หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว Sabu Yakiniku ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นคุณภาพระดับพรีเมี่ยมมีชาบูปิ้งบนเตาถ่าน อยู่ใกล้ BTS ทองหล่อ
กระทู้รีวิว
อาหารญี่ปุ่น
อาหารคาว
อาหารปิ้งย่าง
ร้านอาหาร
อาหาร
ถ้าหากอยากทานเนื้อย่างยากินิคุเกรดพรีเมี่ยมสมัยนี้หลายร้านมักจะแข่งกันที่คุณภาพของเนื้อวัวเช่นนำเข้าจากญี่ปุ่นหรือผสมกับสายเลือดต่างๆทำให้ได้รสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดโดนใจ แต่ร้านที่เราจะพามาในวันนี้เหนือขึ้นไปอีกขั้นเพราะเขาเอาเมนูชาบูๆและสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่นมาผ่านความร้อนบนเตาถ่านแทนการลวกลงหม้อใส่น้ำซุปเดือดๆอย่างที่เราคุ้นเคย โดยใช้แต่เนื้อวัว Wagyu Yukifuri สายพันธุ์พิเศษจากเมืองโอบานาซาวะจังหวัดยามากาตะประเทศญี่ปุ่นลายไขมันอยู่ในระดับ A5 จุดเด่นของเนื้อชนิดนี้คือไขมันคุณภาพสูงรสชาติเข้มข้นส่งออกเฉพาะเพศเมียอายุ 32 เดือนขึ้นไปในประเทศญี่ปุ่นกับไทยเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นเนื้อวัวที่จัดอยู่ในระดับพรีเมี่ยมอย่างแท้จริงจึงต้องทำใจเรื่องราคามาก่อนมาทานที่ร้านนี้ ส่วนจุดที่ตั้งของร้านก็ถือว่าไม่ธรรมดาเพราะอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรม Hotel Nikko Bangkok ภายในโครงการที่ชื่อ Ginza Thonglor (กินซ่าทองหล่อ) ซึ่งถ้าไม่ตั้งใจมาทานจริงๆก็ไม่ทราบเลยว่าตรงนี้มีร้านอาหารอยู่อีกมากมายทั้งไทย-จีนและญี่ปุ่นบรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงาไร้คนเดินเล่นแต่ก็พอมีคนมาทานข้าวตามร้านต่างๆกันบ้าง โดยร้านที่เราจะเข้ามารีวิวในวันนี้ชื่อว่า "Sabu Yakiniku" เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20 ปีแล้วในเขตคันดะ/จังหวัดโตเกียวประเทศญี่ปุ่นและก็มาเปิดอีกสาขาที่ประเทศไทย เราได้ลายแทงความอร่อยมาจากในกลุ่ม "ชมรมคนรักเนื้อ" และหาข้อมูลตามรีวิวเก่าจากสำนักต่างๆคะแนนรวมอยู่ที่ 3.8-4.5 เต็ม 5 ดาว เลยนัดกับคุณแฟนเพราะเงินออกกลางเดือนพอดีมาทานด้วยกันย้อนหลังวันวาเลนไทน์ วิธีการเดินทางถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัวปักหมุดมาที่โรงแรมสามารถจอดรถได้ฟรี 2 ชั่วโมงเมื่อมีประทับตราร้าน หากเดินทางมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะลง BTS ทองหล่อแล้วเดินเท้ามาประมาณ 250 เมตรก็จะถึงที่ร้านแล้วครับ ใครจะมาทานยังไงรบกวนวางแผนเรื่องเวลาดีๆเพราะเขาเปิด 2 ช่วงเวลาคือ 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. หน้าร้านมีน้องวัวมาสคอตถือถาดพร้อมป้ายไฟเห็นเด่นชัดแบบนี้แสดงว่ามาถูกร้านแน่นอนครับ
