ผมเพิ่งหัดทำอาหารครับ เวลาผัดตับหมูกับผักจะพบว่าตับมันแข็งไม่น่ากิน
พอหาข้อมูลว่าทำยังไงให้ตับนุ่ม เห็นบางคนนำตับไปล้างสัก 2-3 น้ำแล้วหมักด้วยแป้งมัน บางคนหมักเกลือกับน้ำส้มสายชูด้วย แล้วล้างอีกรอบจนตับมีสีซีด (เพราะถูกดูดเลือดออก)
ถามว่าการทำแบบนี้ทำให้คุณค่าทางอาหาร โดยเฉพาะธาตุเหล็กสูญเสียไปไหมครับ
พอจะมีวิธีอื่นๆ แนะนำผมไหมครับ ทำให้ตับผัดนุ่มๆ อร่อยๆ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ครับ
ตับหมู ที่ผ่านการล้างและหมักเพื่อเอาเลือดออกมาจะเสียคุณค่าทางอาหารไปไหมครับ