วันนี้ป้ามีเมนูง่ายอย่าง "ชูโรส Churros" มาฝากจ้า บีบเส้นเป็นลายตะกร้า ดูน่ากินไปอีกแบบ ลองทำทานดูกันนะคะ

ชูโรส Churros

ส่วนผสม 
1.เนยสด 80 กรัม
2.นมจืด 440 กรัม
3.น้ำตาลทราย 40 กรัม
4.แป้งเอนกประสงค์ 225 กรัม
5.ไข่ไก่เบอร์ 2 4 ฟอง
6.เกลือป่น 1 ช.ช.
1.น้ำตาลทรายสำหรับคลุก 100 กรัม
(สามารถใส่)ผงอบเชย 1 ช.ช.
ลิ้งวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธ๊ทำ
1.ร่อนแป้ง

2.นมจืดหรือนมข้นจืดน้ำตาลทราย เกลือป่นเนยสด ต้มจนทุกอย่างละลาย 

3.พอเดือดแล้วดับเตา เทแป้งที่เตรียมไว้ลงไปผัด ผัดจนแป้งร่อนไม่ติดหม้อ จนแป้งติดหม้อเป็นฟิล์มบางๆตรงก้นหม้อ

4.เทลงชาม เกลี่ยให้คลายความร้อน ประมาณ 1-2 นาที ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง (ใส่ไข่ไก่ทั้งหมด 4 ฟอง)ผสมจนเข้ากัน ความเหลว หนืดของแป้ง
ประมาณนี้ค่ะ แป้งจะย้อยเป็นรูปสามเหลี่ยมแบบนี้ค่ะ 

5.บีบสานให้เป็นลายสวยงาม


6.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำชูโรสลงไปทอด ทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลือง

7.พอทอดเสร็จแล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน

8.นำมาคลุกน้ำตาล ทานกับไอศครีมอร่อยเข้ากันมากค่ะ 

ลองทำทานดูนะคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่