[CR] ข้าวผัดกุนเชียง เมนูอาหารสำหรับลูก ฉบับแม่มือใหม่ ทำอาหารไม่เก่ง

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เด็กๆ อยู่บ้านเรียนออนไลน์ มี้เองก็ WFH เลยต้องถือโอกาสนี้ทำอาหารให้เด็กๆ ทานสักหน่อย 
เมนูวันนี้ขอเสนอ "ข้าวผัดกุนเชียง" ฉบับคนทำอาหารไม่เก่ง แต่เรามีตัวช่วย 
**โพสนี้ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ งดดราม่านะคะ อะไรชอบ มี้ก็อวย ตามสไตล์ไปนะทุกคน**
ทำง่ายๆ แบบไม่มีอะไรยุ่งยาก มาเริ่มที่ส่วนผสม
กุนเชียงหมู หั่นตามใจชอบ  (แนะนำยี่ห้อเจ้าสัว เนื้อแน่น อร่อย กินมาหลายชั่วอายุแล้ว 5555)
กระเทียม / หอมใหญ่  / แครอทหั่นบางๆ  / ข้าวโพดอ่อนหั่นบางๆ  / ข้าวสวย 3 ถ้วย / ไข่ไก่ 2 ฟอง

วิธีทำ 
1 เอากุนเชียงไปทอดก่อนนะคะ แล้วพักไว้ในกระดาษซับมัน
2 ตั้งไฟ ใส่น้ำมันจากการทอดกุนเชียงมาใช้ได้เลย ประมาณ 1 ช้อนชา   ใส่กระเทียม เจียวให้หอมสุก 80%  
3 ใส่ผักที่สุกยากอย่าง แครอท และข้าวโพดอ่อนไปก่อน  (แนะนำให้หั่นบางๆ เล็กๆ จะได้สุกไวๆ) แล้วใส่หอมใหญ่ ผัดจนหอมใหญ่ใส
4 ตอกไข่ลงไป เหมือนทำไข่ขยี้เลยค่ะ ผัดจนเกือบสุก
5 ใส่ข้าวสวยลงไป ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ เราเลือกใช้ของ คนอร์ ผงรสหมู สูตรไม่ใส่ผงชูรส 
6 ใส่น้ำปลา 1 ช้อนชา เพิ่มความหอม  ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา 
7 ผัดให้เข้ากัน ใส่กุนเชียงลงไปผัดต่อให้เข้ากัน 
8 ปิดไฟ เสิร์ฟใส่จาน เราเลือกเป็นแตงกวาญี่ปุ่น กินกับข้าวผัดแล้วฟินดีจริงๆ 
9 ถ้าคุณแม่คุณพ่ออยากได้ความเผ็ด ให้ทำ น้ำปลาพริก เสิร์ฟไปด้วยจะฟินมากๆ 

ทำอาหารไม่เป็น แต่มีไอเทมตัวช่วย ถือเป็นวาสนาของเด็กๆ ที่บ้านมากๆ ค่ะ 
ดูแลสุขภาพกันทุกครอบครัวนะคะ 




เมนูของว่างที่เคยรีวิว  French Toast สูตรแม่บ้านญี่ปุ่น เมนูนี้เด็กๆ ชอบมาก https://ppantip.com/topic/40144050
ฝากติดตามเพจของมี้ด้วยนะคะ รีวิวเรื่องลูกล้วนๆ https://www.facebook.com/mysonshine.mommi
รีวิวซีรีย์ เรื่องแม่ล้วนๆ  https://www.facebook.com/Pupureview
ชื่อสินค้า:   คนอร์ผงรสหมู
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 1
กุนเชียงทอดนานกว่านี้อีกนิด น่าจะดีครับ น้ำมันทอดกุนเชียง ควรทิ้ง เอาน้ำมันใหม่มาผัดข้าวดีกว่า  บางทีน้ำมันกุนเชียงจะมีกลิ่นที่บังคับไม่ได้ (เกิดจากตัวกุนเชียง) เช่น หืน หรือสาบ (ยี่ห้อเจ้าสัวนี่ดีจริง ชอบยี่ห้อนี้เหมือนกัน)

ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ นี่ น่าจะผัดกระทะใหญ่ ประมาณ 7 - 8 จานนะครับ  ถ้าผัดแค่ 2 - 3 จาน ใส่แค่ 1 ช้อนชา น่าจะพอ ไม่งั้นจะเค็มโดด และยิ่งใส่น้ำปลาลงไปด้วย จะยิ่งเค็มเข้าไปใหญ่

ตอนใกล้จบ บีบมะนาวลงไปสักครึ่งลูก (ต่อข้าวผัด 2 จาน) ลองดูครับ

จขกท. ลืมบอกขั้นตอนการผัดไข่ นะครับ ว่าใส่ตอนไหน ใส่ก่อนลำดับ 3 หรือใส่ก่อนลำดับ 4?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่