ชวนทำมินิเมอแรงค์ ครีมสดผลไม้ (วัตถุดิบหลัก 3-4 อย่าง)

มินิเมอแรงค์วันนี้ทำก้อนเล็กๆ น่าร้ากกกก ชิ้นพอดีทาน 
ยังนุ่ม ละมุน อร่อยเหมือนเดิมค่ะ
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients1/วัตถุดิบเมอแรงค์ 
4 White Eggs ไข่ขาว 
1 Cup Sugar น้ำตาล 
2 tsp Lemon Juice น้ำมะนาว 
2 tsp Corn starch แป้งข้าวโพด 
Food Colouring สีผสมอาหาร 
.
Ingredients2/วัตถุดิบครีม 
150g Whipping cream วิปปิ้งครีม 
1 tbsp Sugar น้ำตาล 
Mixed Berry ผลไม้สำหรับราดหน้า
Pre-Heat 100'C/45-50 mins (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)

ใช้สปีดกลางให้ไข่ขาวให้เริ่มมีการขึ้นฟองฟู จากนั้นทยอยใส่น้ำตาล 3-4 รอบ
ตีต่อจนกระทั่งไข่ขาวขึ้นฟูได้เล็กน้อย เสร็จแล้วใส่น้ำมะนาวลงไป ตีต่อให้ตั้งยอดอ่อน
ใส่แป้งข้าวโพดลงไป ตีไข่ขาวต่อจนกระทั่งตั้งยอดตามต้องการ
ใส่สีผสมอาหารเพิ่มสีสันขนม ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะ ตีให้ส่วนผสมเข้ากันดีแค่นั้น
นำเมอแรงค์ที่ตีเรียบร้อยแล้ว ใส่ถุงบีบ และบีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไขเรียบร้อยแล้ว
นำไปอบที่อุณหภูมิ Pre-Heat 100'C/45-50 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน) พักขนมให้เย็นสนิท
เราจะทำครีมสดง่ายๆ ด้วยวิปปิ้งครีม ตีด้วยตะกร้อมือให้เริ่มขึ้นฟอง จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป
ตีต่อจนกระทั่งตั้งยอดอ่อนตามที่ต้องการ
เมอแรงค์ที่พักให้เย็นแล้ว ถ้าอบสุกดีฐานด้านล่างต้องแห้งสนิท
เจาะรูด้านบนเพื่อจะโปะครีมและตกแต่งด้วยผลไม้อีกที
ตักวิปครีมที่ตีได้ก่อนหน้า และตกแต่งด้วยผลไม้สดตามชอบ โรยน้ำตาลไอซิ่งก่อนเสริฟ เรียบร้อยพร้อมทานค่ะ
เนื่องจากเป็นครีมสด แนะนำให้เก็บขนมไว้ในตู้เย็น ขนมมีอายุประมาณ 3 วันค่ะ
✅ ฝากติดตามเมนูอื่นๆ และคลิปปลูกผักระบบ Aquaponics ได้ที่
เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/37uJos8
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่