[SR] ชวนเข้าครัวทำอาหารเพื่อสุขภาพช่วงโควิดกับน้ำปลาตราปลาหมึก

สวัสดีเพื่อนชาวสมาชิกบ้าน Pantip ที่น่ารักทุกท่านค่ะ  กวางเป็น 1 ในผู้โชคดีจากกิจกรรมพันทิป วันนี้อยากจะมาชวนเพื่อนๆเข้าครัว ทำอาหารสู้โควิดกันค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกชาวพันทิปที่น่ารักทุกท่านค่ะ
อันยอง
    อย่างที่ทราบกันว่าช่วงนี้สถานการณ์​โควิดในบ้านเราระบาดอย่างหนักเรียกได้ว่าเป็นช่วงวิกฤติ​สุดๆเท่าที่เคยมีการระบาดมา​ ร้านอาหารต่างๆ​ ก็มีคำสั่งไม่ให้นั่งทานที่ร้าน​ บวกกับช่วงนี้เป็นช่วง​ WFH​ จึงเป็นโอกาสที่ดี​ ที่วันนี้จะได้มาโชว์ฝีมือปลายจวักให้เพื่อนๆสมาชิกได้รับชมกันค่ะ

     สำหรับวันนี้กวางจะมาทำอาหารด้วยกัน​​ 2​ เมนู​ ซึ่งอาหารของกวางที่จะทำในวันนี้ขอเป็นแนวเพื่อสุขภาพ​ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์​ในช่วงนี้ที่​ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพ​กันมากขึ้นค่ะ

   เมนูที่กวางจะทำในครั้งนี้คือ​ "เมนู​ต้มยำปลาทูน้ำใส" ซดร้อนๆไล่หวัดดีนักแล​ และ​ อีกเมนูขอเอาใจสายสุขภาพ​ สายคีโต​ สายลดความอ้วน​ นั่นก็คือ​ "เมนูยำเส้นแก้วคีโต" นั่นเองค่ะ
     บอกเลยว่า​ 2​ เมนูนี้ทำง่ายมากกกก​ วัตถุดิบไม่เยอะ ไม่ต้องเตรียมของให้วุ่นวาย เหมาะกับคนที่ชอบความความเรียบง่าย หรือคนที่อยู่​หอ อยู่คอนโดอยู่บ้าน ไปไหนไม่ค่อยได้ในช่วงนี้ แต่อร่อย ขนาดคนที่ทำอาหารไม่เก่งแบบกวางยังทำให้อร่อยได้​ เพราะกวางมีตัวช่วย​เพิ่มความอร่อย​ นั่นก็คือ "ผลิตภัณฑ์​น้ำปลาตราปลาหมึก"​ค่ะ
     ก่อนอื่นขอแนะนำข้อมูล​ของผลิตภั​ณ​ฑ์​น้ำปลาตราปลาหมึกกันสักนิดนะคะ​ เพราะบางคนอาจเคยได้ยินแต่ชื่อ​แต่ไม่เคยทราบว่าเค้ามีส่วนผสมอะไร​และมีกี่สูตรบ้าง

     ผลิตภัณฑ์​น้ำปลาตราปลาหมึกมีมาอย่างยาวนาน​ เพราะเป็นน้ำปลาที่มีรสชาติ​กลมกล่อม​ มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลัษณ์​ มีการผลิตที่มีมาตรฐาน​ สะอาด​ ถูกหลักอนามัย​ ได้รับการยอมรับในระดับ​สากล​ ในระดับที่ว่ามีการส่งออกไปยัง​ 70​ ประเทศ​ทั่วโลก​ ไม่ธรรมดา​จริงๆค่ะ

