สอบถามค่ะ ปริมาณน้ำตาลมีผลต่อเนื้อขนมอบมั้ยคะ

พอดีลองอบบราวนี่คุกกี้มันหน้าแตกแค่รอบแรก แต่อบรอบ 2,3 หน้าไม่แตก เพราะอะไรคะ

สิ่งที่ต่างกับรอบแรก คือ

สำหรับรอบ 2 สูตร คนละสูตรกับรอบแรก รอบนี้ใช้สูตรเชฟนุ่น คือเพิ่ม เกลือป่นเล็กน้อย วานิลา ไม่ใส่น้ำตาลทราย ใส่แต่ทรายแดง
1. ตอนตีไข่กับน้ำตาลตีจนขึ้นฟู ใช้เบอร์แรงสุด
2. ตอนเทชอคโกแลตลงไปผสมกับไข่ ใช้เครื่องตี เบอร์ 2 (รอบแรกใช้ตะกร้อมือกวนๆ)
3. ลดน้ำตาลทรายแดงจาก 40 เหลือ 20 กรัม (รอบแรกใส่น้ำตาลทรายแดงอย่างเดียวเหมือนกัน แต่น้ำตาลทรายแดงประมาณ 5 ชต)
4. พักในตู้เย็นประมาณชั่วโมงครึ่ง เพราะไฟดับ

ส่วนรอบ 3 ที่ต่างจากรอบ 2 คือ
1. ใช้สูตรของรอบแรก
2. ไม่ได้พักในตู้เย็น ทำเสร็จก็อบเลย

ปล. วอร์มเตาก่อนแล้ว ใช้ไฟเท่าเดิม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่