"เครปโรลฝอยทอง" เมื่อวิปครีมกับฝอยทองมาเจอกัน อะไรจะเกิดขึ้น by Kitty Chef

เพื่อนเอาขนมฝอยทองมาฝาก มีของดีอยู่ในมือก็ต้องเอามาเพิ่มความอร่อย   "เครปโรลฝอยทอง" เมื่อวิปครีมกับฝอยทองมาเจอกัน อะไรจะเกิดขึ้น


วิธีทำก็แสนง่ายไม่ยุ่งยาก
ไข่ไก่ 4 ฟอง
แป้งสาลี 130 กรัม
นมสด 300 กรัม
เนยละลาย 60 กรัม
เกลือนิดหน่อย
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
กลิ่นวานิลา

ตีไข่ ใส่นม เนยละลาย เกลือ น้ำตาล กลิ่นวานิลา คนให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งสาลี คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี


กรอง 1 รอบ ให้เนียน


ตั้งกระทะเตรียมทอด ทอดไฟอ่อน ทาเนยบางๆก่อนทอด (ดูตามรูปหรือวีดีโอ)


ทอดเสร็จแล้ว พักไว้ให้เย็น


วิปปิ้งครีม 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม

ใช้ตะกร้อมือตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู


วางแป้งแล้วใส่วิปครีมเยอะๆ ใส่ฝอยทอง แล้วห่อง่ายๆ พับแล้วม้วน(ดูวีดีโอ)


เมนูนี้อ้วนแน่ๆ, ขอบคุณสูตร Cr.เชฟนุ่น คะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่