สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถามเรื่องการปรุงซอส
เราทำผัดไทยขายอยู่ค่ะ ก่อนหน้านี้ใช้ซอสสำเร็จรูปยี่ห้อหนึ่งอยู่ แล้วนำมาปรุงเพิ่มเพื่อให้ได้รสชาติที่เราต้องการ
แต่ว่าพอทำแล้วต้นทุนสูงค่ะ จึงพยายามทำซอสเองเพื่อลดต้นทุนแล้วให้รสชาติใกล้เคียงของเดิมที่สุด
พอทำออกมาแล้วก็ได้รสชาติดีประมาณนึง แต่รสมันไม่หนัก ชิมแล้วดูลอยๆ ไม่เข้มข้น เหมือนตอนเอาซอสสำเร็จรูปมาทำ
ต้องแก้ไขยังไงได้บ้างคะ ซอสที่ทำอยู่ไม่ได้ใส่ผงชูรสเลยค่ะ เพราะว่าบางทีลูกค้าเค้าแพ้ เราก็เลยคิดว่า ก็ไม่ต้องใส่ดีกว่า กินได้ทุกคน
ส่วนประกอบที่สร้างรสชาติก็จะมี เกลือ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขาม ค่ะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ
ทำซอสผัดไทยแล้วรสชาติมันลอยๆค่ะ ไม่หนัก ไม่เข้มข้น ต้องแก้ไขอย่างไรคะ
เราทำผัดไทยขายอยู่ค่ะ ก่อนหน้านี้ใช้ซอสสำเร็จรูปยี่ห้อหนึ่งอยู่ แล้วนำมาปรุงเพิ่มเพื่อให้ได้รสชาติที่เราต้องการ
แต่ว่าพอทำแล้วต้นทุนสูงค่ะ จึงพยายามทำซอสเองเพื่อลดต้นทุนแล้วให้รสชาติใกล้เคียงของเดิมที่สุด
พอทำออกมาแล้วก็ได้รสชาติดีประมาณนึง แต่รสมันไม่หนัก ชิมแล้วดูลอยๆ ไม่เข้มข้น เหมือนตอนเอาซอสสำเร็จรูปมาทำ
ต้องแก้ไขยังไงได้บ้างคะ ซอสที่ทำอยู่ไม่ได้ใส่ผงชูรสเลยค่ะ เพราะว่าบางทีลูกค้าเค้าแพ้ เราก็เลยคิดว่า ก็ไม่ต้องใส่ดีกว่า กินได้ทุกคน
ส่วนประกอบที่สร้างรสชาติก็จะมี เกลือ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขาม ค่ะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