ก่อนเดินเข้าไปในร้านมีเมนูวางอยู่ด้านหน้าใกล้ๆกับมาสคอตน้องวัวแบ่งออกเป็น 3 เล่มใหญ่เริ่มจากชุดอาหารกลางวันราคาเริ่มต้นที่ 260-780 บาท ประกอบไปด้วยชุดเนื้อย่าง/ข้าวหน้าดงบุรีพร้อมทานสไตล์ญี่ปุ่นและชุดซุปกับข้าวพร้อมข้าวสวยปริมาณสุดคุ้มมีให้เลือกทั้งหมด 13 รายการ ฟรีไอศครีม 1 ถ้วยต่อหนึ่งชุดได้ทานทั้งเมนูคาว/หวานครบจบในชุดเดียว ให้สั่งเฉพาะช่วงกลางวันเวลา 11.00-14.00 น.เท่านั้นและราคาอาหารยังไม่รวม Vat.7% กับ Service Charge อีก 10% เล่มต่อไปบอกถึงหมวดของเมนูต่างๆที่ขายในร้านทั้งยากิชาบู/สุกี้ยากี้/เนื้อหมักกับซอส/เนื้อหมักกับเกลือ/ซุปไข่ทามาโกะ/บะหมี่จาจาเมงและชุดผักรวม หน้าหลังบ่งบอกส่วนของเนื้อวัววากิวที่เสิร์ฟในร้านมีทั้งส่วนไขมันแทรกและไขมันน้อยราคาเริ่มต้นที่ 580-980 บาท และชุดเนื้อวากิว A5 ที่เหมือนได้ทานวัวทั้งตัวราคาจานละ 2,480 บาท ดูจากปริมาณในรูปถือว่าให้เยอะสมราคาดีเมื่อเทียบกับเนื้อวากิวทั่วไปที่แล่ขายกันตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แถมเป็นเนื้อวัวชนิดพิเศษที่หาทานได้เฉพาะร้านนี้เดี๋ยวสั่งมาชิมว่าของจริงจะเยอะเหมือนในรูปไหม
เล่มสุดท้ายเป็นเมนูหลักที่รวมอาหารทั้งหมดของทางร้านในราคาปกติ โดยหน้าแรกนั้นเป็นชุดเนื้อวัวรวมแต่เพิ่มจานใหญ่มาอีกรายการราคา 2,980 บาท (มีส่วนฮารามิกับลิ้นวัวเพิ่มเข้ามาในชุด) เลือกได้ว่าจะทานเป็นหมักเกลือ/หมักซอส หน้าต่อไปเป็นเนื้อวัววากิว "Yukifuri" แบบขายแยกส่วนและปรุงรสพิเศษตามสูตรของทางร้าน เริ่มจากหั่นแบบสเต็กชิ้นละ 2,200 บาท/ยากิสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นชิ้นละ 750 บาท/ยากิชาบูหรือเนื้อชาบูย่างเตาถ่านชุดละ 700 บาท/โทคุโจวคารูบิพรีเมี่ยม-โทคุโจวโรสุบิพรีเมี่ยมจานละ 980 บาท นอกจากนี้ยังมีเนื้อคารูบิ-โรสุ-ฮารามิแบบยิบย่อยราคาเริ่มต้นที่ 380-780 บาท/ลิ้นวัวแบบบาง-หนาราคา 320-450 บาท หมูคุโรบูตะสันคอสไลด์/สเต็กราคา 190-260 บาท/เบคอนหมู-สะโพกไก่-คอหมู-ไส้ใหญ่วัว-ผ้าขี้ริ้ววัวราคาจานละ 180-280 บาท