บาร์บีคิวไก่​ สูตรหมักไก่นุ่มๆ​ ทำเองง่ายๆสไตล์แค่เล

กระทู้นี้เรามาทำบาร์บี​คิว​กันค่ะ​ ทำกินง่ายๆด้วยตัวเองนะคะ​ แต่เลจะใช้สูตรนี้ประจำเวลาทำให้คนที่บ้านทาน​ ทุกคนชอบมากค่ะเพราะเนื้อไก่ที่หมักจะนุ่มมาก​ สูตรใช้หมักให้นุ่มก็ง่ายๆค่ะ​ หมักได้ทั้งไก่​ หมู​ เนื้อ​
วัตถุดิบส่วนผสม

🥰สับปะรด
🥰พริกหยวก 
🥰เห็ดออรินจิ
🥰มะเขือเทศ
📌อกไก่​ 
📌ซอสพริก​ 7​ ช้อน
📌ซอสมะเขือเทศ​ 7​ ช้อน
📌ซอสหอยนางรม​ 4​ ช้อน
📌ซอสฝาเขียว​ 2​ ช้อน
📌ผงปาปริก้า​ 1​ ช้อน
📌น้ำตาลทราย​ 3​ ช้อน
📌พริกไทยป่น​
ขันตอนและวิธีทำ📌📌
📌เตรียมหั่นผัก​ ผลไม้ที่เราจะใช้ให้พร้อม
📌นำไม้ลูกชิ้นที่จะใช้เสียบ  แช่น้ำไว้​ เวลาเราน้ำไปย่าง​ ไม้จะได้ไม่ไหม้
📌น้ำไก่มาหั่นชิ้น​ ชิ้นตามชอบเลยค่ะ​ ถ้ามีหนังติดมา​ ให้เอาออกด้วยนะคะ
📌เมื่อหั่นไก้เสร็จแล้ว​ นำไปพักไว้ก่อนค่ะ
📌ขั้นตอนถัดไป​ จะมาผสมน้ำซอสกันค่ะ​ ใส่ซอสพริกลงไป
📌ตามด้วยซอสมะเขือเทศ
📌ซอสหอยนางรม
📌ซอสปรุงรสฝาเขียว
📌ผงปาปริก้า
📌น้ำตาลทราย
📌พริกไทยป่น
📌คนผสมให้เข้ากัน
📌นำซอสที่เราทำ​ นำมาแบ่งครึ่ง​ เทใส่เนื้อไก่ไปครึ่งหนึ่งนะคะ
📌บีบน้ำสับปะรดใส่ไป1ชิ้น​ (น้ำสับปะรดจะทำให้ไก่นิ่มเร็วมากค่ะ)
📌ใช้มือผสมให้เข้ากัน​ และหมักทิ้งไว้​ 15​ นาทีค่ะ
📌เมื่อครบเวลาหมักไก่แล้ว​ เราจะนำมาเสียบไม้เลยนะคะ​ เสียบตามชอบเลยค่ะ
📌และเมื่อเสียบเสร็จแล้วนะคะ​ เราจะนำไปย่างกันเลยค่ะ
📌ทานซอสที่เราเหลือไว้บนเนื้อไก่เลยนะคะ​ เขาจะได้ไม่แห้ง
📌ทาทั้ง2ด้านเลยค่ะ​ และย่างให้สุก
📌แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ​ ลองทำทานกันดูนะคะเพื่อนๆ​ ไม่ยากค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Facebook​📌
Youtube​📌
Email​📌 junnony55@gmail.com​
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่