ชูโรส Churros
ส่วนผสม
1.เนยสด 80 กรัม
2.นมจืด 440 กรัม
3.น้ำตาลทราย 40 กรัม
4.แป้งเอนกประสงค์ 225 กรัม
5.ไข่ไก่เบอร์ 2 4 ฟอง
6.เกลือป่น 1 ช.ช.
1.น้ำตาลทรายสำหรับคลุก 100 กรัม
(สามารถใส่)ผงอบเชย 1 ช.ช.
ลิ้งวิธีทำ
วิธ๊ทำ
1.ร่อนแป้ง
2.นมจืดหรือนมข้นจืดน้ำตาลทราย เกลือป่นเนยสด ต้มจนทุกอย่างละลาย
3.พอเดือดแล้วดับเตา เทแป้งที่เตรียมไว้ลงไปผัด ผัดจนแป้งร่อนไม่ติดหม้อ จนแป้งติดหม้อเป็นฟิล์มบางๆตรงก้นหม้อ
4.เทลงชาม เกลี่ยให้คลายความร้อน ประมาณ 1-2 นาที ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง (ใส่ไข่ไก่ทั้งหมด 4 ฟอง)ผสมจนเข้ากัน ความเหลว หนืดของแป้ง
ประมาณนี้ค่ะ แป้งจะย้อยเป็นรูปสามเหลี่ยมแบบนี้ค่ะ
5.บีบสานให้เป็นลายสวยงาม
6.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำชูโรสลงไปทอด ทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลือง
7.พอทอดเสร็จแล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน
8.นำมาคลุกน้ำตาล ทานกับไอศครีมอร่อยเข้ากันมากค่ะ
ลองทำทานดูนะคะ
วันนี้ป้ามีเมนูง่ายอย่าง "ชูโรส Churros" มาฝากจ้า บีบเส้นเป็นลายตะกร้า ดูน่ากินไปอีกแบบ ลองทำทานดูกันนะคะ
ส่วนผสม
1.เนยสด 80 กรัม
2.นมจืด 440 กรัม
3.น้ำตาลทราย 40 กรัม
4.แป้งเอนกประสงค์ 225 กรัม
5.ไข่ไก่เบอร์ 2 4 ฟอง
6.เกลือป่น 1 ช.ช.
1.น้ำตาลทรายสำหรับคลุก 100 กรัม
(สามารถใส่)ผงอบเชย 1 ช.ช.
ลิ้งวิธีทำ
วิธ๊ทำ
1.ร่อนแป้ง
2.นมจืดหรือนมข้นจืดน้ำตาลทราย เกลือป่นเนยสด ต้มจนทุกอย่างละลาย
3.พอเดือดแล้วดับเตา เทแป้งที่เตรียมไว้ลงไปผัด ผัดจนแป้งร่อนไม่ติดหม้อ จนแป้งติดหม้อเป็นฟิล์มบางๆตรงก้นหม้อ
4.เทลงชาม เกลี่ยให้คลายความร้อน ประมาณ 1-2 นาที ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง (ใส่ไข่ไก่ทั้งหมด 4 ฟอง)ผสมจนเข้ากัน ความเหลว หนืดของแป้ง
ประมาณนี้ค่ะ แป้งจะย้อยเป็นรูปสามเหลี่ยมแบบนี้ค่ะ
5.บีบสานให้เป็นลายสวยงาม
6.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำชูโรสลงไปทอด ทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลือง
7.พอทอดเสร็จแล้วพักให้สะเด็ดน้ำมัน
8.นำมาคลุกน้ำตาล ทานกับไอศครีมอร่อยเข้ากันมากค่ะ
ลองทำทานดูนะคะ