นมสดอบชีสสส... กำลังฮิตเลยค่า สูตรอร่อยจากจีน ละมุนมากๆ วิธีทำก็ง่าย ใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่างเอง

มาชวนเพื่อนๆ ทำนมสดอบชีสกันค่า

ขนมอะไรก็ไม่รู้ อร่อยละมุนมากๆ รสจะคล้ายๆ ทาร์ตไข่ หรือไส้เอแคลร์
ทานอุ่นๆ ยิ่งอร่อย แช่เย็น ก็อร่อยไปอีกแบบ


== ส่วนผสม ==

นมสดรสจืด 500 กรัม
น้ำตาลทราย 65 กรัม
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
เชดด้าชีส 2 แผ่น
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
ไข่แดง 1 ฟอง สำหรับทาหน้าขนม

เทไข่แดง น้ำตาลทราย นมสด และแป้งข้าวโพด กลิ่นวานิลลา ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน

นำไปตั้งไฟกลาง ค่อนไปทางเบาค่ะ เจใช้กระชอนกรองด้วยนะคะ เนื้อขนมจะได้เนียนๆ

พอส่วนผสมร้อน ก็ใส่เชดด้าชีสลงไปได้เลยค่ะ เชดด้าชีสจะมีรสเค็มนิดๆ ไม่ต้องใส่เกลือเพิ่มนะคะ
แต่ถ้าใครจะทำแบบไม่ใส่เชดด้าชีส ควรใส่เกลือเพิ่มไปสัก 1/4 ช้อนชาค่ะ

คนส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนเริ่มข้น เห็นเป็นรอยตระกร้อแบบนี้ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ ปิดไฟ พักให้คลายร้อน

ก่อนเทใส่กล่อง ควรรองด้วยแรพ หรือถุงร้อนก็ได้ค่ะ จะได้แกะจากพิมพ์ง่ายๆ แล้วก็แรพปิดหน้าขนมด้วย หน้าขนมจะได้ไม่แห้งนะคะ

แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือจะแช่ค้างคืนเลยก็ได้ค่ะ แล้วนำมาตัดเป็นชิ้นๆ ขนาดเล็กใหญ่ตามชอบ

เนื้อที่ได้จะคล้ายๆ เต้าหู้ไข่ แต่เนียนเด้งกว่าค่ะ ลองดูในคลิปข้างล่างนะคะ จะเห็นถึงความเด้งดึ๋งเลย

ทาไข่แดงบนหน้าขนม แล้วอบด้วยไฟ 220'C ไฟบนล่าง ประมาณ 20 นาที (อย่าลืมวอร์มเตาก่อนอบ สัก 15 - 20 นาทีนะคะ)

คลิปวิธีทำแบบละเอียด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เมนูอื่นๆ ติดตามได้ที่ช่องยูทูป https://bit.ly/2tv6bos (Kitchen Jay สอนทำขนม)
หรือ เพจเฟสบุค https://www.facebook.com/kitchenjaychannel/ นะคะ
ขอบคุณค่า ^_^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่