ไหนๆ มีใครชอบกินเค้กกล้วยหอมบ้างจ๊ะ ซึ่งเค้กกล้วยหอมนั้นมีหลายแบบมาก แต่ไม่ว่าจะแบบไหนแน่นอนว่าซึ่งที่เค้กประเภทนี้ขาดไม่ได้เลยก็คือ กล้วยหอม ในส่วนสูตรที่เรานำมาให้ทุกคนได้จดไปทำกันนี้ก็มีทั้งแบบ เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต แบบใส่ไส้ แบบกรอบนอกนุ่มใน คือสามารถเลือกทำได้ตามใจชอบเลยจ้า โดยแต่ละสูตรก็มาจากกระทู้ของคุณ
Panda-chan 1 ใน Expert Account ทางด้านอาหารและขนมหวานแห่งห้องก้นครัวนั่นเอง
สำหรับเมนูแรกที่จะแนะนำคือ สูตรเค้กกล้วยหอมใส่บลูเบอร์รี่สุดนุ่ม กินแล้วรับประกันความฟิน
ขั้นตอนการทำง่ายนิดเดียว เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านแล้วทำตามได้สบายๆ
V
V
V
เข้มข้นไปกับ เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต เนื้อนุ่ม เข้าถึงรสชาติช็อกโกแลตแบบเต็มปากเต็มคำ
แต่ยังคงความหอมของกลิ่นกล้วยเอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ยิ่งกินคู่กับนมคือดีมากๆเลยจ้า
V
V
V
เค้กกล้วยหอมไส้นูเทล่า สูตรนี้ลดน้ำตาลลงเพราะใช้ความหวานจากตัวนูเทล่าแทน
เนื้อเค้กฟูสวยงามไม่แข็งและไม่นิ่มจนเกินไป ทำให้เวลาที่กินแล้วตัวเค้กเข้ากับตัวไส้นูเทล่าเป็นอย่างดี
V
V
V
มาต่อกันอีกสูตรกับ เค้กกล้วยหอมแบบกรอบนอกนุ่มใน
สูตรนี้บอกเลยว่าว่าเด็ดจริงๆ ไม่ทำตามไม่ได้แล้ว
V
V
V
ปิดท้ายกับ เค้กกล้วยหอมสูตรนึ่ง หากใครไม่มีเตาอบสามารถทำสูตรนี้ได้เลย
เนื้อเค้กนุ่มฟูไม่แพ้แบบอบเลยนะ แถมวิธีทำก็ง่ายสุดๆ
V
V
V
เค้กกล้วยหอม 5 สูตรสุดฟิน ทำกินแล้วเป็นปลื้ม BY Panda-chan