พายชั้น+ทาร์ตไข่ ปัญหาโลกแตก

กระทู้คำถาม
รบกวนถามกูรูนะคะ
1.พายชั้นทำเองค่ะ ออกมาเป็นชั้นสวยดี แต่ไม่สุกใน ควรอบไฟเท่าไรคะ ไฟอะไรถึงจะดี ปกติอบ 180 องศา บน-ล่าง ไม่สุกค่ะ (แต่พอซื้อพายสำเร็จรูปแมคดคร เป๊ะเว่อร์ค่ะ ขนาดของเรารีดจนบางเหมือนเค้านะ)
2. ทาร์ตไข่สูตรในนี้แหละคะ ทำไมมันไม่มัน(จะวิปครีมหรือนมสดก็ลองมาแล้วค่ะ) หวานอย่างเดียว แล้วพอเย็น หน้ายุบค่ะ เหลือหน้าจิ๊ดเดียว ไม่จุใจ ทำไงดีคะ

ขอบคุณที่เข้ามาตอบค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
การอบพายชั้นใช้ไฟแรง200-220cก่อน6-7นาที แล้วลดไฟลงเหลือ180cหรือปิดไฟบนเลยก็ได้ อย่าเพิ่งกลับถาด พายจะยุบได้ ทิ้งไว้3-4นาที ช่วงนี้พายเริ่มอยู่ตัว กลับถาดหรือถ้าเตามี2ชั้นก็นำขึ้นชั้นบนเลยหรือไม่ก็ลดไฟล่างลง จะให้กรอบแค่ไหน สีสวยเท่าไหร่ตามที่เราต้องการ เวลาทั้งหมดประมาณ15-20นาที ลองเอาไปปรับใช้ดูครับ  ^.^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่