ซึ่งผลิตภัณฑ์​ของน้ำปลาตราปลาหมึกมีอยู่ด้วยกัน​ 3​ แบบ​ คือ
- ผลิตภัณฑ์​ขวดสี​เขียว​ สูตรออริจินอล
- ผลิตภัณฑ์​ขวดสีเหลือง​ สูตรกลมกล่อม​
- ผลิตภัณฑ์​ขวดสีทอง​ สูตรพรีเมี่ยม​
โดยน้ำปลาตราปลาหมึกที่กวางจะนำมาทำอาหารในวันนี้มี​  2​ สูตรค่ะ​ คือ​ ขวดสีเขียว​ รสออริจินัล​ และ​ ขวดสีเหลือง​ รสกลมกล่อม​ เดี๋ยวมาดูข้อมูล​ผลิตภัณฑ์​ของทั้ง​ 2​ สูตร​ กันอีกครั้​งค่ะ
ผลิตภัณฑ์​น้ำปลา​ตรา​ปลาหมึก​ ฝาเขียว
มีส่วนผสมของปลากระตัก​หรือปลาไส้ตัน​ 75​ %
หมักนาน​ 18​ เดือน​ รสชาติ​เข้มข้นจัดจ้าน​ เหมาะกับการนำไปปรุงอาหารทุกประเภ​ท​ สูตรนี้มีส่วนผสมของน้ำตาล​ ทำให้รสชาติ​ของน้ำปลายิ่งกลมกล่อม
ผลิตภัณฑ์​น้ำปลา​ตรา​ปลาหมึก​ ฝาเหลือง
มีส่วนผสมของปลากระตัก​หรือปลาไส้ตัน​ 70 %
หมักนาน​ 12 เดือน​ เหมาะกับการนำไปปรุง​ เหยาะ​ จิ้ม​ หรือทำพริกน้ำปลา​ หรือทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ยังอร่อย และพิเศษสุดๆ สูตร​นี้ยังเหมาะมากๆกับคนที่เน้นเรื่องอาหารด้านสุขภาพ​หรือต้องการควบ​คุม​ระดับน้ำตาล​  เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล​ แต่ใช้สารสกัดจากหญ้าหวานแทน​ความหวานจากน้ำตาลนั่นเองค่ะ
และสิ่งที่เหมือนกันของผลิตภั​ณ​ฑ์​ตราปลาหมึกทั้งสองสูตรคือ
-ไม่แต่งสี​ ไม่แต่งกลิ่น​ ไม่มีวัตถุกันเสีย​ ไม่มีผงชูรส​ มีโปรตีนจากเนื้อปลา มีส่วนผสมของไอโอดีน และ​ เป็นสูตร​ Gluten​ Free​ ดังนั้นคนที่เป็นภูมิแพ้อาหารก็สามารถทานได้อย่างสบายใจค่ะ
นานาเยี่ยม
โอเคค่ะ​ แนะนำผลิตภัณฑ์​กันไปแล้ว​ ต่อไป​ มาลงมือทำอาหารไปพร้อมๆกันเลยค่ะ​  2​ เมนู​ ที่กวางจะทำในวันนี้เป็นเมนูง่ายๆ​ วัตถุดิบ​ไม่ยุ่งยาก​ นั่นก็คือ
และอีกเมนู คือ
ต่อไปมาดูในส่วนของวัตถุดิบและวิธีทำไปพร้อมๆกันค่ะ
(สำหรับทาน​ 2​ คน)​
1.ปลาทูนึ่ง​ 2​ ตัว
2.ผลิตภัณฑ์​น้ำปลาตราปลาหมึก​ ขวดเขียว​
3.มะนาว
4.ข่า​ ตะไคร้​ ใบมะกรูด
5.หอมแดง​ 2​ หัว
6.กระเทียม​ไทย  1  หัว
7.พริกขี้หนู​สวน​ 5-6​ เม็ด​ (แล้วแต่ชอบ)​
8.ใบกระ​เพ​รา​ 1​ กำ
9.เกลือ​ 1/2​  ช้อนโต๊ะ​
1.ต้มน้ำประมาณ​ 2​ ถ้วยตวง​ พอน้ำเดือด​ ใส่ข่าหั่นแว่น​ ตะไคร้ทุบที่หั่นแล้ว​  ใบมะกรูด​ฉีก​ กระเทียมและหอมแดงทุบ​ลงไปต้มค่ะ

2.พอกลิ่นสมุนไพรเริ่มออก​ เติมเกลือลงไปประมาณ​ 1/2​ ช้อนโต๊ะ​ แล้วนำปลาทูลงต้ม​ ไม่ต้องคน​นะคะ  เพราะเดี๋ยว​ปลาทูอาจเละ​  ไม่น่ารับประทาน​ได้ค่ะ

3.พอปลาทูสัก​  ส่งกลิ่นหอม​ ปรุงรสด้วน้ำปลาตราปลาหมีกฝาเขียวให้ได้รสตามชอบ​ จากนั้นใส่พริกขี้หนูทุบและใบกระเพราที่เด็ดแล้วลงไป​ ให้เดือดสักครู่​ จึงปิดเตา​ แล้วบีบมะนาวลงไป​ (ไม่ควรใส่น้ำมะนาวขณะต้ม​ เพราะอาจทำให้น้ำซุปขมได้ค่ะ)​  เพียงเท่านี้ก็เสร็จ​พร้อมเสิร์ฟ​ง่ายมากๆค่ะ
***ปล... บางคนอาจจะต้มแค่ปลา​ทู​ แล้วค่อยนำมาปรุงเป็นถ้วยตอนจะรับประทาน​ก็ได้​ค่ะ จะเติมน้ำตาลเล็กน้อยเพิ่มรสชาติ​ก็ได้​ แต่กวางไม่ชอบทานหวานเลยไม่ใส่ค่ะ
เมนูที่​ 2
​ 
1.เส้นแก้ว​ 200​ กรัม
2.​หมูสับ 100​ กรัม
3.กุ้งแกะเปลือก​ 4​ ตัว
4.เห็ดหูหนู​ขาว+ดำ​ 200​ กรัม
5.คื่นช่าย
6.หอมหัวใหญ่​ 
7.​พริกแดง​ 4​ เม็ด​ (แล้วแต่ชอบ)​
8.มะนาว
9.น้ำตาลสารสกัด​จาก​หญ้าหวาน
10.ผลิตภัณ​ฑ์​น้ำปลาตรา​ปลาหมึก​ ขวดเหลือง​

