ซุปโหล่วซุ่น
โหล่วซุ่น ก็คือ หน่อไม้ฝรั่งดอง ในน้ำเกลือ ขนาดอวบๆ โดย น้ำซุปจากสาลี่ และใส่เห็ดหลายๆอย่าง
ต้มน้ำเดือด ตำพริกไทย-ทุบรากผักชีใส่ ใส่หมูสับ ลูกชิ้นหมู ถ้ามี หากไม่ทานเนื้อสัตว์ก็ไม่ต้องใส่ครับ
เตรียมหน่อไม้ดอง เอาออกจากกระป๋องแล้วหันท่อน ล้างน้ำอุ่นหรือจะลวกสัก 1 น้ำ ใส่ลงไปในหม้อต้ม
จากนั้น ปรุงรส ใส่ดอกเกลือ, ซอสปรุงรสหรือซีอิ๊วขาวนิดหน่อย
ตักใส่ถ้วย โรยผักชี-พริกไทย ซดร้อนๆ ทำเมนูแบบนี้ ก็อดจะคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ ไม่ได้ นับว่าเป็นอาหาร เมนูสายใยของคนจีนในไทย สมัยก่อน ซึ่งก็จะกินกันในโอกาสตรุษ-สารท
เพื่อนสมาชิกหลายๆ ท่าน ที่มีเชื้อสายคนจีน ก็อาจจะคุ้นๆ และอดที่จะคิดถึงไม่ได้ และไม่ได้กินมานานแล้ว
โหล่วซุ่นนี้ นอกจากเอามาทำเมนูซุปแล้ว ก็จะทำพวกเมนูผัด เช่น ผัดกุ้งเห็ดหอม ก็น่ากินเหมือนกันครับ
ปล. หากจะใส่ใบกัญชา ก็ตามสบายครับ เพื่อสุขภาพนะครับ ฮิๆๆ ก็หาที่ถูกต้องตามกฎหมายแล้วกันครับ
เมนู ซุปโหล่วซุ่น -หน่อไม้ฝรั่งดอง ........ ลูกหลานคนจีน คิดถึงไหมครับ ว่างๆ ทำกินร้อนๆ ครับ
โหล่วซุ่น ก็คือ หน่อไม้ฝรั่งดอง ในน้ำเกลือ ขนาดอวบๆ โดย น้ำซุปจากสาลี่ และใส่เห็ดหลายๆอย่าง
ต้มน้ำเดือด ตำพริกไทย-ทุบรากผักชีใส่ ใส่หมูสับ ลูกชิ้นหมู ถ้ามี หากไม่ทานเนื้อสัตว์ก็ไม่ต้องใส่ครับ
เตรียมหน่อไม้ดอง เอาออกจากกระป๋องแล้วหันท่อน ล้างน้ำอุ่นหรือจะลวกสัก 1 น้ำ ใส่ลงไปในหม้อต้ม
จากนั้น ปรุงรส ใส่ดอกเกลือ, ซอสปรุงรสหรือซีอิ๊วขาวนิดหน่อย
ตักใส่ถ้วย โรยผักชี-พริกไทย ซดร้อนๆ ทำเมนูแบบนี้ ก็อดจะคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ ไม่ได้ นับว่าเป็นอาหาร เมนูสายใยของคนจีนในไทย สมัยก่อน ซึ่งก็จะกินกันในโอกาสตรุษ-สารท
เพื่อนสมาชิกหลายๆ ท่าน ที่มีเชื้อสายคนจีน ก็อาจจะคุ้นๆ และอดที่จะคิดถึงไม่ได้ และไม่ได้กินมานานแล้ว
โหล่วซุ่นนี้ นอกจากเอามาทำเมนูซุปแล้ว ก็จะทำพวกเมนูผัด เช่น ผัดกุ้งเห็ดหอม ก็น่ากินเหมือนกันครับ
ปล. หากจะใส่ใบกัญชา ก็ตามสบายครับ เพื่อสุขภาพนะครับ ฮิๆๆ ก็หาที่ถูกต้องตามกฎหมายแล้วกันครับ