นำวิธีห่อเกี๊ยว 9 แบบมาฝากค่ะ
ห่อเสร็จแล้วตามมาทอดเกี๊ยวทานกันนะคะ
ใครชอบทานเกี๊ยวทอดกรุบๆกรอบๆเหมือนแม่นันบ้างคะ บางครั้งไปทานก๋วยเตี๋ยว
แม่ค้าใส่เกี๊ยวทอดมาให้สองสามแผ่น (แผ่นจริงๆค่ะ เพราะไม่มีไส้อยู่ภายในเกี๊ยวเลย) แต่ก็รู้สึกอร่อย ว่ามั้ยคะ
ห่อเสร็จแล้วนำมาอวดด้วยนะคะ
วิธีทำตัวไส้
- หมักหมูบด (สองรอบ) ด้วยน้ำตาล เกลือ พริกไทย ซี่อิ๊วขาว และน้ำมันงา
หมักแช่เย็นไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือข้ามคืนค่ะ
- จากนั้นนำแผ่นเกี๊ยวมาห่อหมูบดที่หมักไว้ ตามจำนวนที่ต้องการ พักไว้ ห่อตามวิธีที่ชอบค่ะ
ถ้ามีเวลาก็นั่งประดิษฐ์ประดอยแบบแม่นันตามคลิปที่ให้ไว้ด้านบนเลยนะคะ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอประมาณ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที ค่อยๆหย่อนตัวเกี๊ยวลงทอด จากนั้นปรับไฟปานกลาง
ทอดพอเหลืองกรอบทั้งสองด้าน พักบนตะแกรง
เพียงเท่านี้ก็จะได้เกี๊ยวทอดกรอบแสนอร่อยค่ะ
แม่นันมีน้ำจิ้มสูตรคุณแม่สามีเหลือติดก้นโหล นำมาจิ้มอร่อยเหาะไปเลยค่ะ ไว้จะนำสูตรน้ำจิ้มมาฝากนะคะ
วิธีห่อเกี๊ยว 9 แบบ พร้อมสูตรเกี๊ยวทอดมาฝากกันค่ะ
วิธีทำตัวไส้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอประมาณ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที ค่อยๆหย่อนตัวเกี๊ยวลงทอด จากนั้นปรับไฟปานกลาง
ทำเมนูโบๆ หาทานยากกับแม่นันกันค่ะ