แกงเผ็ดปลากะพงแดงใส่ชะอม

 

ตอนไปแม่สะเรียงได้มีโอกาสทานแกงเผ็ดปลาดุกใส่ชะอม อร่อยมาก บันทึกไว้ว่าต้องหาโอกาสทำแกงแบบนี้ทาน ตอนนี้หลบโควิดมาอยู่ที่ภูเก็ตดินแดนแห่งอาหารทะเล ก็แวะไปตลาดสด จัดการซื้อเนื้อท้องปลากะพงแดง และ ชะอม นำมาแกงเผ็ดปลากะพงแดงใส่ชะอมทานกับขนมจีน
ที่ภูเก็ตทางแผงขายปลาจะหั่นเนื้อปลาแยกขายเป็นส่วนๆ มี หัวปลา เนื้อท้องปลา เนื้อปลา 
จัดการซื้อ เนื้อท้องปลามา 5 ชิ้น หนัก 800 กรัม ราคา 240 บาท พร้อมกับซื้อพริกแกงเผ็ดใต้ กะทิ ใบชะอม และขนมจีน 
แกงด้วยหัวกะทิล้วนๆ น้ำแกงข้น

เนื้อท้องปลากะพงแดง

 
พริกแกงนำไปผัดกับหัวกะทิจนแตกมัน ใส่เนื้อปลาลงไป

 
ต้มไปจนกระทั่งเนื้อปลาสุก
 

ใส่ใบชะอม ปรุงรส

 
แกงปลากะพงแดงใบชะอม
 
 
ทานกับขนมจีน
 
 


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่