หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ครัวเจ้หน่อง USA ชวนทำกุยช่ายไว้เผือก
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหาร
อาหารจีน
วันนี้มีเวลาเลยทำกุยช่ายไส้เผือกเก็บไว้ทานเองค่ะ สูตรนี้ทำได้23ลูกค่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 10 ม.ค. 68 ดื่มชาเวลาไหน ที่ได้ประโยชน์ I จาเจี่ยงเมี่ยนหมู
“ชา” กับประโยชน์ดี ๆ ที่ควรรู้ ดื่มชาเวลาไหนได้ประโยชน์ | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 10 ม.ค. 68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=PePDfx-DeyU ชวนทำเมนูจีน "จาเจี่ยงเมี่ยนหมู" ร้านโจ
CHsoji86
ชวนทานเค้กแครอท
ชวนทานเค้กแครอทค่ะ ดูสูตรและวิธีการทำจากกระทู้คุณบุ๊ง https://ppantip.com/topic/30611586 ใส่เมล็ดฟักทอง/แตงโม/เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แทนวอลนัท ใส่เนื้อแครอทมากกว่าในสูตรประมาณ 60-80 กรัม **แครอทหั่นฝ
i9898
แจกสูตรขนมกุยช่าย แป้งบางเหนียวนุ่มนานข้ามคืนพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะนำสูตรขนมกุยช่ายมาแบ่งปันให้เพื่อนๆชาวพันทิปได้ลองมาทำกันดูค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่นิ่มปรับสูตรมาหลายครั้งจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจตัวแป้งรีดง่ายไม่ติดมือ แล้วก็นิ่มมากๆ การ์รันตรี
Granny Nimmy
ขนมกุยช่าย (มื้อเที่ยง)
มีกุยช่ายกับไส้เผือกค่ะ มีน้ำจิ้มค่ะก็อร่อยนะแต่จิ้มครั้งเดียว ทานแบบไม่จิ้มได้รสชาติกว่า 👍 มีใครชอบทานแบบนี้ไหมคะ จบการรีวิว ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8091407
คุณชอบทาน ขนมกุยช่าย ไส้อะไรมากที่สุด ครับ
1.)ไส้กุยช่าย 2.)ไส้หน่อไม้ 3.)ไส้ข้าวเหนียว 4.)ไส้เผือก 5.)ไส้มันแกว 6.)ไส้กะหล่ำปลี
สมาชิกหมายเลข 2981088
ครัวเจ้หน่อง USA แจกสูตรขนมกุยช่ายแป้งเหนียวนุ่มไม่ได้โม้
วันนี้นึกอยากกินกุยช่ายขึ้นมาก็เลยต้องลุกมาลงมือลชงไม้เปิดตู้เย็นคุ้ยหาส่วนประกอบต่างๆในการทำขนมกุยช่าย อิอิ ว่าแล้วก็มาดูส่วนผสมกันค่ะ ส่วนผสม 1.แป้งมัน 125g. 2.แป้งท้าวยายม่อม25g. 3.แป้งข้าวเหนียว12
สมาชิกหมายเลข 3453265
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 7 ม.ค. 68 ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลา I ยำเนื้อรมครันสมุนไพร
ชวนกิน เมนูอร่อย ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลา ร้านกุ๊กชัยติ่มซำ |ครัวคุณต๋อย ไม่กินถือว่าผิด 7 ม.ค.68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=9u4Wl3xvEH4&t=259s สอนปรุง เมนูสไตล์ฟิวชั่น ยำเนื้อรมครันสมุนไพร
CHsoji86
Hidden Gems ในสนามกอล์ฟชื่อดังย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว
ALL DAY by Phothalai Bangkok ร้านลับ hidden gems ในสนามกอล์ฟชื่อดัง ย่านเลียบด่วน ที่ไม่อยากให้เป็นแค่ร้านลับแล้ว ขอแชร์ต่อบอกต่อเลยละกัน เพราะร้านนี้มีของดีจริง ทั้งอาหารอร่อ
มิกิชวนกิน
กินขนมญี่ปุ่นวันขึ้นปีใหม่กันครับ
เช้านี้เดินเข้าไปในตลาดก็เจอร้านนึง เป็นขนมญี่ปุ่นชื่อโอปันยากิ (Obanyaki) อยู่ในตลาดปิ่นทองซอยเอกชัย 42-44 ครับ มีหลายไส้ให้เลือกเลย ชิ้นละ 15 บาท ใครเคยกินก็จะรู้ว่าร้านในห้างหรือร้านอิ่น ขายอยู่ท
ToR_GerRarD
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหาร
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 3.7 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ครัวเจ้หน่อง USA ชวนทำกุยช่ายไว้เผือก