หมวดต่อไปเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยมีทั้งซูชิเนื้อลนไฟ/ยำเนื้อดิบสไตล์ญี่ปุ่น/ยำเนื้อดิบสไตล์เกาหลีราคาจานละ 400-520 บาท หมูสามชั้นต้มทานกับกิมจิแบบเกาหลี/แซลมอนต้มซอสญี่ปุ่นราคา 190-260 บาท สลัดและเครื่องเคียงต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 80-200 บาท ซุป-บะหมี่จัมปงและข้าวต้มเสิร์ฟในหม้อร้อนราคาเริ่มต้นที่ 120-340 บาท ถ้าไม่อยากปิ้งย่างให้เหม็นหัวก็มีข้าวหน้าดงบุริราคาเริ่มต้นที่ 260-380 บาท ข้าวสวยญี่ปุ่นและข้าวผัดกระเทียมราคา 50-100 บาท ไอศครีมลูกละ 80 บาท เครื่องดื่มราคาขวดละ 50-60 บาท หน้าสุดท้ายเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เริ่มที่ 120 บาท โดยรวมถือว่าเป็นราคามาตรฐานของภัตตาคารเนื้อย่างแบบ A La Carte ในย่านนี้ แถมยังเสิร์ฟเนื้อวัวชนิดที่ไม่มีขายตามร้านทั่วไปอีกด้วยทำให้อยากทานมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ว่าแล้วรีบเดินเข้าไปในร้านเลยครับอย่าให้เสียเวลา
บรรยากาศภายในร้านดูมีความเป็นญี่ปุ่นใช้ลายไม้สลับกับหินอ่อนสีดำดูหรูหราเพิ่มความสบายตาด้วยดวงไฟสีเหลืองนวลทำให้รู้สึกเงียบสงบเหมาะแก่การนั่งย่างเนื้อและลิ้มรสชาติความพิเศษของ Wagyu Yukifuri ไปเรื่อยๆ มาถึงน้องพนักงานก็คอยต้อนรับเป็นอย่างดีสามารถเลือกได้เลยว่าจะนั่งเป็นโต๊ะปกติหรือมุมส่วนตัวไม้ระแนงกั้นนั่งห้อยขาสไตล์ญี่ปุ่น วางจาน-ตะเกียบและผ้าเย็นให้เช็ดมือเช็ดหน้าพอสดชื่นส่วนเครื่องดื่มที่ร้านก็มีชาเขียวแบบรีฟีลราคาคนละ 60 บาทรสชาติไม่หวานแต่หอมสดชื่นกลิ่นชาเขียว จัดการสั่งอาหารให้เรียบร้อยแล้วรอมาเสิร์ฟครับผม
จานแรกเป็นเมนูที่เราตั้งใจจะมาทานร้านนี้นั่นก็คือ "ชุดเนื้อ Yukifuri Wagyu A5 รวม" เป็นเมนูที่ร้านแนะนำราคา 2,480 บาท ประกอบไปด้วยโทคุโจวโรสุ/โจวโรสุ/นามิโรสุเป็นเนื้อโรสช่วงคอจนถึงไหล่ของวัวชั้นไขมันแทรกพอประมาณต่างกันที่ระดับของเนื้อวัวที่ทางร้านแยกออกเป็น 3 เกรดคือ A5 Wagyu ธรรมดา/Deluxe และสูงสุด Super Deluxe สังเกตได้จากเนื้อที่มีสีแดงเข้มและเส้นของไขมันที่มีขนาดใหญ่-เล็กไม่เท่ากัน ส่วนรสชาติกับความหอมนั้นชิมคำแรกรู้เลยว่าเป็นวัวญี่ปุ่นแต่รสชาติเข้มข้นกว่าเนื้อวัวขนดำที่เคยทานไขมันเยอะแต่ไม่เลี่ยนทานง่าย อีก 2 ส่วนในจานนั่นก็คือ โทคุโจวคารูบิและโจวคารูบิเป็นเนื้อส่วนท้อง-ซี่โครงที่มีไขมันแทรกเยอะกว่าทำให้ได้ความนวลละมุนเวลาเคี้ยวรสชาติเนื้ออ่อนกว่าส่วนโรสุเล็กน้อย วิธีการทานทางร้านแนะนำให้ย่างพอสุกสีอมชมพูๆปาดด้วยวาซาบิจิ้มโชยุแบบปลาดิบทำให้ได้รสเค็ม-หอมกว่าการจิ้มเกลือปกติฉุนวาซาบิรสหวาน-เผ็ดอีกนิดทำให้ทานได้เรื่อยๆหรือจะบีบเลมอนที่ทางร้านแถมมาในชุดลงบนเนื้อวัวที่ย่างเสร็จแล้วก็เปรี้ยวหอมอร่อยไปอีกแบบฟินห์สุดๆเลยครับ
