อาหารเช้าง่ายๆ ข้าวต้มปลาดอลลี่ สูตรน้ำซุปใส ปลาไม่คาว|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้งทำ ข้าวต้มปลาดอลลี่ สูตรน้ำซุปใส ปลาไม่คาว ข้าวไม่เละ อาหารเช้าง่ายๆ อร่อย ใครๆ ก็ชอบ 
ปลาดอลลี่ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง เนื้อนุ่มอร่อยและไม่คาว พร้อมวิธีทำน้ำซุปใสง่าย หอมอร่อย
 เสิร์ฟข้าวต้มปลาดอลลี่ร้อนๆ พร้อมกระเทียมเจียวหอมอร่อยมากเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม ข้าวต้มปลาดอลลี่ สูตรน้ำซุปใส 
ปลาดอลลี่ 300 -500กรัม 
กระเทียมสับ 2 ชต 
ต้นหอมผักชี 
ข้าวสวย 1 ถ้วย 
~~~~~~~~~
น้ำซุป น้ำ 1.5 ลิตร 
กระเทียม
 พริกไทย 
รากผักชี 
ตั้งฉ่าย 1 ชต
 ซีอิ๊วขาว 2 ชต 
น้ำมันหอย 1 ชต

เตรียมน้ำซุปใส ปรุงตามสูตรเลยค่ะ

นำปลาดอลลี่ไปลวกก่อน เพื่อให้เนื้อเด้ง สะอาด และไม่มีกลิ่นคาว

เมื่อน้ำซุปเดือด ใส่ข้าวสวย 1 ถ้วย หรือตามปริมาณที่ทาน

เมื่อเดือดใส่ปลาดอลลี่ลงไป

ตักเสิร์ฟร้อนๆ โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ และต้นหอมผักชี หรือถ้าใครชอบขิงหอมๆ ก็ใส่ได้เลยค่ะ ทานร้อนๆยามเช้าอร่อยถูกใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่