ไข่เจียวชะอม ทอดให้หนาๆฟูๆ ทานคู่กับน้ำพริกกะปิ หรือนำไปทำแกงส้มชะอมทอด กระทู้นี้แค่เลจะพามาทำไข่เจียวชะอม ไข่ทอดชะอม เทคนิคที่จะทำให้ไข่เจียวฟูๆและหนาๆ ทำไม่ยากค่ะ
วัตถุดิบ📌
📌ชะอม
📌ไข่ไก่
📌น้ำปลา
ขั้นตอนการทำไข่เจียวชะอม📌
📌เด็ดชะอม เลือกแต่ยอดอ่อนๆ
📌นำชะอมที่เด็ดแล้ว มาหั่นเลยค่ะ การนำชะอมมาหั่น จะทำให้เขามีกลิ่นที่ฉุนและหอมมากขึ้น แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นชะอมก็ไม่ต้องนำมาหั่นะคะ
📌เมื่อหั่นเสร็จแล้ว ตอกไข่ใส่ลงไปเลยค่ะ
📌แค่เลจะใช้ชะอมเยอะๆ ไข่ไก่ไม่มาก เพราะเราจะได้เนื้อสัมผัสชะอมแบบฟินๆ
📌ปรุงรสด้วยน้ำปลา แค่เลจะไม่ปรุงรสเยอะนะคะ เพราะเราจะเอาไปทานกับน้ำพริกกะปิ
📌ตีผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
📌ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไว้ให้น้ำมันร้อนนะคะ
📌เมื่อน้ำมันร้อน ใส่ไข่ชะอมลงไปทอดเลยค่ะ
📌ใช้ทัพพีคนให้ชะอมกระจายทั้วไข่ ชะอมจะได้ไม่จับตัวเป็นกระจุกอยู่ตรงกลาง
📌เมื่อไข่เริ่มเซ็ตตัว ก็ทอดโดยใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ
📌คอยกลับด้านไข่เจียว ด้วยนะคะ ทอดจนเหลือง
📌เมื่อเหลืองดีแล้ว ตักขึ้นพักน้ำมัน แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
📌เมื่อไข่ชะอมเย็นเเล้ว แค่เลจะนำมาหั่นชิ้น แค่นี้ก็นำไปทานได้แล้วค่ะ
ไข่เจียวชะอมน่าทานไหมเพื่อนๆ ยิ่งเราใส่ชะอมเยอะจะยิ่งอร่อย จะได้เนื้อสัมผัสชะอมแบบฟินๆ เพื่อนๆลองเอาสูตรนี้ไปทำกันนะคะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
[youtube]
https://youtu.be/QUoyJWO7joc/youtube]
https://youtu.be/QUoyJWO7joc
เเฟนเพจ📌
https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
เฟซบุ๊ก📌
https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374
Email📌junnony55@gmail.com
Youtube📌แค่เลchannel
ไข่เจียวชะอม หนาๆฟูๆ เคล็คลับง่ายๆค่ะ!
วัตถุดิบ📌
📌ชะอม
📌ไข่ไก่
📌น้ำปลา
ขั้นตอนการทำไข่เจียวชะอม📌
📌เด็ดชะอม เลือกแต่ยอดอ่อนๆ
📌นำชะอมที่เด็ดแล้ว มาหั่นเลยค่ะ การนำชะอมมาหั่น จะทำให้เขามีกลิ่นที่ฉุนและหอมมากขึ้น แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นชะอมก็ไม่ต้องนำมาหั่นะคะ
📌เมื่อหั่นเสร็จแล้ว ตอกไข่ใส่ลงไปเลยค่ะ
📌แค่เลจะใช้ชะอมเยอะๆ ไข่ไก่ไม่มาก เพราะเราจะได้เนื้อสัมผัสชะอมแบบฟินๆ
📌ปรุงรสด้วยน้ำปลา แค่เลจะไม่ปรุงรสเยอะนะคะ เพราะเราจะเอาไปทานกับน้ำพริกกะปิ
📌ตีผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
📌ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไว้ให้น้ำมันร้อนนะคะ
📌เมื่อน้ำมันร้อน ใส่ไข่ชะอมลงไปทอดเลยค่ะ
📌ใช้ทัพพีคนให้ชะอมกระจายทั้วไข่ ชะอมจะได้ไม่จับตัวเป็นกระจุกอยู่ตรงกลาง
📌เมื่อไข่เริ่มเซ็ตตัว ก็ทอดโดยใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ
📌คอยกลับด้านไข่เจียว ด้วยนะคะ ทอดจนเหลือง
📌เมื่อเหลืองดีแล้ว ตักขึ้นพักน้ำมัน แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
📌เมื่อไข่ชะอมเย็นเเล้ว แค่เลจะนำมาหั่นชิ้น แค่นี้ก็นำไปทานได้แล้วค่ะ
ไข่เจียวชะอมน่าทานไหมเพื่อนๆ ยิ่งเราใส่ชะอมเยอะจะยิ่งอร่อย จะได้เนื้อสัมผัสชะอมแบบฟินๆ เพื่อนๆลองเอาสูตรนี้ไปทำกันนะคะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
[youtube]https://youtu.be/QUoyJWO7joc/youtube]
https://youtu.be/QUoyJWO7joc
เเฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
เฟซบุ๊ก📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374
Email📌junnony55@gmail.com
Youtube📌แค่เลchannel