1.ตั้งน้ำให้เดือด​ ลวกกุ้ง​พักไว้ ต่อด้วยลวกเห็ดหูหนู​ขาวและดำ​ และเส้นแก้วพักไว้​ (ปล.เส้นแก้วไม่ต้องลวดนานค่ะ)​

2.รวนหมูสับเตรียมไว้

3.ปรุงรสด้วย​ พริกโขลก​ น้ำมะนาว  น้ำตาลสารสกัด​จากหญ้าหวาน​ แล้วตามด้วยน้ำปลาตรา​ปลาหมึก​ ขวดเหลือง​ ชิมรสตามชอบ​ 

4.เติมส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้​ คือ​ หมูสับรวน​ กุ้งลวก​ เห็ดลวก​ เส้นแก้วลวก​ คลุกเคล้ากับน้ำยำให้เข้ากัน

5.จากนั้นเติมคื่นช่ายและหอมหัวใหญ่ที่หั่นไว้แล้ว​ ลงไปคนเบาๆ​ เป็นอันเสร็จ​ พร้อมเสิร์ฟ​ค่ะ
และนี่ก็คือ​ หน้าตาของทั้ง​ 2​ เมนู​ง่ายๆ​ แต่รสชาติ​อร่อย​ ด้วยส่วนผสมจากผลิตภัณฑ์​น้ำปลา​ตรา​ปลาหมึก​ นอกจากอร่อยแล้ว​ ยังสะอาดปลอดภัย​ ห่างไกลโควิดด้วยค่ะ
สรุปแล้ว
น้ำปลาตราปลาหมึกทั้งสองแบบ  2  สูตร  สามารถรังสรรค์​เมนูอาหารได้มากมาย ใครชอบรสชาติ​จัดจ้าดถึงใจก็ฝาเขียว ใครสายนัวกลมกล่อมหรือสายรักสุขภาพ​ก็ฝาเหลือง  ทำได้ทุกเมนู  และอร่อยแน่นอน   การันตีด้วยคุณภาพ​ที่เขาสั่งสมมาอย่างยาวนาน สำหรับบ้านกวางมีติดครัวไว้ ไม่ว่าสถานการณ์​ไหน ยากดี  มีจน ก็ไม่เคยขาดค่ะ
และสำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำปลารสชาติ​ดีๆ​ กวางขอแนะนำ​ ผลิตภัณ​ฑ์​น้ำปลาตรา​ปลาหมึก​ เขามีจำหน่ายมากมายหลายช่องทาง​ ราคาย่อม​เยาว์​ หาซื้อง่ายมาก​ๆ ค่ะ

และยังมีหลายขนาดให้เลือก​ ดังนี้ค่ะ
ผลิตภัณ​ฑ์​น้ำปลาตรา​ปลาหมึก​ ฝาเขียว​
มี​ 3​ ขนาด​ คือ​ 280/500/700​ มิลลิกรัม.

ผลิตภัณฑ์​น้ำปลา​ตรา​ปลาหมึก​ ฝาเหลือง​
มี​ 2 ขนาด​ คือ​ 280/700​ มิลลิกรัม.
สุดท้ายนี้  ขอฝากเพื่อนๆ ไว้สักนิด โรคโควิด-19 ไม่มีอะไรดีเลยค่ะ​ สิ่งเดียวที่ดีคือ​ ทำให้เราได้ทานข้าวพร้อมหน้ากับคนในครอบครัวค่ะ​ อาหารอาจไม่เลิศหรู อาจเป็นอาหารบ้านๆ แต่การที่เราได้ทานอาหารอย่างมีความสุขกับครอบครัว คือสิ่งที่ดีที่สุด ถือว่าช่วงนี้พลิกวิกฤติ​เป็นโอกาส​ มองโลกในแง่ดี​ สักวันโรคนี้จะต้องหายไป​ แล้วเราจะกลับมามีความสุขกันอีกครั้งค่ะ​ กวางเชื่อแบบนั้นค่ะ
ใครที่กำลังท้อ กวางก็ขอเป็นกำลังใจ ขอให้เพื่อนๆทุกคน​ มีความสุขกับการทำอาหาร​ และขอให้ทุกคนปลอดภัย​จากโรคโควิด-19​ ทุกคนค่ะ
"เมนูไหนก็ดี ปลาหมึกการันตีความแซ่บ นัว"
ชื่อสินค้า:   ผลิตภัณฑ์น้ำปลาตราปลาหมึก
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่