เมนูต่อไปไม่เคยเห็นเสิร์ฟที่ร้านปิ้งย่างที่อื่นมาก่อนและเป็น Signature ของที่ร้านเลยสั่งมาทานคือ "เนื้อวากิวสไลด์สุกี้" 1 แผ่นใหญ่เต็มจานแบบนี้ราคา 750 บาท ดูจากชิ้นเนื้อแล้วน่าจะเป็นส่วนสันนอกติดมันตรงขอบด้านในแทรกไขมันละเอียดเพราะเป็นเนื้อวัว Yukifuri Wagyu A5 มาพร้อมกับซอสสุกี้เข้มข้นพิเศษน้องพนักงานแนะนำว่าให้ราดลงบนเนื้อให้ทั่วและทิ้งไว้ให้ซอสซึมเข้าเนื้อประมาณ 10-15 นาทีแล้วค่อยๆย่างให้พอสุกจิ้มไข่ดิบทานแบบสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น ระหว่างที่รอซอสหมักเข้าเนื้อชุดเครื่องเคียงก็มาเสิร์ฟเป็น "ยำผักรวมน้ำมันงา" ราคา 160 บาท ในชุดประกอบด้วย แครอทเส้นผัดน้ำมันงามาสุกกำลังดีรสชาติเปรี้ยวอมหวานกรุบกรอบไร้กลิ่นเหม็นทานแบบกิมจิเคี้ยวเพลิน/ถั่วงอกลวกคลุกน้ำมันงารสเค็ม-มันน้ำในผักแตกไหลในปากเวลาเคี้ยว/เห็ดเข็มทองผัดน้ำมันงาใส่พริกรสชาติหวาน-เผ็ดเคี้ยวนุ่มๆกรุบกรอบตรงแกนกลางนิดๆอร่อยแบบเกาหลีและผักโขมสดต้มคลุกน้ำมันงาก้านเคี้ยวกรุบกรอบเค็ม-หวานรสเผ็ดนิดๆเรียกได้ว่าอร่อยทั้ง 4 อย่าง ทานกับเนื้อหรือทานเล่นระหว่างรอเนื้อย่างสุกก็ดีงาม
เมนูต่อไปก็ถือเป็น Signature ที่ไม่เคยเห็นในร้านอื่นนั่นคือ "เนื้อวากิวยากิชาบู" ราคา 700 บาท เสิร์ฟมาเป็น Yukifuri Wagyu A5 ที่เส้นไขมันเล็กคาดว่าน่าจะเป็นเกรดธรรมดา พับมาเป็นชิ้นสวยงามราดด้วยน้ำจิ้มพอนสึรสเปรี้ยวเค็มท๊อบปิ้งด้วยไช้เท้าขูดผสมพริกป่นสีส้มและต้นหอมแบบเดียวกับร้านชาบูชาบูที่เราคุ้นเคย วิธีการทานก็คือแผ่เนื้อย่างลงบนเตาถ่านให้ด้านที่มีหัวไชเท้าอยู่ด้านบนและย่างเพียงด้านเดียวจนสุกสีชมพูแล้วจับม้วนแบบโรลเป็นอันพร้อมทาน ถ้าให้หลับตาแล้วมีคนเอาเนื้อชิ้นนี้มายัดเข้าปากก็นึกว่าอยู่ร้านชาบูแต่ความแตกต่างก็คือความกระชับเด้งหอมถ่านและซอสหมักเข้าเนื้อมากกว่าทำให้ได้ความเข้มข้นโดนใจในทุกๆคำ เรียกได้ว่าถ้าอยากทานเมนูนี้ต้องมาที่ร้านนี้เท่านั้นครับ ระหว่างกำลังฟินห์กับเนื้อชาบูย่างข้าวสวยญี่ปุ่นกับข้าวผัดกระเทียมก็มาเสิร์ฟและแฟนผมขอน้ำจิ้มยากินิคุของทางร้าน พร้อมกับพริกสด-กระเทียมสับมาไว้ทานคู่กับเนื้อย่างจานต่อไปที่กำลังจะมาเสิร์ฟที่โต๊ะครับ
