วันนี้มาชวนทำหมูอบ สูตรง่ายๆบ้านๆ แต่อร่อย นุ่มสุดๆ
เริ่มจากวันนี้เราใช้หมูส่วนสันนอก ครึ่งกิโล ล้างทำความสะอาดหั่นหนาประมาณ ครึ่งนิ้วค่ะ เริ่มหมักกันได้เลย
เราจะใช้เบคกิ้งโซดานิดหน่อยนะคะละลายน้ำ ถ้าใครไม่ชอบจะไม่ใช้ก็ได้นะคะ
นำหมูใส่ลงไป ตามด้วย สามเกลอ ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน เข้ากันดีแล้วใส่แป้งข้าวโพด และน้ำมันงาลงไป คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วพักทิ้งไว้ครึ่ง -1 ชั่วโมง
พอครบเวลา ตั้งน้ำให้เดือด นำหมูใส่ลงหม้อ พวกเครื่องหมักที่เหลือติดอยู่ก็ใส่ลงไปให้หมดได้เลยนะคะ
ปรุงรสเพิ่มด้วยซอสปรุงรสและน้ำตาล รอให้น้ำเดือด ปรับเป็นไฟกลาง ปิดฝาแล้วอบไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ
เตรียมหุงข้าวรอเลยจ้า ครบเวลานำขึ้นได้เลย
หั่นเป็นชิ้นๆดูสิ นุ่มสุดๆไปเลย
ราดน้ำที่เหลือจากการอบ พอให้ชุ่มฉ่ำ ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรอไว้ รับรองติดใจแน่นอนเลยจ้า
รับชมขั้นตอนการทำได้นะคะ🔽
มีสูตรทำน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆมาฝากด้วยค่ะ🌶️
"หมูอบ" สูตรนี้ทำง่าย นุ่มละลาย ลองแล้วจะติดใจค่ะ
เริ่มจากวันนี้เราใช้หมูส่วนสันนอก ครึ่งกิโล ล้างทำความสะอาดหั่นหนาประมาณ ครึ่งนิ้วค่ะ เริ่มหมักกันได้เลย
เราจะใช้เบคกิ้งโซดานิดหน่อยนะคะละลายน้ำ ถ้าใครไม่ชอบจะไม่ใช้ก็ได้นะคะ
นำหมูใส่ลงไป ตามด้วย สามเกลอ ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน เข้ากันดีแล้วใส่แป้งข้าวโพด และน้ำมันงาลงไป คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วพักทิ้งไว้ครึ่ง -1 ชั่วโมง
พอครบเวลา ตั้งน้ำให้เดือด นำหมูใส่ลงหม้อ พวกเครื่องหมักที่เหลือติดอยู่ก็ใส่ลงไปให้หมดได้เลยนะคะ
ปรุงรสเพิ่มด้วยซอสปรุงรสและน้ำตาล รอให้น้ำเดือด ปรับเป็นไฟกลาง ปิดฝาแล้วอบไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ
เตรียมหุงข้าวรอเลยจ้า ครบเวลานำขึ้นได้เลย
หั่นเป็นชิ้นๆดูสิ นุ่มสุดๆไปเลย
ราดน้ำที่เหลือจากการอบ พอให้ชุ่มฉ่ำ ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรอไว้ รับรองติดใจแน่นอนเลยจ้า
รับชมขั้นตอนการทำได้นะคะ🔽
มีสูตรทำน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆมาฝากด้วยค่ะ🌶️