สวัสดีค่ะ วันนี้ เอจะมาพาทำชอคโกแลตเค้ก
ที่ไม่มี เนย น้ำมัน
ที่อร่อยมาก อยากให้ทุกคนได้ลองทำค่ะ
Chocolate cake
ตัวนี้มีชื่อว่า
Piece of heart.
เป็นสูตรที่เชฟนนท์ได้เผยแพร่ ใน นิตยสารไว้ตั้งแต่ปี 2012
วันนี้เราเลยได้ลองมาทำดู
ครีมชอคที่ราดแช่เย็นแล้วก็ยังนุ่มละมุนในปาก
ถ้าใครเป็นคอ ชอคโกแลต
อยากให้ทำ
ขอขอบคุณสูตรดีๆที่อร่อยจากเชฟนนท์นะคะ
และขออนุญาต ปรับนิดหน่อยเพราะว่าทำตามของที่มีค่ะแต่ว่าก็อร่อยถูกใจมาก
สูตรนี้ต้องห้ามพลาดค่ะ
เรามาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ
@ ตัวเค้ก
แป้งเค้ก 60 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีมแดรี่ 220 กรัม
ชอคโกแลต 99% 50 กรัม
chocolate 70% 40 กรัม
(แต่ในคลิปนี้ เอปรับใช้ชอค
57% ทั้งหมด 90 กรัม)
น้ำอุ่น 40 กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
ไข่แดง 3 ฟอง
*ในส่วนของเมอแรงค์*
ไข่ขาว 3 ฟอง +2 ชช
น้ำตาลทราย 95 กรัม
สูตรเชฟมีครีมออฟทาร์ทา
เอไม่ได้ใส่
*ผงโกโก้ไว้โรยหน้าเค้ก
เอใช้ผงโกโก้ ดัทช์
- นำช็อกโกแลตและวิปปิ้งครีมไปละลายให้เข้ากัน
แล้วนำน้ำอุ่นมาใส่
คนส่วนผสมจนเข้ากันแล้วพักให้เย็น
- นำส่วนของของแห้ง
แป้งผงฟูเกลือและน้ำตาลผสมลงไปในส่วนแรก
แล้วตามด้วยไข่ทีละฟองคนจนเข้ากัน
หลังจากนั้นก็มาทำเมอแรง
ตีไข่ขาวพอขึ้นฟอง
แล้วแบ่งน้ำตาลใส่ 3 รอบ
นำส่วนของไข่ขาวมาผสมกับส่วนของ ชอค ที่เราคนผสมไว้
หลังจากนั้นเทใส่พิมพ์ 3 ปอนด์วางกระดาษรองอกแล้วก็รอบพิมพ์
นำเข้า
อบไฟบน ล่าง 160°c
เป็นเวลา 30 นาที
ในถาดรองน้ำ
แต่ในคลิป เอเพิ่มเวลาอบอีก 10 นาทีเอาถาดน้ำออก
ทุกคนก็ต้องดูเตาของแต่ละบ้านด้วยนะคะเพราะของเชฟเขาอบแค่ 30
และที่สำคัญเลยเชฟบอกว่าขนมสูตรนี้เอาออกมาเขาจะยุบตัวลงแล้วข้างในจะยังไม่สุกมากนะคะ
ตัวเค้กนุ่มมากๆๆค่ะ
🍫 ครีมช็อกโกแลต
chocolate 70% 80 กรัม
ช็อกโกแลต 99% 50 กรัม
แต่ในคลิปนี้เอใช้ช็อกโกแลตชนิดเดียว 57% 130 กรัม
วิปปิ้งครีม 360 กรัม dairy
นมจืด 120 กรัม
ไข่ขาว 1 ชต +ไข่แดง 1 ชต
น้ำตาลทราย 70 กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
(ส่วน 1)นำวิปปิ้งครีมไปอุ่นจนร้อน
(ส่วน 2) ตีไข่และน้ำตาลให้เข้ากัน
แล้วใส่นมสดลงไปคนให้เข้ากัน
แบ่งวิปปิ้งครีมที่อุ่นมา 2 ชต มาผสมในส่วนของไข่
คนจนเข้ากัน
นำวิปปิ้งครีมที่ร้อนมาใส่ช็อกโกแลตคนให้ละลายเข้ากัน
นำส่วน1 และส่วนที่ 2
ไปตั้งเตาไฟ ตามคลิป
แล้วแต่ใครจะเลือกทำแบบไหน
คนจนครีมชอคโกแลตข้น
ปิดไฟตั้งวางไว้รอราดหน้าเค้ก
ตัวเค้กที่หายร้อนแล้วนำมาราดหน้าเค้กแค่พอบางๆ
แล้วนำเค้กและครีมชอคเข้าไปแช่ตู้เย็น 20 นาที
ค่อยนำกลับมาราดอีกรอบค่ะ
แล้วโรยผงโกโก้ค่ะ
ขอให้มีความสุขในการทำขนมนะคะ
(◍•ᴗ•◍)❤
อร่อยมากๆค่ะ ละลายในปาก
คลิปการทำแบบละเอียดค่ะ
Aya in morocco. (๑˙❥˙๑)
[CR] Piece of heart ชอคโคแลตเค้ก แสนอร่อย
สวัสดีค่ะ วันนี้ เอจะมาพาทำชอคโกแลตเค้ก
ที่ไม่มี เนย น้ำมัน
ที่อร่อยมาก อยากให้ทุกคนได้ลองทำค่ะ
Chocolate cake
ตัวนี้มีชื่อว่า
Piece of heart.
