หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอคำแนะนำการอบ ทาร์ตไข่ ค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
กำลังเป็นมือใหม่หัดทำขนมค่ะ
วันนี้ลองกับเจ้าทาร์ตไข่ เราซื้อแป้งพายชั้นแบบสำเร็จรูปมาทำนะคะ
เราอบตามคลิปนี้ค่ะ อบแป้งพายก่อน 190 องศา 10 นาที แล้วอบรอบสองอีก 15 นาทีที่อุณหภูมิเดิม
ผลออกมาได้เป็นดังรูปค่ะ เหมือนแป้งยังไม่สุกดี (แบบนี้เรียกกินได้แต่ยังไม่สุกใช่มั๊ยคะ
)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทาร์ตไข่ทำเอง ใช้วัตถุดิบเพียงแค่ 2 อย่างเท่านั้น ต้นทุนเพียงชิ้นละประมาณ 10 บาท!!
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีวิธีการทำทาร์ตไข่แบบง่ายมากๆ เพียงแค่ เท แล้ว อบ ไม่มีอะไรจะง่ายไปกว่านี้แล้วเลยอยากนำมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ลองทำกัน อุปกรณ์ขอแค่มีเตาอบก็สามารถทำได้แล้ว ส่วนวัตถุใช้เพียงแค่ 2 อย่าง
Chupy*Ja
พายชั้น+ทาร์ตไข่ ปัญหาโลกแตก
รบกวนถามกูรูนะคะ 1.พายชั้นทำเองค่ะ ออกมาเป็นชั้นสวยดี แต่ไม่สุกใน ควรอบไฟเท่าไรคะ ไฟอะไรถึงจะดี ปกติอบ 180 องศา บน-ล่าง ไม่สุกค่ะ (แต่พอซื้อพายสำเร็จรูปแมคดคร เป๊ะเว่อร์ค่ะ ขนาดของเรารีดจนบางเหมือนเค้
angelfly
ขอสูตรทำทาร์ตไข่ แบบใช้แป้ง puff pastry สำเร็จรูปค่ะ
เห็นแต่สูตรที่ทำเริ่มตั้งแต่ต้นค่ะ พอมีแป้งพัฟสำเร็จรูป เริ่มต้นไม่ถูก - -* คือ อยากทราบว่าต้องทำอะไรกับแป้งก่อน ๆ ที่จะอบมั๊ยคะ
viewdevilz
มาทำทาร์ตไข่กัน(สูตร+วิธีทำ)
เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรก ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ ทาร์ตไข่เป็นสูตรดัดแปลงจากคุณ ตัดบุปผาต่อหยก จากกระทู้ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html ด้วยความที
สมาชิกหมายเลข 1986327
มาทำทาร์ตไข่แบบชิลๆกันดีกว่าาา
อยากทำขนมอร่อยๆที่ใช้ของไม่กี่อย่างและทำง่าย ไม่ลำบากมือใหม่ "ทาร์ตไข่" สูตรที่นาวเจอ ไม่ยุ่งยากเลย ขนาดไม่เคยทำมาก่อนก็ยังพอไหวอยู่นะคะ :P ได้สูตรมาจากคุณซอรี่นะคะ โดยจะเอามาปรับบ้าง
สมาชิกหมายเลข 1798966
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
แชร์วิธีทำทาร์ตไข่จากแป้งพายสำเร็จรูปค่า
สวัสดีค่า วันนี้เราเอาวิธีทำทาร์ตไข่จากแป้งพายสำเร็จรูปมาฝากค่ะ ลองทำกันดูนะคะ ไส้คัสตาร์ดเราใช้สูตรของคุณ Molala Cook ใน youtube ค่ะ ลองมาหลายสูตรแล้วค่ะ ขอบอกว่าสูตรของคนนี้เหมือนกับร้านทาร์ตไข่เจ้า
Panda-chan
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
+ + + + กินไข่หวานในถ้วยแป้ง + + +
คราวนี้หัดทำ แป้งพายแบบชั้น แป้งพายแบบนี้เอาไปทำขนมได้หลายอย่าง โดยมากมีขายตามตู้แช่แบบสำเร็จรูป เป็นอะไรที่สะดวกกว่าทำเอง แต่ว่าซื้อเอามันง่ายไป เลยอยากลองทำเอง ว่าจะทำได้มั้ย เลยจะมาทำเป็น ทาร์ตไข่
BlackPiano
แจกสูตร ทาร์ตไข่ แบบไม่ต้องหมักแป้ง แค่มีหม้อทอด ....
ทาร์ตไข่ ทาร์ตไข่สูตรทำกินเอง สูตรบ้านๆไม่ต้องหมักแป้ง อบในหม้อทอดทำง่ายรสชาติอร่อย ส่วนประกอบ 1.ไข่ไก่ 1 ฟอง 2.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอคำแนะนำการอบ ทาร์ตไข่ ค่ะ
วันนี้ลองกับเจ้าทาร์ตไข่ เราซื้อแป้งพายชั้นแบบสำเร็จรูปมาทำนะคะ
เราอบตามคลิปนี้ค่ะ อบแป้งพายก่อน 190 องศา 10 นาที แล้วอบรอบสองอีก 15 นาทีที่อุณหภูมิเดิม
ผลออกมาได้เป็นดังรูปค่ะ เหมือนแป้งยังไม่สุกดี (แบบนี้เรียกกินได้แต่ยังไม่สุกใช่มั๊ยคะ )