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
Sabu Yakiniku โครงการ Ginza Thonglor ชั้น 3 โรงแรม Hotel Nikko Bangkok
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
บอสพาชิม : Zen🌟🌟🌟 (Singapore)
บอสพาชิม : Zen🌟🌟🌟 (Singapore,Thailand) ZEN ถือเป็น Mega ของอาหารสไตล์ Scandinavia ในเอเซีย ที่ต้อนรับนักชิมจากทั่วโลก ให้มาเยือนห้องอาหารเเห่งระดับ
EatLikeTheBOSS
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
Let's Eat รีวิว: ITO-KACHO อิโต-คาโจ ปิ้งย่างระดับพรีเมี่ยมกับเนื้อ Japanese Black Wagyu
วันนี้พามาลองเนื้อ Black Wagyu ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นกันครับ สำหรับคนรักเนื้อแล้ว เนื้อวากิว เป็นเนื้อที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นในเมืองไทยครับ ถ้าเทียบกับเมื่อก่อนแทบจะไม่รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ จริงๆเ
deaw_danai_sup
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: บางแสน-ชาบู-หม้อเดี่ยว-ห้องแอร์-ปิดตี3-ไม่จำกัดเวลา
วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 22:00 น. 📌 SukiLand • สุกี้แลนด์ • บุฟเฟต์ • สุกี้ • ชาบู • ปิ้งย่างเกาหลี • บางแสน ลุงอ้วน ผ่านร้านนี้มาหลายครั้งแล้ว น่
ลุงอ้วนอิ่ม
มาม่าผัดแบบไม่ลวกเส่น
เมนูมาม่าผัด ใช้บะหมี่ยี่ห้อซือดะรสต้มยำกุ้ง .ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กับเจียวให้เหลืองหอมใส่เนื้อวัวที่หั่นล้างสะอาดแลวลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผงปรุงรสมาม่าอย่าใส่เยอ
เหมียวเข้าครัว
[Review] ร้านเนื้อย่างหินร้อนที่คนรักเนื้อต้องมาลองง Wagyu Kamada!
สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอมารีวิวร้านเนื้อย่างที่เผิ่งเปิดไม่นานเป็นร้านเล็กๆที่ชั้น 3 อาคาร Mercury Ville ตรงข้ามเซ็นทรัลชิดลม ร้าน Wagyu Kamada นั่นเองครับ น่าจะมีคนรู้จักอยู่บ้าง เพราะเห็นตามฟีดเฟซบุ
กินกับนัท
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
อาหารคาว
อาหารปิ้งย่าง
ร้านอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 32
