ชวนทำ'ซี่โครงหมูคั่วซีอิ้ว'​ ทำง่าย เป็นกับข้าวกับแกล้ม อร่อยติดใจ

มาทำซี่โครงหมูคั่วซีอิ้ว กันค่ะ เมนูนี้ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน อร่อยติดใจเลยล่ะค่า

ที่บ้านชอบเมนูนี้กันมาก เรียกร้องให้ทำกันบ่อย หวานๆเค็มๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ โอโห คนละหนุบละหนับ ไม่เคยเหลือเลยค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีแค่ ซี่โครงหมู แค่นั้นเลยค่ะ

นำมาล้างทำความสะอาด ผึ่งให้พอหมาดๆ วันนี้เราใช้ 1 กิโลนะคะ จากนั้นใส่เกลือป่น 1 ช้อนชา

ตามด้วยแป้งทอดกรอบประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ หรือกะให้พอเคลือบๆซี่โครง

คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเตรียมทอดเลยค่ะ

ตั้งกระทะ ปรับเป็นไฟกลาง นำลงทอด

ทอดให้เหลืองกรอบเลยนะคะ แต่คือดูว่าอย่าทอดนานเกินนะคะไม่งั้นหมูมันจะหดเหลือแต่กระดูก 555

นำขึ้นพักไว้
คราวนี้มาเตรียมในส่วนของซอสค่ะ

ใช้ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ

ใช้ไฟกลาง เคี้ยวให้ละลาย เติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย พอเดือด เทซี่โครงหมูทอดลงไป

คลุกๆๆๆๆให้น้ำซอสเคลือบๆ คั่วๆต่อให้พอเหนียวๆ นำขึ้นได้เลย แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

อร่อยมากๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานเป็นกับแกล้มก็อร่อยติดใจเลยค่ะ

รับชมคลิปวิธีทำซี่โครงหมูคั่วซีอิ้วได้ตามนี้ค่ะ🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่