มินิเมอแรงค์วันนี้ทำก้อนเล็กๆ น่าร้ากกกก ชิ้นพอดีทาน
ยังนุ่ม ละมุน อร่อยเหมือนเดิมค่ะ
Ingredients1/วัตถุดิบเมอแรงค์
4 White Eggs ไข่ขาว
1 Cup Sugar น้ำตาล
2 tsp Lemon Juice น้ำมะนาว
2 tsp Corn starch แป้งข้าวโพด
Food Colouring สีผสมอาหาร
.
Ingredients2/วัตถุดิบครีม
150g Whipping cream วิปปิ้งครีม
1 tbsp Sugar น้ำตาล
Mixed Berry ผลไม้สำหรับราดหน้า
.
Pre-Heat 100'C/45-50 mins (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)
ใช้สปีดกลางให้ไข่ขาวให้เริ่มมีการขึ้นฟองฟู จากนั้นทยอยใส่น้ำตาล 3-4 รอบ
ตีต่อจนกระทั่งไข่ขาวขึ้นฟูได้เล็กน้อย เสร็จแล้วใส่น้ำมะนาวลงไป ตีต่อให้ตั้งยอดอ่อน
ใส่แป้งข้าวโพดลงไป ตีไข่ขาวต่อจนกระทั่งตั้งยอดตามต้องการ
ใส่สีผสมอาหารเพิ่มสีสันขนม ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะ ตีให้ส่วนผสมเข้ากันดีแค่นั้น
นำเมอแรงค์ที่ตีเรียบร้อยแล้ว ใส่ถุงบีบ และบีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไขเรียบร้อยแล้ว
นำไปอบที่อุณหภูมิ Pre-Heat 100'C/45-50 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน) พักขนมให้เย็นสนิท
เราจะทำครีมสดง่ายๆ ด้วยวิปปิ้งครีม ตีด้วยตะกร้อมือให้เริ่มขึ้นฟอง จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป
ตีต่อจนกระทั่งตั้งยอดอ่อนตามที่ต้องการ
เมอแรงค์ที่พักให้เย็นแล้ว ถ้าอบสุกดีฐานด้านล่างต้องแห้งสนิท
เจาะรูด้านบนเพื่อจะโปะครีมและตกแต่งด้วยผลไม้อีกที
ตักวิปครีมที่ตีได้ก่อนหน้า และตกแต่งด้วยผลไม้สดตามชอบ โรยน้ำตาลไอซิ่งก่อนเสริฟ เรียบร้อยพร้อมทานค่ะ
เนื่องจากเป็นครีมสด แนะนำให้เก็บขนมไว้ในตู้เย็น ขนมมีอายุประมาณ 3 วันค่ะ
✅ ฝากติดตามเมนูอื่นๆ และคลิปปลูกผักระบบ Aquaponics ได้ที่
ชวนทำมินิเมอแรงค์ ครีมสดผลไม้ (วัตถุดิบหลัก 3-4 อย่าง)