วันนี้พี่แตนมี ขนมปังทูน่าและชีส เป็นอีกเมนูขนมปังด้วยการเพิ่มรสชาติด้วยชีส ให้รสชาติเข้มข้น อร่อยหอมทูน่า ชีส และหอมใหญ่ ลองไปทำกันนะคะ
วิธีทำ
ส่วนผสมไส้ทูน่า
ทูน่าในน้ำพืช 1 กระป๋อง ห
อมใหญ่ 1 หัว
มอสเซเรล่าชีส
วิธีทำ
1. นำทูน่ามาเสด็จน้ำมันให้แห้ง
2. หั่นหอมใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้
ส่วนผสมแป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง 400 กรัม
แป้งเค้ก 100 กรัม
น้ำตาลทราย 125 กรัม
เกลือ 1/2 ชช.
นมผง 13 กรัม
ยีสต์ 10 กรัม
เนยสด 100 กรัม
นมข้นจืด 70 กรัม
ไข่ไก่#3 2 ฟอง
น้ำเย็นหรือน้ำแข็ง 150 กรัม
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยสด ผสมลงในหม้อตีแป้ง
2. ตีด้วยสปีด 1 ให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใช้เวลาประมาณ 1 นาที แล้วใส่เนยสด ตีต่อจนแป้งเนียน
3. นำแป้งมาตัดแบ่งก้อนละ 100 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน
4. พักแป้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วนำแป้งมารีดให้เป็นแผ่นยาว สำหรับวางไส้ทูน่า หอมใหญ่ และชีส
5. นำมาตัดแบ่งให้ได้ 4 ชิ้น แล้วนำไปเรียงในถาดขนาด 8x8" หรือ 9x9" แล้วพักไว้ให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 20-22 นาที
ข้อควรระวัง อย่าลืมวอร์มเตาเพื่อให้อุณหภูมิเตาคงที่ก่อนอบ เปิดเตาตอนที่ปั้นแป้งเสร็จแล้วและรอให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ช่วงนี้ก็ได้คะ
ช่องทางการติดตาม
Youtube : Tan Tasty
https://www.youtube.com/channel/UCjURWLmG1IxX-kM-CUBZqfA
FB :
https://www.facebook.com/ATttsHome
ขนมปังทูน่าและชีส Tuna cheese buns
วิธีทำ
ส่วนผสมไส้ทูน่า
ทูน่าในน้ำพืช 1 กระป๋อง ห
อมใหญ่ 1 หัว
มอสเซเรล่าชีส
วิธีทำ
1. นำทูน่ามาเสด็จน้ำมันให้แห้ง
2. หั่นหอมใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้
ส่วนผสมแป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง 400 กรัม
แป้งเค้ก 100 กรัม
น้ำตาลทราย 125 กรัม
เกลือ 1/2 ชช.
นมผง 13 กรัม
ยีสต์ 10 กรัม
เนยสด 100 กรัม
นมข้นจืด 70 กรัม
ไข่ไก่#3 2 ฟอง
น้ำเย็นหรือน้ำแข็ง 150 กรัม
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนยสด ผสมลงในหม้อตีแป้ง
2. ตีด้วยสปีด 1 ให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใช้เวลาประมาณ 1 นาที แล้วใส่เนยสด ตีต่อจนแป้งเนียน
3. นำแป้งมาตัดแบ่งก้อนละ 100 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน
4. พักแป้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วนำแป้งมารีดให้เป็นแผ่นยาว สำหรับวางไส้ทูน่า หอมใหญ่ และชีส
5. นำมาตัดแบ่งให้ได้ 4 ชิ้น แล้วนำไปเรียงในถาดขนาด 8x8" หรือ 9x9" แล้วพักไว้ให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 20-22 นาที
ข้อควรระวัง อย่าลืมวอร์มเตาเพื่อให้อุณหภูมิเตาคงที่ก่อนอบ เปิดเตาตอนที่ปั้นแป้งเสร็จแล้วและรอให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ช่วงนี้ก็ได้คะ
ช่องทางการติดตาม
Youtube : Tan Tasty https://www.youtube.com/channel/UCjURWLmG1IxX-kM-CUBZqfA
FB : https://www.facebook.com/ATttsHome