*-* เวลากวนขนมที่ใส่แป้งข้าวโพดแล้วชิมดูเหมือนมันไม่สุกค่ะ *-*

กระทู้คำถาม
เวลาเราทำขนมที่ต้องใส่แป้งข้าวโพด เช่น ช็อคโกแลตหน้านิ่ม หรือคัสตาร์ตต่างๆ เราใช้ไฟอ่อนกวนจนกระทั่งมันข้น ซึ่งใช้เวลานานพอสมควรเลย พอมันข้นได้ที่แล้ว เราก็นำมาประักอบเค้กหรือไส้ขนมตามวิธีการของขนมแต่ละอย่าง

พอขนมเสร็จ ชิมดูทำไมเหมือนแป้งไม่สุก คือมันกินแล้วไม่เนียนละเอียด มันเป็นแป้งๆอ่ะค่ะ

อยากทราบว่าทำไมเป็นแบบนี้คะ ทั้งๆที่เราก็กวนนานเหมือนกัน ซึ่งน่าจะสุกได้แล้ว เพราะถ้ากวนนานกว่านี้ก็ไม่ได้
เราเอาแป้งข้วโพดถุงเดียวกันนี้ไปทำกับข้าว อย่างพวกราดหน้า มันก็สุกปกตินะคะ ไม่เห็นเป็นแป้งๆเลย

เราทำอะไรพลาดไปคะ หรือมีเทคนิคอะไรรบกวนแนะนำด้วยค่ะ


ขอบคุณค่ะ

* เพิ่มเติมค่ะ
หรือว่าแป้งข้าวโพดหมดอายุคะ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่