คอหมูทอดน้ำปลา
กลับมาอีกครั้งกับเมนูกับแกล้ม/กับข้าว คอหมูทอดน้ำปลากรอบๆ
ส่วนผสม สำหรับ 1 สูตร
สันคอหมู1/2 kg
ผงปรุงรส คนอร์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ5 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มแจ่ว(สำหรับทานคู่)
วิธีทำ
1 ล้างสันคอหมูให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2 นำเครื่องปรุงน้ำปลา ซีอิ้วขาว แป้งทอดกรอบ ผสมให้เข้ากัน
3 นำสันคอหมูมาหมักกับส่วนผสมด้านบน พักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4 ตั้งน้ำมันให้ร้อนไฟกลาง นำสันคอลงไปทอดในกระทะ ให้เหลืองทอง
5 วางคอหมูทอดไว้บนตระแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
6 หั่นเป็นชิ้นๆ
7 จัดเสริฟคอหมูทอดน้ำปลา *ปล.ทานกับข้าวเหนีวก็อร่อยนะ
*เราสร้างกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่ออยากแลกเปลี่ยนไอเดียกับแกล้มง่ายๆ ทำเองกินเองที่บ้าน*
คอหมูทอด เมนูกับแกล้ม/กับข้าว
ส่วนผสม สำหรับ 1 สูตร
สันคอหมู1/2 kg
ผงปรุงรส คนอร์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ5 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มแจ่ว(สำหรับทานคู่)
วิธีทำ
1 ล้างสันคอหมูให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2 นำเครื่องปรุงน้ำปลา ซีอิ้วขาว แป้งทอดกรอบ ผสมให้เข้ากัน
3 นำสันคอหมูมาหมักกับส่วนผสมด้านบน พักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
4 ตั้งน้ำมันให้ร้อนไฟกลาง นำสันคอลงไปทอดในกระทะ ให้เหลืองทอง
5 วางคอหมูทอดไว้บนตระแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
6 หั่นเป็นชิ้นๆ
7 จัดเสริฟคอหมูทอดน้ำปลา *ปล.ทานกับข้าวเหนีวก็อร่อยนะ