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว Sabu Yakiniku ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นคุณภาพระดับพรีเมี่ยมมีชาบูปิ้งบนเตาถ่าน อยู่ใกล้ BTS ทองหล่อ
ก่อนเดินเข้าไปในร้านมีเมนูวางอยู่ด้านหน้าใกล้ๆกับมาสคอตน้องวัวแบ่งออกเป็น 3 เล่มใหญ่เริ่มจากชุดอาหารกลางวันราคาเริ่มต้นที่ 260-780 บาท ประกอบไปด้วยชุดเนื้อย่าง/ข้าวหน้าดงบุรีพร้อมทานสไตล์ญี่ปุ่นและชุดซุปกับข้าวพร้อมข้าวสวยปริมาณสุดคุ้มมีให้เลือกทั้งหมด 13 รายการ ฟรีไอศครีม 1 ถ้วยต่อหนึ่งชุดได้ทานทั้งเมนูคาว/หวานครบจบในชุดเดียว ให้สั่งเฉพาะช่วงกลางวันเวลา 11.00-14.00 น.เท่านั้นและราคาอาหารยังไม่รวม Vat.7% กับ Service Charge อีก 10% เล่มต่อไปบอกถึงหมวดของเมนูต่างๆที่ขายในร้านทั้งยากิชาบู/สุกี้ยากี้/เนื้อหมักกับซอส/เนื้อหมักกับเกลือ/ซุปไข่ทามาโกะ/บะหมี่จาจาเมงและชุดผักรวม หน้าหลังบ่งบอกส่วนของเนื้อวัววากิวที่เสิร์ฟในร้านมีทั้งส่วนไขมันแทรกและไขมันน้อยราคาเริ่มต้นที่ 580-980 บาท และชุดเนื้อวากิว A5 ที่เหมือนได้ทานวัวทั้งตัวราคาจานละ 2,480 บาท ดูจากปริมาณในรูปถือว่าให้เยอะสมราคาดีเมื่อเทียบกับเนื้อวากิวทั่วไปที่แล่ขายกันตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แถมเป็นเนื้อวัวชนิดพิเศษที่หาทานได้เฉพาะร้านนี้เดี๋ยวสั่งมาชิมว่าของจริงจะเยอะเหมือนในรูปไหม
เล่มสุดท้ายเป็นเมนูหลักที่รวมอาหารทั้งหมดของทางร้านในราคาปกติ โดยหน้าแรกนั้นเป็นชุดเนื้อวัวรวมแต่เพิ่มจานใหญ่มาอีกรายการราคา 2,980 บาท (มีส่วนฮารามิกับลิ้นวัวเพิ่มเข้ามาในชุด) เลือกได้ว่าจะทานเป็นหมักเกลือ/หมักซอส หน้าต่อไปเป็นเนื้อวัววากิว "Yukifuri" แบบขายแยกส่วนและปรุงรสพิเศษตามสูตรของทางร้าน เริ่มจากหั่นแบบสเต็กชิ้นละ 2,200 บาท/ยากิสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นชิ้นละ 750 บาท/ยากิชาบูหรือเนื้อชาบูย่างเตาถ่านชุดละ 700 บาท/โทคุโจวคารูบิพรีเมี่ยม-โทคุโจวโรสุบิพรีเมี่ยมจานละ 980 บาท นอกจากนี้ยังมีเนื้อคารูบิ-โรสุ-ฮารามิแบบยิบย่อยราคาเริ่มต้นที่ 380-780 บาท/ลิ้นวัวแบบบาง-หนาราคา 320-450 บาท หมูคุโรบูตะสันคอสไลด์/สเต็กราคา 190-260 บาท/เบคอนหมู-สะโพกไก่-คอหมู-ไส้ใหญ่วัว-ผ้าขี้ริ้ววัวราคาจานละ 180-280 บาท หมวดต่อไปเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยมีทั้งซูชิเนื้อลนไฟ/ยำเนื้อดิบสไตล์ญี่ปุ่น/ยำเนื้อดิบสไตล์เกาหลีราคาจานละ 400-520 บาท หมูสามชั้นต้มทานกับกิมจิแบบเกาหลี/แซลมอนต้มซอสญี่ปุ่นราคา 