[CR] [Review] ร้านเนื้อย่างหินร้อนที่คนรักเนื้อต้องมาลองง Wagyu Kamada!

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอมารีวิวร้านเนื้อย่างที่เผิ่งเปิดไม่นานเป็นร้านเล็กๆที่ชั้น 3 อาคาร Mercury Ville ตรงข้ามเซ็นทรัลชิดลม
ร้าน Wagyu Kamada นั่นเองครับ น่าจะมีคนรู้จักอยู่บ้าง เพราะเห็นตามฟีดเฟซบุ๊คเยอะมากทีเดียว



    ตกแต่งเท่ๆด้วยโทนสีดำแดง หน้าร้านวางเครื่องดื่มเรียงไว้สวยๆ อารมณ์เหมือนได้หลุดไปอยู่ร้านริมถนนในญี่ปุ่นเลย พื้นที่ร้านไม่ได้กว้างแต่สัดส่วนลงตัวดีครับ





    ตามใบเมนูของร้านบอกว่าที่นี่ใช้เนื้อวากิวจากจังหวัดคาโกชิมาครับ เลี้ยงแบบปล่อยตามธรรมชาติ น้องวัวจะได้ไม่มีความเครียด แถมได้ทานอาหารดีๆ เนื้อจึงมีมันชุ่มฉ่ำแทรกอยู่ครับ



ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่เราสามารถเลือกเนื้อส่วนไหนตามใจเราก็ได้ ราคาก็จะต่างกันไปครับ มีตั้งแต่วากิวราคาเบบี้ไม่กี่ร้อยไปจนถึงพรีเมี่ยมหลักพัน แต่เนื้อที่นี่เกือบทั้งหมดเป็นเนื้อเกรด A4 ทั้งนั้นเลยครับ (เห็นเค้าเคลมว่างั้นนะครับ)
เมนูที่ผมสั่งวันนี้ก็ลองสั่งมาหลายๆแบบมาครับ พอดีตอนมามีโปรโมชันเซ็ท “เนื้อคู่” ที่ไม่มีในเมนูปกติ
จะมีเฉพาะบางช่วงเลยสั่งมา นอกจากนี้ก็มี
- ชุด Chef’s Recommendation
- ชุด Combination
- สลัดคามาดะ
- ชุดโอสึคาเรซามะ(ทั้งแบบโรสบีฟและเอ็นวากิวตุ๋น)  
- ชุดแซลมอนข้าวผัดกระเทียมครับ
เครื่องดื่มที่ผมเลือกที่แถมมากับเซ็ทต่างๆจะเป็น Asahi หมดเลยครับ
จริงๆไวน์เค้าก็มีให้เลือกนะครับ แต่ผมติดทานเนื้อย่างกับเบียร์มากกว่า  



เริ่มที่ออร์เดิร์ฟครับ โอสึคาเรซามะ โรสบีฟ(199 บาท) เป็นเซ็ทเนื้อย่าง 2 คำเสิร์ฟพร้อมไข่หวานและถั่วแระญี่ปุ่นครับ เนื้อค่อนข้างสุกแต่นุ่ม ไม่เหนียวครับ ไข่หวานก็โอเคปกติ มีถั่วแระมาให้เคี้ยวเพลินๆดีครับ  เซ็ทนี้มีอาซาฮีมาด้วยครับ



โอสึคาเรซามะ เซ็ทที่ 2 อันนี้เป็นแบบเอ็นวากิวตุ๋น (199 บาท) เช่นกันครับเสิร์ฟพร้อมอาซาฮี(คงได้เมากันไปข้าง) ในถ้วยจะมีหัวไชเท้า ไข่ต้มในน้ำซุป(คล้ายๆไข่พะโล้แต่ไม่ออกหวานนะครับ) เอ็นนุ่มมากๆ ตรงส่วนที่เคี้ยวก็กรุบๆดีครับ ทานคู่ไข่กับหัวไชเท้าก็ได้รสชาติที่ดีทีเดียว ทานได้
เพลินๆเลย





เข้าสู่จานหลักของเราครับ เซ็ทโปรโมชั่นเนื้อคู่(990 บาท) เป็นเนื้อวากิวส่วนสันนอก + เนื้อวากิวส่วนเชฟแนะนำ เสริฟ์พร้อมข้าวญี่ปุ่น+ซุป+สลัดผัก ที่เติมได้ฟรี! ไม่มีอั้นครับ อืมมม์ เนื้อดีอย่างที่ร่ำลือครับ



ความสนุกของเนื้อย่างที่นี่อยู่ตรงนี้ครับ แต่ละชุดจะเสิร์ฟพร้อมหินร้อนในจาน(ซึ่งผมชอบมากกว่าเตาย่าง เพราะไม่เลอะเทอะ หินเล็กๆกะทัดรัดดีครับ)  เวลาจะทานเราก็ย่างได้ตามใจชอบเลยว่าอยากให้สุกประมาณไหน ผมชอบแบบ Medium สุกหน่อยแต่ไม่สุกมาก ย่างเองก็ดีครับ นอกจากเพลินแล้วยังทำได้ถูกใจ ถ้าย่างเองไม่อร่อยเองนี่ก็ต้องทำโทษตัวเองละทีนี้
ยังไม่ทันจะหมดอีกจานก็ตามมาติดๆ








ชุด Combination(360 บาท) อันนี้เป็นแฮมเบิร์กหมูคุโรบุตะคู่เนื้อส่วนขาครับมาพร้อมไข่ดาวที่ไข่แดงยังเยิ้มๆ สมใจผมล่ะ บอกเลย แฮมเบิร์กโอเคครับรสชาติดี เนื้อหมูก็แน่น ส่วนเนื้อก็ดีงามตามท้องเรื่องอยู่แล้ว



มาดูจานผักกันบ้าง สลัดคามาดะ(250 บาท) เป็นสลัดญี่ปุ่นรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมเนื้อวากิวย่างชิ้นพอดีคำ ฟินครัชช ท่านผู้ชม



ปิดท้ายกันด้วย ชุดแซลมอนข้าวผัดกระเทียม(250 บาท) แซลมอนชิ้นหนาพอสมควร ราดซอสเทริยากิ เสิร์ฟคู่กับข้าวผัดกระเทียมหอมๆ ดีครับ
แต่ส่วนตัวผมนะ ผมว่าแอบจืดไปนิดนึงครับ



กินไปจนอิ่ม งงนิดๆว่าอิ่มเบียร์หรืออิ่มเนื้อกันแน่ ที่รู้แน่ๆ คือเนื้อนุ่ม ไม่คาว สันนอกนี่แทบละลายหายไปในปากเลยทีเดียว ราคาก็รับได้มากๆครับ
ส่วนตัวผมว่าคนรักเนื้อควรมาลองร้านนี้ดูสักครั้งครับ



Wagyu Kamada
ราคา : 100 – 1,500 บาท
สถานที่ : ชั้น 3, Mecury Ville ชิดลม
    ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม
เวลาทำการ : 10.00 – 22.00 น.
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ Mecury Ville
ชื่อสินค้า:   เนื้อวากิว หินร้อน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่