ไข่มุกในชานม ทำไมข้ามคืนถึงแข็งโป๊กเลยคะ

กระทู้คำถาม
เรากินชาไข่มุกยี่ห้อนึง ซื้อมาหลายแก้วแบบซีลไว้ กินเลย1แก้ว ก็อร่อยดี ไข่มุกหนึบ อีกแก้วใส่ตู้เย็น
วันต่อมาเอามากินแล้วไข่มุกแข็งเคี้ยวแทบไม่ไหวเลยค่ะ ทั้งที่เอาออกจากตู้ตั้งเกือบชม.แล้ว
เราเคยนึกว่ามันเป็นแป้ง ยิ่งเก็บนานจะยิ่งเละซะอีก เหมือนพวกแป้งที่แช่น้ำแล้วจะอืดๆเละๆน่ะค่ะ

สงสัยแบบนี้จะมีสารเคมีอะไรปนอยู่รึเปล่าคะ?? หรือเป็นธรรมชาติของไข่มุกอยู่แล้ว??
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่