หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แป้งทำน้ำราดซอสสตรอเบอร์รี่
กระทู้คำถาม
ทำขนม
ในสูตรทำน้ำราดซอสสตอรเบอร์รี่ใช้แป้งข้าวโพด ดิฉันสามารถใช้แป้งกวนไส้แทนได้ไหมค่ะ
แล้วอัตราส่วนเท่ากันไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"สตรอเบอร์รี่" มีประโยชน์อะไรบ้าง
สตรอเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย หลายคนจึงเชื่อว่าการบริโภคสตรอเบอร์รี่อาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้านต่าง ๆ เช่น ช่วยลดระดั
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
ทำยังไงดีกับเจ้าบลูเบอรี่แช่แข็ง และเกี่ยวกับการทำซอสบลูเบอรี่
ไปค้นเจอตู้เย็นมาค่ะ มีบลูเบอรี่แช่แข็งอยู่ก็หลายห่อ เลยอยากเอามาทำซอสบลูเบอรี่น่ะค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะเอามันมาทำอะไรดี เลยอยากถามว่า ปกติที่ต้องใช้ แป้งกวนไส้ ถ้าหากไม่มีดิฉันกะว่าจะใช้ แป้งข้าวโพดแทน
สมาชิกหมายเลข 922118
ไอติมรูปหัวใจมาแล้ว
ไอติมรูปหัวใจมาแล้ว เธอสังกัดใน Wall's ไอศกรีมสวีตฮาร์ต รูปหัวใจ กลิ่นสตรอเบอร์รี่ & ป็อกโกแลต หัวใจดวงน้อยๆดวงนี้เป็นของคุณนะ! แก มันดีมาก เทศกาลนี้ไปจนถึงวาเลนไทน์แบบยิงยาวไปเลย คนไม่มีคู่
ปากกาดาว
ขอความช่วยเหลือ ใช้แป้งข้าวโพดทำซอสบลูเบอรี่คะ T_T
ใครพอมีวิธีแก้บ้างคะ คือว่าเราทำซอสบลูเบอรี่อะคะ ไว้ราดชีสเค้ก แล้วเราใช้แป้งข้าวโพด ตอนแรกก็ไม่เป็นอะไร เอาแช่ตู้เย็น แต่พอมาเปิดอีกที คือมันก้อน แบบแป้งแยกชั้นกับน้ำบลูเบอรี่ ตอนเราทำคือ บลูเบอรี่ส
สมาชิกหมายเลข 3131382
ถ้าจะต้องกินชีสเค้กอ้วนๆ..กินกับ “เบอรรี่-เชียซีดซอส”สูตรนี้ เพราะซอสนี้เฮลตี้ ไม่อ้วนสุดๆแล้ว💘
🍇 Berries & Chia Seed Sauce . . วันนี้ทำเค้กค่ะ ทำเค้กเปล่าๆไม่มีผลไม้ ไม่มีถั่วและเป็นสูตรน้ำตาลน้อย (อีกสองสามวันจะมาบอกว่าคือเค้กอะไร😁) เลยมานั่งคิดว่าจะทำไงถึงจะทำให้เค้กเป็นเค้กฟูล ออฟชั
euphoria
มาทำMelt blueberry cheese pie พายบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้มลาวาขนมหวานสุดฮิตตอนนี้กัน
สวัสดีค่ะ วันนี้เก๋จะชวนเพื่อนๆทำขนมหวานที่อร่อยมากๆอีกชนิดหนึ่ง Melt blueberry cheese pie พายบลูเบอร์รี่ชีสเยิ้มลาวา ไปดูกันค่ะ ส่วนผสม ส่วนผสม ส่วนที่1 ฐานพาย แป้งเอนกประสงค์ 150 กรัม เนยจืด 6
kaethykitchen
วันนี้ป้ามีเค้กชิฟฟ่อนแนวฟิวชั่น มีทั้งรสผือก ใบเตยมะพร้าวอ่อนลอดช่อง ข้าวโพดมะพร้าวอ่อน เค้กนุ่มครีมละมุนมากจ้า
วันนี้ป้ามีเค้กชิฟฟ่อนหลากรสแนวฟิวชั่น มาฝากจ้า มีทั้งรสผือก ใบเตยมะพร้าวอ่อนลอดช่อง รสข้าวโพดมะพร้าวอ่อน หอมกลิ่นใบเตย กลิ่นกะทิ และเผือก เนื้อเค้กนุ่ม ครีมละมุนมาก หวานกำลังดีเ
ป้ามารายห์
สูตรซอสสตรอเบอร์รีแสนอร่อย ที่ทำเองได้ ไม่ง้อแบบสำเร็จ
เป็นสูตรไม่ลับในการทำซอสสตรอเบอร์รีที่ใครๆก็ทำได้ ใครที่อยากทำไปราดชีสพาย เครปเค้กหรือพานาคอตต้า ห้ามพลาดเลย เพราะมันอร่อยและประหยัดมากกก น่ากินขนาดนี้ ไปดูส่วนผสมกันดีกว่า ส่วนผสมซอสสตรอเบอร์รี สต
Seulguitar
เค้กส้มหน้านิ่ม 🎂🍊
#365DaysMenuChallenge #Menu140 #เค้กส้มหน้านิ่ม เค้กส้มหน้านิ่ม🎂🍊 “เค้กส้มหน้านิ่ม” เค้กหวานซ่อนเปรี้ยว ที่เป็นที่นิยมมาพักใหญ่ เลยลองทำเอง ก็ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ จอยทำได้ทุกคนก็ทำได้
สมาชิกหมายเลข 5616742
*-* เวลากวนขนมที่ใส่แป้งข้าวโพดแล้วชิมดูเหมือนมันไม่สุกค่ะ *-*
เวลาเราทำขนมที่ต้องใส่แป้งข้าวโพด เช่น ช็อคโกแลตหน้านิ่ม หรือคัสตาร์ตต่างๆ เราใช้ไฟอ่อนกวนจนกระทั่งมันข้น ซึ่งใช้เวลานานพอสมควรเลย พอมันข้นได้ที่แล้ว เราก็นำมาประักอบเค้กหรือไส้ขนมตามวิธีการของขนมแต่ล
หมูน้อยตัวโต
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แป้งทำน้ำราดซอสสตรอเบอร์รี่
แล้วอัตราส่วนเท่ากันไหม