วันนี้จะมาแบ่งปันการทำขนมปังไส้สังขยาแบบง่ายๆค่ะ. นั่นคือวันนี้เราจะใช้ไส้สังขยาแบบสำเร็จรูปค่ะ สามารถหาซื้อยี่ห้อที่ชอบได้เลยค่ะ ซึ่งจะลดเวลาการทำขนมของเราลงไปได้ค่ะ
เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปการทำขนมอื่นๆได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปการทำได้ที่นี่ค่ะ
วนผสม
- แป้งขนมปัง 500 กรัม
- น้ำตาล 100 กรัม
- เกลือ1/2 ช้อนชา
- ยีสต์ 10 กรัม
- นมผง 30 กรัม
- ไข่ 2 ฟอง (#2)
- น้ำเปล่า 250 กรัม
- น้ำมัน 70 กรัม
- ไส้สังขยาใบเตยสำเร็จรูป (ยี่ห้อตามชอบ)
🍞🍞 ตัดแป้ง ก้อนละ 50 กรัม
🌲🌲 อบไฟ 170 องศา นาน 13-15 นาที
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง น้ำตาล เกลือ ยีสต์ และนมผง รวมกัน
- ผสมไข่ น้ำเปล่า และน้ำมันรวมกัน ผสมลงในแป้ง นำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง 1/2 ชั่วโมง
- นำมาตัดแบ่งก้อนละ 50 กรัม ปั้นกลมและพักแป้ง ประมาณ15 นาที
- กลิ้งเป็นแผ่น ใส่ไส้สังขยา และห่อปิดตะเข็บให้เรียบร้อย
- ใส่ลงในฟรอยขนาด#3220 และพิมพ์อลูมิเนียมขนาด 10 ซม.
- พักแปังให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือ ประมาณ 1 ชั่วโมง
- ตกแต่งหน้าขนมก่อนอบ
- อบด้วยอุณหภูมิ 170 องศา 13-15 นาทีไฟบน-ล่าง
เมื่อขนมสุกนำออกจากเตา รับประทานตอนอุ่นๆ อร่อยมากๆค่ะ❤️❤️
ลองทำกันดูนะคะไม่ยากเลยค่ะ แล้วพบกันใหม่กับขนมอื่นๆนะคะ
ขนมปังไส้สังขยาแบบง่ายๆ🍞🥚 เนื้อนุ่มมาก
เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปการทำขนมอื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปการทำได้ที่นี่ค่ะ
วนผสม
- แป้งขนมปัง 500 กรัม
- น้ำตาล 100 กรัม
- เกลือ1/2 ช้อนชา
- ยีสต์ 10 กรัม
- นมผง 30 กรัม
- ไข่ 2 ฟอง (#2)
- น้ำเปล่า 250 กรัม
- น้ำมัน 70 กรัม
- ไส้สังขยาใบเตยสำเร็จรูป (ยี่ห้อตามชอบ)
🍞🍞 ตัดแป้ง ก้อนละ 50 กรัม
🌲🌲 อบไฟ 170 องศา นาน 13-15 นาที
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง น้ำตาล เกลือ ยีสต์ และนมผง รวมกัน
- ผสมไข่ น้ำเปล่า และน้ำมันรวมกัน ผสมลงในแป้ง นำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง 1/2 ชั่วโมง
- นำมาตัดแบ่งก้อนละ 50 กรัม ปั้นกลมและพักแป้ง ประมาณ15 นาที
- กลิ้งเป็นแผ่น ใส่ไส้สังขยา และห่อปิดตะเข็บให้เรียบร้อย
- ใส่ลงในฟรอยขนาด#3220 และพิมพ์อลูมิเนียมขนาด 10 ซม.
- พักแปังให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือ ประมาณ 1 ชั่วโมง
- ตกแต่งหน้าขนมก่อนอบ
- อบด้วยอุณหภูมิ 170 องศา 13-15 นาทีไฟบน-ล่าง
เมื่อขนมสุกนำออกจากเตา รับประทานตอนอุ่นๆ อร่อยมากๆค่ะ❤️❤️
ลองทำกันดูนะคะไม่ยากเลยค่ะ แล้วพบกันใหม่กับขนมอื่นๆนะคะ