สวัสดีค่ะ
พอดีเราซื้อปลาข้างเหลืองโรยงา (ที่เค้าขายเป็นแพ็คๆละครึ่งกิโล) ทีนี้เราไม่อยากทอดจึงจับเข้าเตาอบ ประมาณ 10-15 นาที พอพักให้หายร้อนลองกินดูปรากฎว่าเหนียวมากๆค่ะ 😭 เคี้ยวแทบไม่ได้เลย
หลังจากนั้น เราลองแบ่งมาเก็บใส่กล่องแช่ตู้เย็นกับวางไว้ในครัวอุณหภูมิห้อง ผ่านไปหนึ่งวันลองชิมทั้งสองแบบก็ยังเหนียวอยู่ดี เลยอยากทราบว่าจะแก้ไขอย่างไรดีคะ
จะจับเข้าเตาอบอีกรอบก็กลัวจะยิ่งเหนียว หรือต้องทอดด้วยน้ำมันเท่านั้นคะถึงจะอร่อย (ไม่อยากทิ้งเลยค่ะเสียดายมากๆ)
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำแนะนำนะคะ
เอาปลาข้างเหลืองมาอบแล้วเหนียวมากค่ะ แก้ยังไงดีคะ
พอดีเราซื้อปลาข้างเหลืองโรยงา (ที่เค้าขายเป็นแพ็คๆละครึ่งกิโล) ทีนี้เราไม่อยากทอดจึงจับเข้าเตาอบ ประมาณ 10-15 นาที พอพักให้หายร้อนลองกินดูปรากฎว่าเหนียวมากๆค่ะ 😭 เคี้ยวแทบไม่ได้เลย
หลังจากนั้น เราลองแบ่งมาเก็บใส่กล่องแช่ตู้เย็นกับวางไว้ในครัวอุณหภูมิห้อง ผ่านไปหนึ่งวันลองชิมทั้งสองแบบก็ยังเหนียวอยู่ดี เลยอยากทราบว่าจะแก้ไขอย่างไรดีคะ
จะจับเข้าเตาอบอีกรอบก็กลัวจะยิ่งเหนียว หรือต้องทอดด้วยน้ำมันเท่านั้นคะถึงจะอร่อย (ไม่อยากทิ้งเลยค่ะเสียดายมากๆ)
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำแนะนำนะคะ