@@...(*_*)แกงปีกไก่เห็ดแชมปิญองใส่กะปิ(*_*)...@@

วันนี้เรามาทำแกงปีกไก่เห็ดแชมปิญองใส่กะปิกันเถอะ ทำง่ายอร่อยมาก
เห็ดแชมปิญองหรือเห็ดกระดุม (Champignon mushroom) มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศฝรั่งเศส  
เป็นเห็ดที่ปลูกง่ายในที่ๆมีอากาศหนาวเย็น มีแร่ธาตุ วิตามินสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ  



และยังช่วยลดอาการท้องผูก ทำให้ระบบการขับถ่ายสามารถทำงานได้ดี ลดการหมักหมมของ
กากอาหารในลำไส้ ป้องกันการก่อเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้เป็นอย่างดี



ส่วนผสม ปีกไก่ เห็ดแชมปิญอง หน่อไม้ต้ม พริกหวานแดง ถั่วฝักยาว ต้นหอม ผักชีลาว พริกสด
หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ กะปิ น้ำปลา เกลือป่น น้ำตาลทราย ซุปไก่ก้อน น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำแกง





วิธีทำ หั่นล้างปีกไกบนล่าง เห็ดแชมปิญอง หน่อไม้ต้ม พริกหวานแดง ถั่วฝักยาว ต้นหอม ผักชีลาว
ปลอกหอม กระเทียม หั่นตะไคร้ นำไปโขลกกับพริกสด ใส่เกลือป่นเล็กน้อยโขลกให้ละเอียดตามชอบ





ตั้งหม้อน้ำใส่ซุปไก่ก้อนลงไปต้มคนให้ละลาย ใส่เครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไป พอน้ำแกงเริ่มเดือด
ใส่กะปิลงในหม้อคนให้ละลาย



ใส่ปีกไก่ลงในหม้อ ต้มให้พอเริ่มสุก



ใส่ถั่วฝักยาว พริกหวานแดง หน่อไม้ต้ม ลงในหม้อ ต้มให้ผักสุก



ใส่เห็ดแชมปิญองลงไปต้มให้สุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ



ใส่ผักชีลาว ต้นหอม คนให้เข้ากัน ปิดไฟ 



ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ







หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ

ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่าน

อมยิ้ม01miniheartพาพันขอบคุณ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่