่ชอบหวานตัดน้ำตาลไอซิ่งออกได้