กระท้อนลอยแก้วมาแล้วค่ะ



ส่วนประกอบ

กระท้อน 3ลูก

น้ำตาลทราย 1ถ้วย

น้ำสะอาดครึ่งลิตร

เกลือป่นครึ่งช้อนชา

วิธีทำ

นำกระท้อนล้างน้ำแล้วนำมาปอกเปลือกให้

หมกแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดตามชอบเลยค่ะแล้ว

นำไปแช่ในน้ำเกลือใช้เกลือ1ช้อนโต๊ะคนเกลื

เกลือให้ละลายก่อนแล้วเอาเนื้อกระท้อนลงไป

แช่15นาทีเมื่อครบ15นาทีนำไปล้างน้ำเวลา

เราก็บีบเอาน้ำเปรี้ยวจากกระท้อนออกด้วย

จากนั้นเอาน้ำใส่หม้อตั้งไฟใส่น้ำตาลทรายค่ะ

ตามด้วยเกลือป่นครึ่งช้อนชาต้มพอน้ำเดือด

ใส่เนื้อกระท้อนลงหม้อแล้วต้มต่อแค่น้ำเดือด

ก็ใช้ได้แล้วค่ะปิดไฟยกลงจากเตาถ้าต้มต่อจะ

ทำให้เนื้อกระท้อนเละค่ะตั้งหม้อพักให้เย็น

แล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟค่ะหรือใส่ตู้เย็นไว้

ก้ได้ค่ะเก็บไว้ทานเวลาอากาศร้อนๆสดชื่นดีค่ะ คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่