"หมูอบ" สูตรนี้ทำง่าย นุ่มละลาย ลองแล้วจะติดใจค่ะ

วันนี้มาชวนทำหมูอบ สูตรง่ายๆบ้านๆ แต่อร่อย นุ่มสุดๆ

เริ่มจากวันนี้เราใช้หมูส่วนสันนอก ครึ่งกิโล ล้างทำความสะอาดหั่นหนาประมาณ ครึ่งนิ้วค่ะ เริ่มหมักกันได้เลย
เราจะใช้เบคกิ้งโซดานิดหน่อยนะคะละลายน้ำ ถ้าใครไม่ชอบจะไม่ใช้ก็ได้นะคะ

นำหมูใส่ลงไป ตามด้วย สามเกลอ ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำมันหอย  น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน เข้ากันดีแล้วใส่แป้งข้าวโพด และน้ำมันงาลงไป คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วพักทิ้งไว้ครึ่ง -​1 ชั่วโมง

พอครบเวลา ตั้งน้ำให้เดือด นำหมูใส่ลงหม้อ พวกเครื่องหมักที่เหลือติดอยู่ก็ใส่ลงไปให้หมดได้เลยนะคะ

ปรุงรสเพิ่มด้วยซอสปรุงรสและน้ำตาล รอให้น้ำเดือด ปรับเป็นไฟกลาง ปิดฝาแล้วอบไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

เตรียมหุงข้าวรอเลยจ้า ครบเวลานำขึ้นได้เลย

หั่นเป็นชิ้นๆดูสิ นุ่มสุดๆไปเลย

ราดน้ำที่เหลือจากการอบ พอให้ชุ่มฉ่ำ ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรอไว้ รับรองติดใจแน่นอนเลยจ้า

รับชมขั้นตอนการทำได้นะคะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มีสูตรทำน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆมาฝากด้วยค่ะ🌶️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่