หมี่สั่วภูเก็ต ซุปร้อนๆ หอมกระเทียมเจียว ทำง่ายๆ วันนี้ฟ้าครึ่มๆ ฝนปรอยๆ เผื่อเพื่อนบ้านด้วยเลย จัดไป 😋😅

หมี่สั่วภูเก็ต ซุปร้อนๆ หอมกระเทียมเจียว ทำง่ายๆ 

          ผมซื้อหมี่สั่วภูเก็ต มาสักพักแล้ว หากไม่ทำกลัวจะเก็บไว้นานจนมีกลิ่น WFH ช่วงนี้ เลยต้องจัดการสักหน่อยครับ 


          ผมชอบแยกการลวกเส้นออกก่อน ส่วนน้ำซุปก็ทำแยกต่างหาก  เมนูนี้ไม่ยาก ทำง่ายๆ ตามนี้ครับ
1. รวนไก่สับ กับน้ำมันกระเทียมเจียว ให้หอม 
2. ทำไข่ดาวน้ำ โดยต้มไข่ในน้ำ ที่ใส่น้ำส้มสายชู แล้วเอามาล้างน้ำเปล่า หรือจะทำเป็นไข่ลวก ก็สะดวกครับ 
3. ต้มน้ำซุป ผมมีซุปไก่ อยู่ 1 ขวด เลยเอามาใช้ด้วยเลย และมีเครื่องปรุงรสสำหรับทำน้ำซุปจากเห็ด โดยใส่เห็ดหอมสด ใส่ตังฉ่าย หากชอบ ใส่ผัก น้ำซุปหวานนิดๆ 
4. ผมลวกหมี่สั่วแยกหม้อ บางท่านจะใส่เลยก็ตามสะดวกครับ ผมอยากจะเอากลิ่นหมี่สั่วออกไปสักหน่อย เพื่อไม่ทำให้รสชาติน้ำซุปเพี้ยนไปนะครับ 

     อยากใส่อะไรเพิ่มใส่ไป ตามชอบ ผมเลยใส่เนื้อปูเพิ่มลงไป , ใส่ผักตามชอบหรือที่มีเลยครับ ช่วยให้น้ำซุปหวานมากขึ้น
                ตักหมี่ใส่ชาม เอาไก่สับรวน ใส่ในชาม ใส่ไข่ดาวน้ำ ใส่กระเทียมเจียว โรย หอมซอย ผักชี -ขึ้นฉ่าย (หากชอบ)  โรยพริกไทย ปรุงรส ด้วยเครื่องปรุงตามชอบ 

ผัดไก่สับ ปรุงรสนิดหน่อย ใช้น้ำมันจาก ที่เจียวกระเทียม 

น้ำซุป ง่ายๆ พอดีมีซุปไก่ อยู่ในตู้เย็นเลยเอามาเติมลงไป 
     
ผักแล้วแต่ชอบเลยครับ 
   
แบบแห้ง สำหรับคนชอบกินหมี่แห้ง 

ชามนี้ของผมเลยครับ แต่งหน้าเพิ่มด้วยเนื้อปู ไก่สับ

           หมี่สั่วภูเก็ต มีถุงย่อยๆ เยอะ ทำแล้ว ก็แจกจ่ายเพื่อนบ้าน ฟ้าครึ่มๆ มีฝนปรอยๆ เอาไปคนละชาม หมี่สั่วร้อนๆ 
เพื่อนบ้าน ไปคนละชาม ฮ่าๆๆ บังคับ 😆😅
        กินหมี่ร้อนๆ ดูฝนปรอยๆ ฮ่า!!! แม่เจ้า เพราะ Covid แท้ๆๆ  😆😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่