เวลาเราทำขนมที่ต้องใส่แป้งข้าวโพด เช่น ช็อคโกแลตหน้านิ่ม หรือคัสตาร์ตต่างๆ เราใช้ไฟอ่อนกวนจนกระทั่งมันข้น ซึ่งใช้เวลานานพอสมควรเลย พอมันข้นได้ที่แล้ว เราก็นำมาประักอบเค้กหรือไส้ขนมตามวิธีการของขนมแต่ละอย่าง
พอขนมเสร็จ ชิมดูทำไมเหมือนแป้งไม่สุก คือมันกินแล้วไม่เนียนละเอียด มันเป็นแป้งๆอ่ะค่ะ
อยากทราบว่าทำไมเป็นแบบนี้คะ ทั้งๆที่เราก็กวนนานเหมือนกัน ซึ่งน่าจะสุกได้แล้ว เพราะถ้ากวนนานกว่านี้ก็ไม่ได้
เราเอาแป้งข้วโพดถุงเดียวกันนี้ไปทำกับข้าว อย่างพวกราดหน้า มันก็สุกปกตินะคะ ไม่เห็นเป็นแป้งๆเลย
เราทำอะไรพลาดไปคะ หรือมีเทคนิคอะไรรบกวนแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
* เพิ่มเติมค่ะ
หรือว่าแป้งข้าวโพดหมดอายุคะ?
*-* เวลากวนขนมที่ใส่แป้งข้าวโพดแล้วชิมดูเหมือนมันไม่สุกค่ะ *-*
พอขนมเสร็จ ชิมดูทำไมเหมือนแป้งไม่สุก คือมันกินแล้วไม่เนียนละเอียด มันเป็นแป้งๆอ่ะค่ะ
อยากทราบว่าทำไมเป็นแบบนี้คะ ทั้งๆที่เราก็กวนนานเหมือนกัน ซึ่งน่าจะสุกได้แล้ว เพราะถ้ากวนนานกว่านี้ก็ไม่ได้
เราเอาแป้งข้วโพดถุงเดียวกันนี้ไปทำกับข้าว อย่างพวกราดหน้า มันก็สุกปกตินะคะ ไม่เห็นเป็นแป้งๆเลย
เราทำอะไรพลาดไปคะ หรือมีเทคนิคอะไรรบกวนแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
* เพิ่มเติมค่ะ
หรือว่าแป้งข้าวโพดหมดอายุคะ?