คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ไม่เกี่ยวกับน้ำเชื่อมหรอก ตอนกรองมุกออกมาเขาให้คลุกน้ำตาลทรายแดงอยู่แล้ว มุกมันจะนิ่มอยู่ได้เมื่อมีความร้อนครับ ผมเคยสังเกตร้านดังร้านนึงเขาใส่ไว้ในหม้อหุงข้าว ผมเอามาทำบ้างโดยหลังคลุกน้ำตาลทรายแดงก็ใส่หม้อหุงข้าวไว้เลย เปิดโหมดอุ่นนะ เมื่อจะกินค่อยตักมุกใส่แก้วแล้วใส่น้ำตามไป ดูดขึ้นมาก็นุ่มอร่อยเหมือนกินที่ร้านเลย แต่ทั้งนี้มุกจะอยู่ได้ไม่เกิน 1 วันนะ เคยพยายามอุ่นลากยาวไปอีกวันข้างในมันแข็งเป็นไตไม่อร่อย
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ต้มไข่มุกแล้วแข็ง
คือ ต้ม 35 นาที(ไฟกลาง) อบทิ้งไว้อีก 35 นาทีแล้วก็นำไปล้างปกติ
ต้มเสร็จใหม่ๆก็นุ่มดีนะคะ เวลาที่เราต้มคือ 07:00 น.
ทิ้งไว้บางวันถึงตอนเย็น 15-16 : 00น. ก็ยังนุ่มปกติอยู่
แต่ทำไมเวลาเราเอาไปใส่ในน้ำปั่นแล้วซักพักข้างในเหมือนจะแข็งเป็นไต ไม่นุ่ม อารมณ์เราต้มไข่มุกไม่สุกเลยอ่า
มีใครพอแนะนำได้บ้างมั้ยคะ จะต้องทำไงคะ
ถ้าแท็กผิดห้องขออภัยด้วยนะคะ