ทำกินง่ายๆ : ไข่ยัดไส้ตู้มล้นๆ

ทำกินง่ายๆ : ไข่ยัดไส้ตู้มล้นๆ



ทำไข่ยัดไส้ใส่ผักต่างๆลงไป ใส่เนื้อหมู ได้อาหารอีกเมนู ทำให้ได้กินผักสุกไปในตัว กินกับข้าวสวย ข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ข้าวต้มกุ๊ย ก็อร่อยดี

ส่วนประกอบที่จะยัดไส้:

- กระเทียมสับ
- หมูสับ
- มะเขือเทศหั่นเต๋า
- หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
- แครอทหั่นเต๋า
- ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่นเล็กๆ
- ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
- ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย
- น้ำมันถั่วเหลือง
- พริกไทยป่น



เริ่มผัดไส้:

- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม
- ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุกใส่ซีอิ๊วขาว ใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้น


- ใส่ผักหั่นเตาลงไปผัดจนสุก 


- ใส่พริกไทยป่น

- ผัดต่อให้เครื่องยัดไส้พอน้ำแห้ง เพราะผักจะมีน้ำออกมา ปิดกะทะ พักเครื่องยัดไส้ให้เย็น


ส่วนประกอบทำไข่แผ่น:

- ไข่ไก่สด
- น้ำมันพืช
- เกลือป่นนิดหน่อย  

ทำการปรุงไข่แผ่น:

- ผสมไข่ไก่กับเกลือป่นนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่ไข่ลงไป แกว่งกะทะให้ไข่เป็นแผ่น พอไข่เริ่มอยู่ตัว ใส่เครื่องยัดไส้ลงไป



- ห่อไข่ให้คลุมเครื่องยัดไส้ ปิดไฟ

ตักใส่จาน กินกับข้าวสวย อิ่มอร่อยสบายท้อง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่