เห็ดแชมปิญอง เห็ดกระดุม เห็ดพ็อร์ทาเบลโล ฯลฯ เหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้างคะ กำลังตามหาเห็ดที่เคยซื้อมาแกงกินสมัยเด็ก ๆ

สมัยเด็ก ๆ จะมีเห็ดแชมปิญ็อง เล็ก ๆ เหนียว ๆ หวาน ๆ มักจะนำมาแกงแบบแกงผักพริกสด/พริกย่าง เขียว ๆ แบบทางเหนือน่ะค่ะ โตมา เห็ดมันใหญ่ขึ้น ขาวขึ้น แต่รสชาติและกลิ่นไม่เหมือนกับที่เคยกินอะค่ะ

หรือมันก็คือแชมปิญองเหมือนกันน่ะแหละอะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่