วันนี้ครัวแม่ผึ้งทำ ข้าวต้มปลาดอลลี่ สูตรน้ำซุปใส ปลาไม่คาว ข้าวไม่เละ อาหารเช้าง่ายๆ อร่อย ใครๆ ก็ชอบ
ปลาดอลลี่ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง เนื้อนุ่มอร่อยและไม่คาว พร้อมวิธีทำน้ำซุปใสง่าย หอมอร่อย
เสิร์ฟข้าวต้มปลาดอลลี่ร้อนๆ พร้อมกระเทียมเจียวหอมอร่อยมากเลยค่ะ
ส่วนผสม ข้าวต้มปลาดอลลี่ สูตรน้ำซุปใส
ปลาดอลลี่ 300 -500กรัม
กระเทียมสับ 2 ชต
ต้นหอมผักชี
ข้าวสวย 1 ถ้วย
~~~~~~~~~
น้ำซุป น้ำ 1.5 ลิตร
กระเทียม
พริกไทย
รากผักชี
ตั้งฉ่าย 1 ชต
ซีอิ๊วขาว 2 ชต
น้ำมันหอย 1 ชต
เตรียมน้ำซุปใส ปรุงตามสูตรเลยค่ะ
นำปลาดอลลี่ไปลวกก่อน เพื่อให้เนื้อเด้ง สะอาด และไม่มีกลิ่นคาว
เมื่อน้ำซุปเดือด ใส่ข้าวสวย 1 ถ้วย หรือตามปริมาณที่ทาน
เมื่อเดือดใส่ปลาดอลลี่ลงไป
ตักเสิร์ฟร้อนๆ โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ และต้นหอมผักชี หรือถ้าใครชอบขิงหอมๆ ก็ใส่ได้เลยค่ะ ทานร้อนๆยามเช้าอร่อยถูกใจ
อาหารเช้าง่ายๆ ข้าวต้มปลาดอลลี่ สูตรน้ำซุปใส ปลาไม่คาว|ครัวแม่ผึ้ง