ผัดขนมผักกาด (ชาไช้เถ่าก้วย)

ผัดขนมผักกาด (ชาไช้เถ่าก้วย)
เป็นวันแรกในรอบหลายเดือนจริงๆที่ตัวเองจะได้ทานเมนูนี้กับเค้าบ้าง ต้องผัดตอนสามีไม่อยู่ค่ะ เพราะนางชอบมาก ฮ่าฮ่า 
(สุดท้ายก็ต้องเก็บไว้เค้าจานหนึ่งอยู่ดี)

ทันมื้อกลางวันพอดีค่ะ แพ็คนี้เป็นแพ็คที่เหลือจากรอบที่แล้ว เจ็ดวันพอดี

เปิดตู้เย็นมาวัตถุดิบมีเท่านี้จริงๆค่ะ ถั่วงอกหน่อย ต้นหอมผักชีหน่อย ได้ไข่สองฟองพอดี๊พอดี 

มาดูวิธีผัดแบบธรรมด๊า ธรรมดากันดีกว่าค่ะ

- ก่อนอื่นเลย นำลงทอดพอเหลืองทั้งสองด้าน ใช้ทัพพีตัดชิ้นใหญ่เล็กตามชอบค่ะ เกลี่ยไว้ข้างกระทะ )
- ตอกไข่ลงอีกด้านของกระทะ ใช้ปลายตะหลิวเกลี่ยไข่ให้แตกพอทั่ว

- เมื่อไข่เริ่มสุก ใส่ถั่วงอก หรือผักตามชอบ เหยาะซี่อิ๊วดำเล็กน้อยให้ดูมีสีสัน ปรุงด้วยน้ำตาล พริกไทย ซี่อิ๊วขาว และซ้อสหอยเห็ดหอม (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)

- ผัดถั่วงอกให้เข้ากับเครื่องปรุง เกลี่ยขนมผักกาดที่พักไว้อีกด้านของกระทะมารวมกัน ผัดเร็วๆ กลับด้าน ตักใส่ภาชนะ 
โรยด้วยต้นหอมผักชี เหยาะพริกไทยตามชอบ หอมชวนหิวเลยค่ะ
"ภูมิ เสร็จแล้วลูก ลงมาทานกับมามี้เร๊ว"
ลองผัดดูนะคะ ไม่ยากเลย มีไข่ฟองเดียวก็ผัดได้แล้วค่ะ
หมายเหตุ: ขนมผักกาดของแม่นันปรุงรสแล้ว จึงแนะนำให้ทอดและแยกไว่ก่อนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่