เกี๊ยวทอด ไส้หมูสับ แค่หมักหมู ห่อ ทอด 3 สเต็ปง่ายๆ



เกี๊ยวทอด ไส้หมูสับ ทอดกรอบๆ มีกลิ่นหอมๆ ของ 3 เกลอ (รากผักชี กระเทียม และพริกไทย) แค่หมักหมู ห่อ ทอด 3 สเต็ปง่ายๆ
ทอดมาแบบร้อน กรอบๆ จะกินเล่นเปล่าๆ หรือจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยจนยากจะวางมือ

ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป 
GO CAMPING : http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน





วัตถุดิบ
1.แผ่นเกี๊ยว 10-20 แผ่น
2.หมูสับ 100 กรัม
3.สามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) 1 ช้อนโต๊ะ
4.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
5ต้นหอมซอย 2 ต้น (1ช้อนโต๊ะ)
6.น้ำเปล่าสำหรับติดแผ่นเกี๊ยว 1 ถ้วยตวง
7.น้ำมันสำหรับทอด 0.5 ลิตร

วิธีทำ
1.ผสมหมูบดกับซอสหอยนางรมและสามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) ให้เข้ากัน
2.ใส่ต้นหอมซอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเอาไปแช่ตู้เยันประมาณ 10 นาที
3.นำหมูที่หมักแล้วมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยว ใช้น้ำเปล่าแตะแทนกาว 
4.นำไปทอดใช้ไฟกลาง จนกระทั่งเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5.จัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่

***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า

วัตถุดิบทั้งหมด


นำหมูบดลงในภาชนะที่จะใช้ผสม


ใส่ซอสหอยนางรมลงไป


ตามด้วยสามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) หรือจะใช้แบบสำเร็จรูปก็ได้


คลุกเคล้าให้เข้ากัน


ใส่ต้นหอมซอยลงไป


คลุกเคล้าให้เข้ากัน


แล้วเอาไปแช่ตู้เยันประมาณ 10 นาที


นำหมูที่หมักแล้วมาห่อด้วยแป้งเกี๊ยว


ค่อยๆ ห่อหมู


ตามแบบที่เราถนัดได้เลย


ใช้น้ำเปล่าแตะแทนกาว


ห่อให้ครบตามวัตถุดิบที่เตรียมไว้


พร้อมแล้วสำหรับการทอด


เทน้ำมันใส่กระทะใช้ไฟกลาง


นำเกี๊ยวที่ห่อแล้วลงทอด


ใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ


กลับอีกด้านให้สุกทั่วกัน


จนกระทั่งเหลืองกรอบจึงตักขึ้น


พักให้สะเด็ดน้ำมัน


จัดใส่จาน


เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหรือน้ำจิ้มไก่


พร้อมแล้วสำหรับความกรอบอร่อย


ทานตอนกำลังร้อนๆ


แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมลิ้มรสความกรอบอร่อย😋

ขอให้อร่อยๆ 😘 กันนะครับ 😍
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***🙏🙏🙏
อมยิ้ม02
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่