เป็นสูตรที่เชฟนนท์ได้เผยแพร่ ใน นิตยสารไว้ตั้งแต่ปี 2012
วันนี้เราเลยได้ลองมาทำดู
ครีมชอคที่ราดแช่เย็นแล้วก็ยังนุ่มละมุนในปาก
ถ้าใครเป็นคอ ชอคโกแลต
อยากให้ทำ
ขอขอบคุณสูตรดีๆที่อร่อยจากเชฟนนท์นะคะ
และขออนุญาต ปรับนิดหน่อยเพราะว่าทำตามของที่มีค่ะแต่ว่าก็อร่อยถูกใจมาก
สูตรนี้ต้องห้ามพลาดค่ะ
เรามาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ
@ ตัวเค้ก
แป้งเค้ก 60 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีมแดรี่ 220 กรัม
ชอคโกแลต 99% 50 กรัม
chocolate 70% 40 กรัม
(แต่ในคลิปนี้ เอปรับใช้ชอค
57% ทั้งหมด 90 กรัม)
น้ำอุ่น 40 กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
ไข่แดง 3 ฟอง
*ในส่วนของเมอแรงค์*
ไข่ขาว 3 ฟอง +2 ชช
น้ำตาลทราย 95 กรัม
สูตรเชฟมีครีมออฟทาร์ทา
เอไม่ได้ใส่
*ผงโกโก้ไว้โรยหน้าเค้ก
เอใช้ผงโกโก้ ดัทช์
- นำช็อกโกแลตและวิปปิ้งครีมไปละลายให้เข้ากัน
แล้วนำน้ำอุ่นมาใส่
คนส่วนผสมจนเข้ากันแล้วพักให้เย็น
- นำส่วนของของแห้ง
แป้งผงฟูเกลือและน้ำตาลผสมลงไปในส่วนแรก
แล้วตามด้วยไข่ทีละฟองคนจนเข้ากัน
หลังจากนั้นก็มาทำเมอแรง
ตีไข่ขาวพอขึ้นฟอง
แล้วแบ่งน้ำตาลใส่ 3 รอบ
นำส่วนของไข่ขาวมาผสมกับส่วนของ ชอค ที่เราคนผสมไว้
หลังจากนั้นเทใส่พิมพ์ 3 ปอนด์วางกระดาษรองอกแล้วก็รอบพิมพ์
นำเข้า
อบไฟบน ล่าง 160°c
เป็นเวลา 30 นาที
ในถาดรองน้ำ
แต่ในคลิป เอเพิ่มเวลาอบอีก 10 นาทีเอาถาดน้ำออก
ทุกคนก็ต้องดูเตาของแต่ละบ้านด้วยนะคะเพราะของเชฟเขาอบแค่ 30
และที่สำคัญเลยเชฟบอกว่าขนมสูตรนี้เอาออกมาเขาจะยุบตัวลงแล้วข้างในจะยังไม่สุกมากนะคะ
ตัวเค้กนุ่มมากๆๆค่ะ
🍫 ครีมช็อกโกแลต
chocolate 70% 80 กรัม
ช็อกโกแลต 99% 50 กรัม
แต่ในคลิปนี้เอใช้ช็อกโกแลตชนิดเดียว 57% 130 กรัม
วิปปิ้งครีม 360 กรัม dairy
นมจืด 120 กรัม
ไข่ขาว 1 ชต +ไข่แดง 1 ชต
น้ำตาลทราย 70 กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
(ส่วน 1)นำวิปปิ้งครีมไปอุ่นจนร้อน
(ส่วน 2) ตีไข่และน้ำตาลให้เข้ากัน
แล้วใส่นมสดลงไปคนให้เข้ากัน
แบ่งวิปปิ้งครีมที่อุ่นมา 2 ชต มาผสมในส่วนของไข่
คนจนเข้ากัน
นำวิปปิ้งครีมที่ร้อนมาใส่ช็อกโกแลตคนให้ละลายเข้ากัน
นำส่วน1 และส่วนที่ 2
ไปตั้งเตาไฟ ตามคลิป
แล้วแต่ใครจะเลือกทำแบบไหน
คนจนครีมชอคโกแลตข้น
ปิดไฟตั้งวางไว้รอราดหน้าเค้ก
ตัวเค้กที่หายร้อนแล้วนำมาราดหน้าเค้กแค่พอบางๆ
แล้วนำเค้กและครีมชอคเข้าไปแช่ตู้เย็น 20 นาที
ค่อยนำกลับมาราดอีกรอบค่ะ
แล้วโรยผงโกโก้ค่ะ
ขอให้มีความสุขในการทำขนมนะคะ
(◍•ᴗ•◍)❤
อร่อยมากๆค่ะ ละลายในปาก
คลิปการทำแบบละเอียดค่ะ
Aya in morocco. (๑˙❥˙๑)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้