ทาร์ตไข่ทำเอง ใช้วัตถุดิบเพียงแค่ 2 อย่างเท่านั้น ต้นทุนเพียงชิ้นละประมาณ 10 บาท!!

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีวิธีการทำทาร์ตไข่แบบง่ายมากๆ เพียงแค่ เท แล้ว อบ
ไม่มีอะไรจะง่ายไปกว่านี้แล้วเลยอยากนำมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ลองทำกัน
อุปกรณ์ขอแค่มีเตาอบก็สามารถทำได้แล้ว ส่วนวัตถุใช้เพียงแค่ 2 อย่างเท่านั้น
เมื่อนำมาคำนวณแล้วต้นทุนตกเพียงชิ้นละประมาณ 10 บาท (ไม่รวมค่าไฟ)
พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!!

ทำเสร็จออกมาหน้าตาประมาณนี้ หรือหลายคนอาจจะอบได้ดีกว่าเราก็ได้ค่า


หน้าตาวัตถุดิบ หาซื้อได้ตามร้านขายวัตถุดิบเบเกอร์รี่ต่างๆ เขาจะเอาแช่ไว้ในตู้เย็น
เมื่อได้มาแล้วถ้ายังแข็งๆอยู่ ให้นำออกมาพักทิ้งไว้จนคลายตัวไม่เป็นน้ำแข็งค่ะ
ด้านซ้ายคือตัวแป้งทาร์ต ซื้อมาเป็นห่อๆ อย่างในภาพเราซื้อมา 170 บาท มี 40 ชิ้น
ด้านขวาคือตัวไส้ รสชาติหวานน้อย ถ้าใครไม่ชอบทานหวานเหมือนเราจะชอบเลยค่ะ
เราซื้อมากล่องนึง 155 บาท ได้ประมาณ 30-35 ชิ้น
*แก้ไขสะกดผิดในภาพ ประมาณ เขียนแบบนี้ค่ะ


นำตัวแป้งทาร์ตออกมาวางเรียงบนถาด อย่าลืมพักให้แป้งคลายตัวก่อนนะคะ


เทตัวไส้ลงในแป้งทาร์ตที่เตรียมไว้ อย่าเทเต็มมากนะคะ ให้เหลือขอบปากไว้ค่ะ เพราะตอนอบจะล้นออกมา


เทเสร็จแล้วเตรียมตัวเข้าอบค่า


ดูใกล้ๆอีกครั้ง ยังมีที่เหลือจากขอบปากน้า กันล้นตอนอบ จะได้เทได้หลายๆอันด้วยจ้า 555


เข้าอบโลด
*แก้ไขสะกดผิดในภาพ ประมาณ เขียนแบบนี้ค่ะ


เมื่อสีสันหน้าตาโอเคแล้วก็เอาออกมาได้ ผึ่งลมไว้ก่อน จะได้กรอบๆ ณ ตอนนี้กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้านแล้วจ้าาาา


จัดลงจานเรียบร้อย ทานตอนร้อนๆ อร่อยมากกกก
ถ้าทานไม่หมด เก็บไว้ได้ในตู้เย็นค่ะ พอจะทานก็เอามาอุ่นสัก 1 นาทีก็น่าจะได้แล้วค่า


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่