190-260 บาท สลัดและเครื่องเคียงต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 80-200 บาท ซุป-บะหมี่จัมปงและข้าวต้มเสิร์ฟในหม้อร้อนราคาเริ่มต้นที่ 120-340 บาท ถ้าไม่อยากปิ้งย่างให้เหม็นหัวก็มีข้าวหน้าดงบุริราคาเริ่มต้นที่ 260-380 บาท ข้าวสวยญี่ปุ่นและข้าวผัดกระเทียมราคา 50-100 บาท ไอศครีมลูกละ 80 บาท เครื่องดื่มราคาขวดละ 50-60 บาท หน้าสุดท้ายเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เริ่มที่ 120 บาท โดยรวมถือว่าเป็นราคามาตรฐานของภัตตาคารเนื้อย่างแบบ A La Carte ในย่านนี้ แถมยังเสิร์ฟเนื้อวัวชนิดที่ไม่มีขายตามร้านทั่วไปอีกด้วยทำให้อยากทานมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ว่าแล้วรีบเดินเข้าไปในร้านเลยครับอย่าให้เสียเวลา
บรรยากาศภายในร้านดูมีความเป็นญี่ปุ่นใช้ลายไม้สลับกับหินอ่อนสีดำดูหรูหราเพิ่มความสบายตาด้วยดวงไฟสีเหลืองนวลทำให้รู้สึกเงียบสงบเหมาะแก่การนั่งย่างเนื้อและลิ้มรสชาติความพิเศษของ Wagyu Yukifuri ไปเรื่อยๆ มาถึงน้องพนักงานก็คอยต้อนรับเป็นอย่างดีสามารถเลือกได้เลยว่าจะนั่งเป็นโต๊ะปกติหรือมุมส่วนตัวไม้ระแนงกั้นนั่งห้อยขาสไตล์ญี่ปุ่น วางจาน-ตะเกียบและผ้าเย็นให้เช็ดมือเช็ดหน้าพอสดชื่นส่วนเครื่องดื่มที่ร้านก็มีชาเขียวแบบรีฟีลราคาคนละ 60 บาทรสชาติไม่หวานแต่หอมสดชื่นกลิ่นชาเขียว จัดการสั่งอาหารให้เรียบร้อยแล้วรอมาเสิร์ฟครับผม
จานแรกเป็นเมนูที่เราตั้งใจจะมาทานร้านนี้นั่นก็คือ "ชุดเนื้อ Yukifuri Wagyu A5 รวม" เป็นเมนูที่ร้านแนะนำราคา 2,480 บาท ประกอบไปด้วยโทคุโจวโรสุ/โจวโรสุ/นามิโรสุเป็นเนื้อโรสช่วงคอจนถึงไหล่ของวัวชั้นไขมันแทรกพอประมาณต่างกันที่ระดับของเนื้อวัวที่ทางร้านแยกออกเป็น 3 เกรดคือ A5 Wagyu ธรรมดา/Deluxe และสูงสุด Super Deluxe สังเกตได้จากเนื้อที่มีสีแดงเข้มและเส้นของไขมันที่มีขนาดใหญ่-เล็กไม่เท่ากัน ส่วนรสชาติกับความหอมนั้นชิมคำแรกรู้เลยว่าเป็นวัวญี่ปุ่นแต่รสชาติเข้มข้นกว่าเนื้อวัวขนดำที่เคยทานไขมันเยอะแต่ไม่เลี่ยนทานง่าย อีก 2 ส่วนในจานนั่นก็คือ โทคุโจวคารูบิและโจวคารูบิเป็นเนื้อส่วนท้อง-ซี่โครงที่มีไขมันแทรกเยอะกว่าทำให้ได้ความนวลละมุนเวลาเคี้ยวรสชาติเนื้ออ่อนกว่าส่วนโรสุเล็กน้อย วิธีการทานทางร้านแนะนำให้ย่างพอสุกสีอมชมพูๆปาดด้วยวาซาบิจิ้มโชยุแบบปลาดิบทำให้ได้รสเค็ม-หอมกว่าการจิ้มเกลือปกติฉุนวาซาบิรสหวาน-เผ็ดอีกนิดทำให้ทานได้เรื่อยๆหรือจะบีบเลมอนที่ทางร้านแถมมาในชุดลงบนเนื้อวัวที่ย่างเสร็จแล้วก็เปรี้ยวหอมอร่อยไปอีกแบบฟินห์สุดๆเลยครับ
