ตับหมู ที่ผ่านการล้างและหมักเพื่อเอาเลือดออกมาจะเสียคุณค่าทางอาหารไปไหมครับ

ผมเพิ่งหัดทำอาหารครับ เวลาผัดตับหมูกับผักจะพบว่าตับมันแข็งไม่น่ากิน

พอหาข้อมูลว่าทำยังไงให้ตับนุ่ม เห็นบางคนนำตับไปล้างสัก 2-3 น้ำแล้วหมักด้วยแป้งมัน บางคนหมักเกลือกับน้ำส้มสายชูด้วย แล้วล้างอีกรอบจนตับมีสีซีด (เพราะถูกดูดเลือดออก)

ถามว่าการทำแบบนี้ทำให้คุณค่าทางอาหาร โดยเฉพาะธาตุเหล็กสูญเสียไปไหมครับ

พอจะมีวิธีอื่นๆ แนะนำผมไหมครับ ทำให้ตับผัดนุ่มๆ อร่อยๆ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่