สวัสดีครับ ผมอายุ 35 ปี สูง 173 หนัก 90 อยากลดน้ำหนักเลยลอง IF ดูครับ ตอนนี้ผมทำ IF แบบ 16/8 คือเริ่มมื้อแรก 12.00 และ กินมื้อที่สองไม่เกิน 20.00 น.ครับ แต่จากวิถีชีวิตคือจะกินมื้อสุดท้ายประมาณไม่เกิน 19.00 เป็นส่วนใหญ่ครับ ผมแบ่งกินสองมื้อคือตอนเที่ยง กับ ตอน 18.30 ปัญหาคือ BMR ผมอยู่ที่ประมาณ 2000 พอลองคำนวณแคลอรี่ที่กินแล้ว ได้ประมาณ 1200-1400 kcal ครับ เพราะกินสองมื้อ แต่กินแบบอิ่มๆเลยครับ เห็นเค้าบอกว่าถ้ากินไม่ถึงไปนานๆ ระบบเผาผลาญอาจพุงได้ เลยอยากขอคำแนะนำสำหรับคนที่ทำ IF และมีเวลากินน้อยๆ ว่ากินยังไงให้แคลอรี่ถึง แบบไม่จุกครับ ผมพยายามกิน แต่ไม่ไหวครับ แน่นท้อง....ผมไม่มีอาการโหย หรือหมดแรงในช่วงระหว่างวันครับ ( ผมกินข้าวกล้องประมาณมื้อละ 150 กรัม โปรตีนจากไก่ ไข่ หมู ปลา + ผัก ผลไม้ ออกกำลังกายโดยบอดีเวท เบาๆ + คาดิโอปั่นจักรยาน spinbike เบาๆสัปดาห์ละ 250 นาทีครับ)
ทำ IF แบบ ทานยังไงให้แคลพอดีครับ