เมนูต่อไปไม่เคยเห็นเสิร์ฟที่ร้านปิ้งย่างที่อื่นมาก่อนและเป็น Signature ของที่ร้านเลยสั่งมาทานคือ "เนื้อวากิวสไลด์สุกี้" 1 แผ่นใหญ่เต็มจานแบบนี้ราคา 750 บาท ดูจากชิ้นเนื้อแล้วน่าจะเป็นส่วนสันนอกติดมันตรงขอบด้านในแทรกไขมันละเอียดเพราะเป็นเนื้อวัว Yukifuri Wagyu A5 มาพร้อมกับซอสสุกี้เข้มข้นพิเศษน้องพนักงานแนะนำว่าให้ราดลงบนเนื้อให้ทั่วและทิ้งไว้ให้ซอสซึมเข้าเนื้อประมาณ 10-15 นาทีแล้วค่อยๆย่างให้พอสุกจิ้มไข่ดิบทานแบบสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น ระหว่างที่รอซอสหมักเข้าเนื้อชุดเครื่องเคียงก็มาเสิร์ฟเป็น "ยำผักรวมน้ำมันงา" ราคา 160 บาท ในชุดประกอบด้วย แครอทเส้นผัดน้ำมันงามาสุกกำลังดีรสชาติเปรี้ยวอมหวานกรุบกรอบไร้กลิ่นเหม็นทานแบบกิมจิเคี้ยวเพลิน/ถั่วงอกลวกคลุกน้ำมันงารสเค็ม-มันน้ำในผักแตกไหลในปากเวลาเคี้ยว/เห็ดเข็มทองผัดน้ำมันงาใส่พริกรสชาติหวาน-เผ็ดเคี้ยวนุ่มๆกรุบกรอบตรงแกนกลางนิดๆอร่อยแบบเกาหลีและผักโขมสดต้มคลุกน้ำมันงาก้านเคี้ยวกรุบกรอบเค็ม-หวานรสเผ็ดนิดๆเรียกได้ว่าอร่อยทั้ง 4 อย่าง ทานกับเนื้อหรือทานเล่นระหว่างรอเนื้อย่างสุกก็ดีงาม
เมนูต่อไปก็ถือเป็น Signature ที่ไม่เคยเห็นในร้านอื่นนั่นคือ "เนื้อวากิวยากิชาบู" ราคา 700 บาท เสิร์ฟมาเป็น Yukifuri Wagyu A5 ที่เส้นไขมันเล็กคาดว่าน่าจะเป็นเกรดธรรมดา พับมาเป็นชิ้นสวยงามราดด้วยน้ำจิ้มพอนสึรสเปรี้ยวเค็มท๊อบปิ้งด้วยไช้เท้าขูดผสมพริกป่นสีส้มและต้นหอมแบบเดียวกับร้านชาบูชาบูที่เราคุ้นเคย วิธีการทานก็คือแผ่เนื้อย่างลงบนเตาถ่านให้ด้านที่มีหัวไชเท้าอยู่ด้านบนและย่างเพียงด้านเดียวจนสุกสีชมพูแล้วจับม้วนแบบโรลเป็นอันพร้อมทาน ถ้าให้หลับตาแล้วมีคนเอาเนื้อชิ้นนี้มายัดเข้าปากก็นึกว่าอยู่ร้านชาบูแต่ความแตกต่างก็คือความกระชับเด้งหอมถ่านและซอสหมักเข้าเนื้อมากกว่าทำให้ได้ความเข้มข้นโดนใจในทุกๆคำ เรียกได้ว่าถ้าอยากทานเมนูนี้ต้องมาที่ร้านนี้เท่านั้นครับ ระหว่างกำลังฟินห์กับเนื้อชาบูย่างข้าวสวยญี่ปุ่นกับข้าวผัดกระเทียมก็มาเสิร์ฟและแฟนผมขอน้ำจิ้มยากินิคุของทางร้าน พร้อมกับพริกสด-กระเทียมสับมาไว้ทานคู่กับเนื้อย่างจานต่อไปที่กำลังจะมาเสิร์ฟที่โต๊ะครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น