เพื่อนเอาขนมฝอยทองมาฝาก มีของดีอยู่ในมือก็ต้องเอามาเพิ่มความอร่อย "เครปโรลฝอยทอง" เมื่อวิปครีมกับฝอยทองมาเจอกัน อะไรจะเกิดขึ้น
วิธีทำก็แสนง่ายไม่ยุ่งยาก
ไข่ไก่ 4 ฟอง
แป้งสาลี 130 กรัม
นมสด 300 กรัม
เนยละลาย 60 กรัม
เกลือนิดหน่อย
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
กลิ่นวานิลา
ตีไข่ ใส่นม เนยละลาย เกลือ น้ำตาล กลิ่นวานิลา คนให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งสาลี คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
กรอง 1 รอบ ให้เนียน
ตั้งกระทะเตรียมทอด ทอดไฟอ่อน ทาเนยบางๆก่อนทอด (ดูตามรูปหรือวีดีโอ)
ทอดเสร็จแล้ว พักไว้ให้เย็น
วิปปิ้งครีม 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
ใช้ตะกร้อมือตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู
วางแป้งแล้วใส่วิปครีมเยอะๆ ใส่ฝอยทอง แล้วห่อง่ายๆ พับแล้วม้วน(ดูวีดีโอ)
เมนูนี้อ้วนแน่ๆ, ขอบคุณสูตร Cr.เชฟนุ่น คะ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook:
https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + :
https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
"เครปโรลฝอยทอง" เมื่อวิปครีมกับฝอยทองมาเจอกัน อะไรจะเกิดขึ้น by Kitty Chef
วิธีทำก็แสนง่ายไม่ยุ่งยาก
ไข่ไก่ 4 ฟอง
แป้งสาลี 130 กรัม
นมสด 300 กรัม
เนยละลาย 60 กรัม
เกลือนิดหน่อย
น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
กลิ่นวานิลา
ตีไข่ ใส่นม เนยละลาย เกลือ น้ำตาล กลิ่นวานิลา คนให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งสาลี คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
กรอง 1 รอบ ให้เนียน
ตั้งกระทะเตรียมทอด ทอดไฟอ่อน ทาเนยบางๆก่อนทอด (ดูตามรูปหรือวีดีโอ)
ทอดเสร็จแล้ว พักไว้ให้เย็น
วิปปิ้งครีม 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
ใช้ตะกร้อมือตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู
วางแป้งแล้วใส่วิปครีมเยอะๆ ใส่ฝอยทอง แล้วห่อง่ายๆ พับแล้วม้วน(ดูวีดีโอ)
เมนูนี้อ้วนแน่ๆ, ขอบคุณสูตร Cr.เชฟนุ่น คะ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