[SR] ป้ามีเมนู“เค้กเมล่อน”เค้กผลไม้น่าตาน่ารักด้วยรูปแบบการแต่งเค้กที่แปลกแหวกแนว เค้กนุ่มอร่อยเข้ากับครีมและเมล่อนสุดๆ

วันนี้ป้ามีเมนู “เค้กเมล่อน” มาฝากจ้า เค้กผลไม้น่าตาน่ารักน่าทาน ด้วยรูปแบบการแต่งเค้กที่แปลกแหวกแนว เค้กเป็นเนื้อสปันจ์นุ่มอร่อยเข้ากับครีมและผลไม้อย่างเมล่อนที่หวานฉ่ำทานจนลืมอ้วนไปเลยค่ะ ใครหยุดอยู่บ้านยาวๆลองฝึกทำกันดูนะคะ ชวนเด็กๆมาทำกิจกรรมหลังจากเรียนออนไลน์สร้างกิจกรรมในครอบครัว จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ 


ส่วนผสมสปันจ์เค้ก
1.  ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 8 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 275 กรัม
3.  แป้งเค้กหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์  275 กรัม
4.  นมจืด 150 ml.
5.  เนยละลาย 150  ml 
6.  ผงฟู 1+1/2 ช.ช.
7.  SP หรือ โอวาเลต 1+1/2 ช.ต.  
8.  สีเขียวผสมอาหาร 


ส่วนผสมครีม
1.  ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 250  ml
2.  เมล่อน

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมจืด กลิ่นวานิลลา สีผสมอาหารสีเขียว และ SP ลงไปในโถผสม  ตีจนขึ้นฟู

2. และร่อนแป้งเค้ก+ ผงฟู 

3.  ค่อยๆตักแป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไปในโถผสม ตีให้เข้ากันประมาณ 5 นาที  พอเข้ากันแล้วจากนั้นค่อยๆเท เนยละลายลงไป พอเทเนยหมดแล้ว ตีต่ออีกประมาณ 5 นาที

4.  เทใส่พิมพ์เค้กขนาด 2 ปอนด์ และพิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 7x7 นิ้ว ลงไป อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C  ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 40-45 นาที พักบนตะแกรงจนเย็นสนิท

5. พักเค้กไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท

6.แบ่งเค้กเป็น 2 ชั้น

7.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ

8.ปาดวิปครีมลงไปบนเค้กชั้นแรก

9. วางเมล่อนลงไป ปาดทับด้วยวิปครีมบนเมล่อนอีกรอบ

10. นำเค้กอีกชั้นมาวางประกบ ปาดวิปครีมให้ทั่ว ทำเป็นทรงกลมป่องด้านข้าง ปาดครีมให้เรียบเนียน

11.แบ่งเค้กสี่เหลี่ยม หั่นเป็นทรงเต๋าเล็กๆ


12.นำเค้กชิ้นเล็กแปะด้านข้างของเค้กให้ทั่ว โรยหน้าเค้กด้วยไอซิ่ง

13.ตกแต่งด้านบนด้วยเมล่อน


น่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะจ้ะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่