ใช้เพรสตรี้มาการีนทำแป้งพายชั้น แต่พอนำไปอบแล้วเป็นไข

จขกท.ลองทำแป้งพายเองโดยใช้เพรสตรี้มาการีน อยากทราบว่าเป็นปกติหรือเปล่าคะที่เป็นไข ใช้ไฟบนล่าง 220 องศาเซลเซียส (ลองอบแป้งพายอย่างเดียว) อบจนฟูกรอบเป็นชั้นๆดี แต่เสียอย่างเดียวคือเป็นไขตรงกลางอะค่ะ มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เหมือนเนยมันผสมกับแป้ง โดยไม่ออกมาเป็นชั้น ใช่หรือเปล่า  ลองดูว่าตรงกับข้อไหนในลิ้งค์
https://www.thespruceeats.com/pastry-troubleshooting-guide-1328689
Soggy Pie Crust อาจใกล้เคียงปัญหาที่จขกท.เจอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่