ทำกินง่ายๆ “ผัดคะน้าฮ่องกงก้ามปูม้า”

ทำกินง่ายๆ “ผัดคะน้าฮ่องกงก้ามปูม้า”
ซื้อเนื้อปูแกะมาเป็นแพค ก็สามารถทำอาหารได้หลายเมนู เป็นการเปลี่ยนอรรถรสการกินได้





ส่วนประกอบ:

- ผักคะน้าฮ่องกง นำมาล้างให้สะอาด ตัดให้เป็นท่อนพอดีคำ

- ก้ามปูม้านึ่ง เอาไปอุ่นไมโครเวฟ 1 นาทีให้มีกลิ่นหอม


- เนื้อหมูสับนิดหน่อย
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำซุป หรือน้ำเปล่าสะอาด

เริ่มการปรุง:

- ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไป ผัดให้กระเทียมเหลือง

- ใส่หมูสับลงไปผัด และปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว



- ใส่ผักคะน้าฮ่องกงลงไป



- ใส่น้ำซุปและปรุงรสด้วยน้ำมันหอยพอมีรสชาติ

- พอผักคะน้าฮ่องกงเริ่มสลดและสุก ใส่เนื้อก้ามปูม้าลงไปคลุก แล้วปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมกิน



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่