ตอนไปแม่สะเรียงได้มีโอกาสทานแกงเผ็ดปลาดุกใส่ชะอม อร่อยมาก บันทึกไว้ว่าต้องหาโอกาสทำแกงแบบนี้ทาน ตอนนี้หลบโควิดมาอยู่ที่ภูเก็ตดินแดนแห่งอาหารทะเล ก็แวะไปตลาดสด จัดการซื้อเนื้อท้องปลากะพงแดง และ ชะอม นำมาแกงเผ็ดปลากะพงแดงใส่ชะอมทานกับขนมจีน
ที่ภูเก็ตทางแผงขายปลาจะหั่นเนื้อปลาแยกขายเป็นส่วนๆ มี หัวปลา เนื้อท้องปลา เนื้อปลา
จัดการซื้อ เนื้อท้องปลามา 5 ชิ้น หนัก 800 กรัม ราคา 240 บาท พร้อมกับซื้อพริกแกงเผ็ดใต้ กะทิ ใบชะอม และขนมจีน
แกงด้วยหัวกะทิล้วนๆ น้ำแกงข้น
เนื้อท้องปลากะพงแดง
พริกแกงนำไปผัดกับหัวกะทิจนแตกมัน ใส่เนื้อปลาลงไป
ต้มไปจนกระทั่งเนื้อปลาสุก
ใส่ใบชะอม ปรุงรส
แกงปลากะพงแดงใบชะอม
ทานกับขนมจีน
สวัสดี
แกงเผ็ดปลากะพงแดงใส่ชะอม
ตอนไปแม่สะเรียงได้มีโอกาสทานแกงเผ็ดปลาดุกใส่ชะอม อร่อยมาก บันทึกไว้ว่าต้องหาโอกาสทำแกงแบบนี้ทาน ตอนนี้หลบโควิดมาอยู่ที่ภูเก็ตดินแดนแห่งอาหารทะเล ก็แวะไปตลาดสด จัดการซื้อเนื้อท้องปลากะพงแดง และ ชะอม นำมาแกงเผ็ดปลากะพงแดงใส่ชะอมทานกับขนมจีน
ที่ภูเก็ตทางแผงขายปลาจะหั่นเนื้อปลาแยกขายเป็นส่วนๆ มี หัวปลา เนื้อท้องปลา เนื้อปลา
จัดการซื้อ เนื้อท้องปลามา 5 ชิ้น หนัก 800 กรัม ราคา 240 บาท พร้อมกับซื้อพริกแกงเผ็ดใต้ กะทิ ใบชะอม และขนมจีน
แกงด้วยหัวกะทิล้วนๆ น้ำแกงข้น
เนื้อท้องปลากะพงแดง
พริกแกงนำไปผัดกับหัวกะทิจนแตกมัน ใส่เนื้อปลาลงไป
ต้มไปจนกระทั่งเนื้อปลาสุก
ใส่ใบชะอม ปรุงรส
แกงปลากะพงแดงใบชะอม
ทานกับขนมจีน
สวัสดี