วันนี้จะมาแบ่งปันการทำขนมปังโรลทูน่ากันค่ะ ทำง่ายๆนวดมือได้นะคะ สูตรนี้นวดไม่ยาก เราไปทำขนมปังกันค่ะ
เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
🍞 ส่วนผสมขนมปัง
- แป้งขนมปัง 150 กรัม
- ยีสต์ 2 กรัม
- น้ำตาล 15 กรัม
- เกลือ เล็กน้อย
- นมสด 100-110 กรัม
- เนยสด 20 กรัม
🔥ถาดอบขนาด 33x25 cm .
🔥 อบที่อุณหภูมิ 170 องศานาน 13-15 นาที
🥦ส่วนผสมไส้ทูน่า
- ทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง
- หัวหอมใหญ่1 หัว
- กระเทียม 1 กลีบใหญ่
- ต้นหอมหั่นขนาด 1 ซม 1 ต้น
- หมูหยอง 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ซอสถั่วเหลือง เล็กน้อย
- พริกป่น เล็กน้อย(ใส่หรือไม่ก็ได้)
🥦 ส่วนผสมเพิ่มเติม
- น้ำสลัดตามชอบ
- พริกแดงหั่นเส้น ไว้ตกแต่ง
- ต้นหอมผักชี ไว้ตกแต่ง
❤️ ในคลิปใช้น้ำสลัดแซนวิชโบราณค่ะเข้ากันดี อร่อยด้วยค่ะ
❤️ น้ำสลัดอย่าทามากจนเกินไป เดี๋ยวขนมปังจะเปียกเกิน
❤️ ก่อนตกแต่งขนมปังก่อนอบ ให้สเปรย์น้ำหรือนมสดหรือนมข้นจืดเล็กน้อย เพื่อให้พริกและผักติดดียิ่งขึ้น
สูตรทำน้ำสลัดแซนวิชโบราณ
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน เติมนมสดลงไป นวดประมาณ 5 นาที
- เติมเนยสดลงไป นวดต่ออีก 15 นาที จนเนื้อเนียน พักแป้ง 1/2 ชั่วโมง
- ผัดไส้ทูน่า โดยใส่กระเทียมผัดให้หอมเติม หอมห้วใหญ่ ทูน่า และหมูหยอง
- ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล และซอสปรุงรส
- เติมพริกป่น (ไม่ใส่ก็ได้) ต้นหอมซอย และนำมาพักไว้
- นำแป้งขนมปังมาแผ่กระจายลงในถาดที่เตรียมไว้ พักแป้งให้ขึ้นเป็น2 เท่า
- ก่อนอบตกแต่งด้วยพริกแดงและผักชีต้นหอม
- อบไฟ 170 องศานาน 13-15 นาที
- เมื่อสุกนำออกมา และทาด้วยน้ำสลัดตามชอบ (ในคลิปใช้น้ำสลัดแซนวิชโบราณ) และใส่ไส้ทูน่าลงไปม้วนและพักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
** อย่าใส่น้ำสลัดมากเกินไป ขนมปังจะแฉะ
- พอครบเวลานำมาตัดแบ่งเป็นชิ้นตามต้องการ
เพื่อนไปลองทำดูนะคะ ไม่ยากเลย แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ ❤️❤️
มาทำขนมปังโรลทูน่ากันค่ะ 🐟🍞
เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
🍞 ส่วนผสมขนมปัง
- แป้งขนมปัง 150 กรัม
- ยีสต์ 2 กรัม
- น้ำตาล 15 กรัม
- เกลือ เล็กน้อย
- นมสด 100-110 กรัม
- เนยสด 20 กรัม
🔥ถาดอบขนาด 33x25 cm .
🔥 อบที่อุณหภูมิ 170 องศานาน 13-15 นาที
🥦ส่วนผสมไส้ทูน่า
- ทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง
- หัวหอมใหญ่1 หัว
- กระเทียม 1 กลีบใหญ่
- ต้นหอมหั่นขนาด 1 ซม 1 ต้น
- หมูหยอง 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ซอสถั่วเหลือง เล็กน้อย
- พริกป่น เล็กน้อย(ใส่หรือไม่ก็ได้)
🥦 ส่วนผสมเพิ่มเติม
- น้ำสลัดตามชอบ
- พริกแดงหั่นเส้น ไว้ตกแต่ง
- ต้นหอมผักชี ไว้ตกแต่ง
❤️ ในคลิปใช้น้ำสลัดแซนวิชโบราณค่ะเข้ากันดี อร่อยด้วยค่ะ
❤️ น้ำสลัดอย่าทามากจนเกินไป เดี๋ยวขนมปังจะเปียกเกิน
❤️ ก่อนตกแต่งขนมปังก่อนอบ ให้สเปรย์น้ำหรือนมสดหรือนมข้นจืดเล็กน้อย เพื่อให้พริกและผักติดดียิ่งขึ้น
สูตรทำน้ำสลัดแซนวิชโบราณ
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน เติมนมสดลงไป นวดประมาณ 5 นาที
- เติมเนยสดลงไป นวดต่ออีก 15 นาที จนเนื้อเนียน พักแป้ง 1/2 ชั่วโมง
- ผัดไส้ทูน่า โดยใส่กระเทียมผัดให้หอมเติม หอมห้วใหญ่ ทูน่า และหมูหยอง
- ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล และซอสปรุงรส
- เติมพริกป่น (ไม่ใส่ก็ได้) ต้นหอมซอย และนำมาพักไว้
- นำแป้งขนมปังมาแผ่กระจายลงในถาดที่เตรียมไว้ พักแป้งให้ขึ้นเป็น2 เท่า
- ก่อนอบตกแต่งด้วยพริกแดงและผักชีต้นหอม
- อบไฟ 170 องศานาน 13-15 นาที
- เมื่อสุกนำออกมา และทาด้วยน้ำสลัดตามชอบ (ในคลิปใช้น้ำสลัดแซนวิชโบราณ) และใส่ไส้ทูน่าลงไปม้วนและพักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
** อย่าใส่น้ำสลัดมากเกินไป ขนมปังจะแฉะ
- พอครบเวลานำมาตัดแบ่งเป็นชิ้นตามต้องการ
เพื่อนไปลองทำดูนะคะ ไม่ยากเลย แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ ❤️❤️