เกี๊ยวทอด ไส้หมูสับ ทอดกรอบๆ มีกลิ่นหอมๆ ของ 3 เกลอ (รากผักชี กระเทียม และพริกไทย) แค่หมักหมู ห่อ ทอด 3 สเต็ปง่ายๆ
ทอดมาแบบร้อน กรอบๆ จะกินเล่นเปล่าๆ หรือจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยจนยากจะวางมือ
ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
GO CAMPING :
http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน
วัตถุดิบ
1.แผ่นเกี๊ยว 10-20 แผ่น
2.หมูสับ 100 กรัม
3.สามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) 1 ช้อนโต๊ะ
4.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
5ต้นหอมซอย 2 ต้น (1ช้อนโต๊ะ)
6.น้ำเปล่าสำหรับติดแผ่นเกี๊ยว 1 ถ้วยตวง
7.น้ำมันสำหรับทอด 0.5 ลิตร
วิธีทำ
1.ผสมหมูบดกับซอสหอยนางรมและสามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) ให้เข้ากัน
2.ใส่ต้นหอมซอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเอาไปแช่ตู้เยันประมาณ 10 นาที
3.นำหมูที่หมักแล้วมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยว ใช้น้ำเปล่าแตะแทนกาว
4.นำไปทอดใช้ไฟกลาง จนกระทั่งเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.จัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่
***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า
วัตถุดิบทั้งหมด
นำหมูบดลงในภาชนะที่จะใช้ผสม
ใส่ซอสหอยนางรมลงไป
ตามด้วยสามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) หรือจะใช้แบบสำเร็จรูปก็ได้
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอมซอยลงไป
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วเอาไปแช่ตู้เยันประมาณ 10 นาที
นำหมูที่หมักแล้วมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยว
ค่อยๆ ห่อหมู
ตามแบบที่เราถนัดได้เลย
ใช้น้ำเปล่าแตะแทนกาว
ห่อให้ครบตามวัตถุดิบที่เตรียมไว้
พร้อมแล้วสำหรับการทอด
เทน้ำมันใส่กระทะใช้ไฟกลาง
นำเกี๊ยวที่ห่อแล้วลงทอด
ใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ
กลับอีกด้านให้สุกทั่วกัน
จนกระทั่งเหลืองกรอบจึงตักขึ้น
พักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน
เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่
พร้อมแล้วสำหรับความกรอบอร่อย
ทานตอนกำลังร้อนๆ
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมลิ้มรสความกรอบอร่อย😋
ขอให้อร่อยๆ 😘 กันนะครับ 😍
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***🙏🙏🙏
เกี๊ยวทอด ไส้หมูสับ แค่หมักหมู ห่อ ทอด 3 สเต็ปง่ายๆ
เกี๊ยวทอด ไส้หมูสับ ทอดกรอบๆ มีกลิ่นหอมๆ ของ 3 เกลอ (รากผักชี กระเทียม และพริกไทย) แค่หมักหมู ห่อ ทอด 3 สเต็ปง่ายๆ
ทอดมาแบบร้อน กรอบๆ จะกินเล่นเปล่าๆ หรือจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยจนยากจะวางมือ
ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป
GO CAMPING : http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน
วัตถุดิบ
1.แผ่นเกี๊ยว 10-20 แผ่น
2.หมูสับ 100 กรัม
3.สามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) 1 ช้อนโต๊ะ
4.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
5ต้นหอมซอย 2 ต้น (1ช้อนโต๊ะ)
6.น้ำเปล่าสำหรับติดแผ่นเกี๊ยว 1 ถ้วยตวง
7.น้ำมันสำหรับทอด 0.5 ลิตร
วิธีทำ
1.ผสมหมูบดกับซอสหอยนางรมและสามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) ให้เข้ากัน
2.ใส่ต้นหอมซอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเอาไปแช่ตู้เยันประมาณ 10 นาที
3.นำหมูที่หมักแล้วมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยว ใช้น้ำเปล่าแตะแทนกาว
4.นำไปทอดใช้ไฟกลาง จนกระทั่งเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.จัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่
***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า
วัตถุดิบทั้งหมด
นำหมูบดลงในภาชนะที่จะใช้ผสม
ใส่ซอสหอยนางรมลงไป
ตามด้วยสามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) หรือจะใช้แบบสำเร็จรูปก็ได้
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอมซอยลงไป
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
แล้วเอาไปแช่ตู้เยันประมาณ 10 นาที
นำหมูที่หมักแล้วมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยว
ค่อยๆ ห่อหมู
ตามแบบที่เราถนัดได้เลย
ใช้น้ำเปล่าแตะแทนกาว
ห่อให้ครบตามวัตถุดิบที่เตรียมไว้
พร้อมแล้วสำหรับการทอด
เทน้ำมันใส่กระทะใช้ไฟกลาง
นำเกี๊ยวที่ห่อแล้วลงทอด
ใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ
กลับอีกด้านให้สุกทั่วกัน
จนกระทั่งเหลืองกรอบจึงตักขึ้น
พักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน
เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่
พร้อมแล้วสำหรับความกรอบอร่อย
ทานตอนกำลังร้อนๆ
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมลิ้มรสความกรอบอร่อย😋
ขอให้อร่อยๆ 😘 กันนะครับ 😍
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***🙏🙏🙏